Đau Đầu, Đây Là Một Số Nguyên Nhân

Nguyên nhân của s ố đau đầu có thể khác nhau và có thể được xác định từ cường độ của cơn đau cũng như các triệu chứng khác xuất hiện, chẳng hạn như buồn nôn hoặc cơn đau lan lên cổ .

Đau đầu ở lưng có thể do một tình trạng nhẹ và vô hại, nó cũng có thể là một tình trạng nghiêm trọng. Vị trí của cơn đau đầu, loại và mức độ nghiêm trọng của cơn đau, cũng như các triệu chứng khác phát sinh có thể chỉ ra nguyên nhân. Tuy nhiên, cần phải có sự kiểm tra của bác sĩ để xác nhận điều này.

 Đau đầu ở lưng, đây là một số nguyên nhân - dsuckhoe

Nguyên nhân gây đau đầu ở lưng

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra chứng đau đầu ở lưng:

1. Đau đầu căng thẳng

Đau đầu căng thẳng là một trong những loại đau đầu phổ biến nhất. Một số người có thể gặp phải tình trạng này khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong thời gian dài, thiếu ngủ, căng thẳng, mệt mỏi hoặc ăn khuya.

Bạn có thể cảm thấy đau đầu căng thẳng khắp đầu, nhưng chủ yếu ở phía sau đầu và trán. Trong thời gian tái phát, người bệnh cũng có thể cảm thấy áp lực ở phía sau đầu, mắt và cổ.

Loại đau đầu này thường có thể thuyên giảm khi nghỉ ngơi hoặc sử dụng thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol.

2. Đau đầu kinh niên hàng ngày

Đau đầu căng thẳng theo thời gian có thể phát triển thành đau đầu mãn tính hàng ngày. Tình trạng này đặc trưng bởi những cơn đau đầu hàng ngày, bao gồm cả ở phía sau đầu, thường kéo dài trong 3 tháng liên tiếp. Nguyên nhân của chứng đau đầu mãn tính hàng ngày vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, tình trạng này được cho là do chấn thương cổ, mệt mỏi, căng cơ mắt, uống quá nhiều caffeine hoặc rượu hoặc mất nước.

3. Nhức đầu khi hoạt động thể chất

Tình trạng này, còn được gọi là đau đầu do gắng sức , được kích hoạt bởi một hoạt động thể chất khá vất vả, chẳng hạn như tập tạ, chạy trong thời gian dài, quan hệ tình dục hoặc đánh đòn quá mạnh trong suốt CHƯƠNG. Ngoài ra, tình trạng này đôi khi có thể xảy ra do căng thẳng.

Đau đầu do gắng sức thường gây ra những cơn đau nhói ở cả hai bên phía sau đầu. Thông thường, những cơn đau đầu này không chỉ ra một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

4. Đau dây thần kinh chẩm ( đau dây thần kinh chẩm )

Đau dây thần kinh chẩm là tình trạng viêm dây thần kinh chẩm nằm ở phía sau đầu. Tình trạng này có thể gây ra những cơn đau buốt và như dao đâm (chẳng hạn như bị chích điện) ở phía sau đầu, cổ và tai. Đau dây thần kinh chẩm có thể xảy ra do nhiều yếu tố, chẳng hạn như chấn thương ở phía sau đầu, căng cơ cổ, viêm khớp cổ, khối u ở cổ, nhiễm trùng, tiểu đường và viêm mạch máu.

5. Chứng đau nửa đầu cơ bản

Nguyên nhân tiếp theo của đau đầu ở lưng là chứng đau nửa đầu. Loại chứng đau nửa đầu này thường bắt đầu với các triệu chứng của hào quang, chẳng hạn như mờ mắt hoặc mất thị lực trong giây lát, chóng mặt, ù tai, buồn nôn và rối loạn khả năng nói hoặc thính giác.

Mặc dù nhìn chung vô hại, nhưng vẫn cần tránh đau đầu lưng do chứng đau nửa đầu cơ bản vì chúng có thể tương tự như các triệu chứng của đột quỵ.

Ngoài một số nguyên nhân trên, đau đầu ở lưng còn có thể do nằm sai tư thế, rối loạn tủy sống hoặc do dây thần kinh ở cổ bị chèn ép (thoát vị nhân tủy), và chứng đau đầu chùm .

Cẩn thận với chứng đau đầu nguy hiểm có thể xảy ra ở lưng

Đau đầu ở lưng thường vô hại và có thể tự khỏi. Tuy nhiên, khiếu nại này vẫn đáng xem xét, đặc biệt nếu nó thể hiện một số đặc điểm sau:

  • Đau lưng kèm theo sốt cao, nôn mửa và đỏ mắt
  • Đau đầu ở lưng đột ngột xuất hiện, không thể chịu đựng được và trầm trọng hơn khi ngồi hoặc đứng
  • Rối loạn lời nói hoặc khó duy trì sự cân bằng hoặc phối hợp cơ thể
  • Có sự thay đổi về hành vi, suy giảm trí nhớ, co giật hoặc hôn mê
  • Đau đầu ở lưng xảy ra sau tiền sử chấn thương đầu
  • Đau đầu ở lưng không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn ngay cả sau khi được điều trị bằng thuốc giảm đau

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đau đầu ở lưng kèm theo bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra thêm. Điều này rất quan trọng để bác sĩ có thể xác định nguyên nhân gây đau đầu ở lưng mà bạn đang cảm thấy và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 1118, 124, Rda-hiện-bài viết-6