Danh sách thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu

Tiêu thụ thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu là một cách để giữ lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường ổn định. Những loại thực phẩm này có những cách hoạt động khác nhau để kiểm soát lượng đường trong máu, từ làm chậm quá trình giải phóng carbohydrate đến tăng độ nhạy insulin.

Bệnh tiểu đường là bệnh mà lượng đường trong máu vượt quá giới hạn bình thường do cơ thể không sản xuất đủ lượng hormone insulin hoặc khi cơ thể không còn có thể sử dụng insulin một cách hiệu quả (kháng insulin).

 Danh sách thực phẩm giảm lượng đường trong máu-dsuckhoe

Nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu sẽ khó duy trì hơn. Đặc biệt nếu bệnh nhân tiểu đường có thói quen ăn thức ăn nhiều chất bột đường hoặc thức ăn ngọt.

à để bệnh nhân tiểu đường luôn khỏe mạnh thì lượng đường trong máu phải được duy trì. Một trong số đó là kiểm soát lượng thức ăn hàng ngày và tiêu thụ thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu.

Đây là những thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu

Để kiểm soát lượng đường trong máu, bệnh nhân tiểu đường cần ăn một chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng bao gồm carbohydrate, chất béo lành mạnh, protein và chất xơ và có giá trị chỉ số đường huyết thấp.

Có một số loại thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu, đó là:

1. Các loại hạt

Các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân hoặc hạnh nhân , có thể giúp điều chỉnh và giảm lượng đường trong máu cao. Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ khoảng 30 gam hạnh nhân hoặc các loại hạt khác mỗi ngày có mức đường huyết thấp hơn và ổn định.

2. Cà chua

Cà chua chứa anthocyanins và lycopene được biết đến như chất chống oxy hóa. Chất có trong cà chua này thậm chí còn được cho là có tác dụng tương tự như thuốc trị tiểu đường acarbose, có thể làm chậm và giảm quá trình giải phóng đường vào máu.

cho thấy rằng lycopene, có nhiều trong trái cây và rau quả, chẳng hạn như cà chua, có thể cải thiện hiệu suất insulin, nhờ đó có thể hạ thấp lượng đường trong máu.

3 . Bơ

Bơ có thể là một trong những thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu. Dựa trên nghiên cứu, quả bơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ vào hàm lượng chất béo lành mạnh và khoáng chất trong nó. Những chất dinh dưỡng này hoạt động bằng cách tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, giúp lượng đường trong máu dễ dàng giảm xuống.

4. Anh đào

Ngoài cà chua, anh đào cũng rất giàu anthocyanins có thể ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Nếu độ nhạy cảm của cơ thể đối với insulin giảm, hormone này không thể hoạt động tốt trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Do đó, hãy tiêu thụ thực phẩm có chứa anthocyanins có thể thường xuyên tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin.

5. Thực phẩm giàu protein

Một trong những thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả nhất là thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như trứng, cá và các loại hạt. Trứng và cá cũng chứa chất béo omega-3 lành mạnh có thể giảm viêm và giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Loại thực phẩm này không chỉ tốt cho bệnh tiểu đường mà còn có thể ngăn ngừa bệnh tim.

6. Giấm táo

Để giảm lượng đường trong máu, bạn có thể dùng một muỗng canh giấm táo pha với một cốc nước.

Giấm táo, chứa nhiều chất chống oxy hóa, được cho là có thể làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể, nhưng vẫn chưa rõ tác dụng và tác dụng trực tiếp của nó đối với việc điều trị bệnh tiểu đường. .

7. Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri còn được gọi là kelabat hoặc hulbah rất giàu chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate, do đó lượng đường trong máu không tăng mạnh.

Loại thảo mộc này cũng có thể làm tăng hiệu quả của insulin, để các tế bào của cơ thể có thể sử dụng glucose tốt hơn. Nhờ đó, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống dễ dàng hơn.

Ngoài một số thực phẩm trên, nước sắc lá bina còn được cho là có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, bổ phế. lượng đường trong máu sau khi ăn.

Bạn có thể thử các loại thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu trên như một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ, nhưng bạn vẫn được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều. chúng.

Việc tiêu thụ thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu cũng nên hạn chế nếu bạn đang thường xuyên dùng thuốc điều trị tiểu đường. Điều này nhằm ngăn ngừa tình trạng hạ đường huyết hoặc lượng đường trong máu quá thấp.

Hãy nhớ rằng chỉ thực phẩm giảm đường huyết không thể điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường cũng cần tập thể dục thường xuyên, giảm căng thẳng và bỏ thuốc lá.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu chỉ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chế độ ăn uống, bệnh tiểu đường