Danh sách sức khỏe về các bệnh chết người cần theo dõi

Khi thế giới y học phát triển, ngày càng nhiều bệnh chết người được phát hiện . Để bạn có thể nhận biết được nó, hãy xem những căn bệnh được coi là chết người.

Bệnh chết người thường được coi là một căn bệnh phát triển nhanh chóng và không thể chữa khỏi. Giả thiết ít chính xác hơn. Căn bệnh chết người có nghĩa là căn bệnh gây tử vong nhiều nhất cho những người mắc phải.

 Danh sách các bệnh chết người cần đề phòng - dsuckhoe

Bệnh chết người là gì?

Có những căn bệnh có thể gây tử vong do các cơ quan trong cơ thể bị tấn công đều bị tổn thương hoặc mất toàn bộ chức năng. Có bệnh còn gây tử vong do tai biến. Sau đây là danh sách các bệnh chết người phổ biến nhất:

1. Bệnh j antung k oroner

Đây là căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới dựa trên số người chết của nó. Bệnh mạch vành là do sự thu hẹp và tắc nghẽn xảy ra trong các mạch máu cung cấp máu và oxy cho tim. Khi tim không nhận được oxy và máu, cơ quan này sẽ ngừng hoạt động.

2. Đột quỵ

Đột quỵ xảy ra khi các động mạch trong não bị tắc nghẽn hoặc vỡ, cắt đứt nguồn cung cấp máu và oxy cho các cơ quan này. Nếu không được điều trị, các tế bào não sớm muộn sẽ chết và người mắc phải có thể mất mạng.

3. Ung thư

Ung thư xảy ra khi các tế bào trong cơ thể trải qua những bất thường hoặc đột biến, để chúng phát triển không kiểm soát được. Khi các tế bào ung thư di căn đến các cơ quan khác nhau của cơ thể (di căn), người bệnh có thể tử vong.

Ví dụ về các loại ung thư gây tử vong cao nhất là ung thư phổi, não, máu, ruột kết và ung thư vú.

4. HIV / AIDS

Vi-rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) là một loại vi-rút tấn công hệ thống miễn dịch. HIV có thể gây ra bệnh AIDS ( hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ), một tình trạng khi cơ thể không còn khả năng chống lại nhiễm trùng. HIV vẫn chưa được chữa khỏi. Tuy nhiên, có những phương pháp điều trị có thể làm chậm sự tiến triển của vi-rút này.

5. Bệnh lao u ổ (TBC)

Bệnh lao là do nhiễm trùng do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis tấn công vào phổi. Bệnh rất dễ lây lan qua các hạt nước bọt do bệnh nhân hắt hơi hoặc ho muộn. Hầu hết các trường hợp tử vong do bệnh lao xảy ra ở các nước nghèo, nơi nguồn cung cấp thuốc và mức độ chăm sóc sức khỏe rất hạn chế.

7. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cao trong thời gian dài. Trong bệnh tiểu đường loại 1, tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin, thường là do hệ thống miễn dịch của chính nó (tự miễn dịch) tấn công.

Trong khi đó, ở bệnh tiểu đường tuýp 2, các tế bào của cơ thể không nhạy cảm với insulin nên chức năng của insulin trong việc hạ lượng đường trong máu không hiệu quả ngay cả khi lượng vừa đủ. Chức năng của insulin là chuyển đổi đường thành năng lượng. Khi insulin không đủ hoặc không được sử dụng hiệu quả, đường sẽ tích tụ trong máu. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, chẳng hạn như suy thận và bệnh tim.

8. Bệnh phổi tắc nghẽn P s (PPOK)

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một nhóm các bệnh về phổi xảy ra trong thời gian dài như viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng. Nguyên nhân chính của PPOK là khói thuốc lá và ô nhiễm không khí. Nếu không được điều trị đúng cách, PPOK có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, tràn khí màng phổi.

Khi biết căn bệnh chết người là gì, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như áp dụng lối sống lành mạnh. Ngoài ra, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để được điều trị trước khi xuất hiện các biến chứng gây tử vong.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, đột quỵ