Danh sách thực phẩm sức khỏe để duy trì sức khỏe âm đạo

Ngoài việc giữ vệ sinh sạch sẽ, việc tiêu thụ một số loại thực phẩm cũng có tác động tốt đến sức khỏe âm đạo, bạn biết không . Vậy, thức ăn là gì? Để tìm hiểu yuk y, hãy xem bài viết sau.

Âm đạo là một bộ phận trong cơ quan sinh sản của nữ giới có chức năng rất quan trọng. Nếu không được điều trị đúng cách, âm đạo sẽ có nguy cơ bị rối loạn, ảnh hưởng đến mức độ sinh sản, hoạt động tình dục và tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn.

 Danh sách thực phẩm cần duy trì  âm đạo-dsuckhoe

Thực phẩm tốt cho sức khỏe âm đạo

Bạn có thể không nghĩ, có rất nhiều, biết, những loại thực phẩm có thể giữ cho âm đạo khỏe mạnh. Những thực phẩm này bao gồm:

1. Khoai tây

Khoai tây rất giàu beta carotene và vitamin A. Những chất dinh dưỡng này được biết là giúp tăng cường mô cơ trong thành tử cung và âm đạo, tăng khả năng sinh sản và giúp sản xuất hormone giới tính. Ngoài ra, khoai lang cũng là thực phẩm được khuyến khích cho phụ nữ bị PCOS.

2. Táo

Táo chứa phloridzin , một hợp chất hóa học thực vật hoạt động giống như hormone estrogen, vì vậy nó có thể cải thiện lưu lượng máu đến âm đạo và duy trì sức khỏe âm đạo. Ngoài ra, hợp chất này còn được cho là có tác dụng tăng ham muốn và hỗ trợ chức năng sinh sản của nữ giới.

3. Bơ

Bơ rất giàu chất béo lành mạnh, vitamin B6 và kali. Ba chất dinh dưỡng này được biết là có tác dụng tăng cường các cơ của thành âm đạo, giảm khô âm đạo và tăng ham muốn tình dục. Không chỉ vậy, loại trái cây thơm ngon dùng làm nước ép này còn được biết đến là nguyên nhân làm tăng sự thành công của chương trình em bé trong ống, lho .

4. Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm chế biến của chúng, chẳng hạn như tempeh và đậu phụ, được cho là rất có lợi cho sức khỏe âm đạo. Hàm lượng phytoestrogen trong đậu nành có thể chống lại sự giảm nồng độ hormone estrogen trong cơ thể của những phụ nữ đang sử dụng một số loại thuốc hoặc đang trong giai đoạn mãn kinh.

5. Rau xanh

Rau bina, cải xoăn và mù tạt, là những loại rau xanh có chất dinh dưỡng cao có thể cải thiện lưu thông máu trong âm đạo và ngăn ngừa khô âm đạo. Ngoài ra, vitamin E, magiê và canxi trong các loại rau xanh này cũng có lợi cho sức khỏe cơ âm đạo.

6. Thực phẩm chứa probiotic hoặc prebiotic

Cũng giống như ruột, âm đạo cũng có những vi khuẩn tốt hoạt động để duy trì độ axit (pH) của âm đạo và ngăn ngừa nhiễm trùng. Chà , bạn có thể lho ăn thực phẩm chứa probiotic, chẳng hạn như kim chi, sữa chua, trà kombucha để duy trì lượng vi khuẩn tốt trong âm đạo.

à Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn có thể tiêu thụ để cải thiện âm đạo. Ngoài việc tiêu thụ các loại thực phẩm trên, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tìm hiểu âm đạo, bắt đầu từ việc quan sát độ sạch sẽ của nó, sử dụng quần lót có chất liệu thấm mồ hôi và kích thước thoải mái để quan hệ tình dục lành mạnh.

Nếu bạn Tiết dịch âm đạo có màu khác với bình thường, có mùi hôi và ngứa, chảy máu bất thường hoặc đau khi quan hệ tình dục, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ khám và đưa ra phương pháp điều trị tùy theo tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, Tình dục, Nhiễm khuẩn âm đạo, Viêm âm đạo