Đau đầu sức khỏe từ bên phải sang cổ, đây là nguyên nhân

Đau đầu bên phải kéo dài đến cổ không chỉ gây ra t ượng khó chịu an mà nó cũng có thể là dấu hiệu của một số rối loạn sức khỏe. Đặc biệt nếu khiếu nại này đi kèm với các triệu chứng khác , chẳng hạn như sốt cao, buồn nôn, nôn mửa hoặc mất phối hợp vận động.

Đau đầu là cơn đau xuất hiện ở bất kỳ phần nào của đầu. Những phàn nàn rất phổ biến này có thể kéo dài một lúc hoặc kéo dài trong vài ngày. Cơn đau xuất hiện cũng có thể đến đột ngột hoặc từ từ.

 Đau đầu từ bên phải sang cổ, đây là nguyên nhân - dsuckhoe

Trong một số trường hợp, cơn đau đầu chỉ xuất hiện ở một bên đầu. Ví dụ, bạn có thể bị đau đầu ngay đến cổ. Tình trạng này thường khởi phát do đau đầu căng thẳng, nhưng cũng có thể do các bệnh khác gây ra.

Nguyên nhân gây đau đầu bên phải cổ

Một số tình trạng y tế có thể gây đau đầu xuống cổ là:

1. Đau đầu căng thẳng

Đau đầu căng thẳng là một loại đau đầu phổ biến và thường được coi là đau đầu bình thường.

Bệnh nhân thường sẽ cảm thấy nhức đầu ở một hoặc cả hai bên đầu, căng cơ cổ và áp lực sau mắt. Đau đầu do căng thẳng có thể kéo dài hàng phút, hàng giờ, lên đến hàng ngày.

Các triệu chứng phổ biến của đau đầu căng thẳng bao gồm đau nhẹ đến vừa phải ở một bên đầu, khó nghỉ ngơi, mệt mỏi và khó tập trung.

2. Đau nửa đầu mãn tính

Loại đau nửa đầu này thường xảy ra ở những người có tiền sử đau nửa đầu tái phát. Chứng đau nửa đầu mãn tính được đặc trưng bởi các triệu chứng dưới dạng đau đầu ở một hoặc cả hai bên đầu và cảm giác đau nhói, với cường độ đau từ trung bình đến dữ dội.

Khi bắt đầu đau nửa đầu, bạn có thể gặp các triệu chứng như mệt mỏi, thường xuyên ngáp, nhạy cảm với ánh sáng, giảm cảm giác thèm ăn, cáu kỉnh và cứng cổ. Sau đó, sau một đến hai ngày, cơn đau nửa đầu sẽ xuất hiện.

Nếu cơn đau nửa đầu mà bạn mắc phải đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, thì cơn đau đầu một bên xuất hiện có thể lan sang cổ.

3. cụm

nhức đầu

Đau đầu cụm có thể xảy ra lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian hoặc theo một kiểu cụ thể. Đau đầu chùm phổ biến hơn ở nam giới và thường xuất hiện ở tuổi thanh niên.

Tình trạng này được đặc trưng bởi cơn đau quanh mắt kéo dài đến cổ, đầu, vai hoặc mặt. Các triệu chứng khác là đỏ một bên mắt kèm theo chảy nước mắt ở một bên và đau đầu.

4. Viêm màng não (r ẻ não)

Một căn bệnh khác có thể gây đau đầu lên gáy là bệnh viêm màng não hoặc viêm màng não. Viêm màng não là tình trạng nhiễm trùng màng não (màng bảo vệ) bao quanh não và các dây thần kinh cột sống. Nguyên nhân của nhiễm trùng này có thể là vi rút, vi khuẩn hoặc nấm.

Viêm màng não có các triệu chứng đặc biệt như đau đầu dữ dội, sốt cao đột ngột, ngạt thở, mất ý thức và cứng cổ. Viêm màng não do nhiễm vi khuẩn và nấm là một tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

5. Chấn thương đầu

Chấn thương đầu cũng có thể là một trong những tác nhân gây ra chứng đau đầu bên hông. Chấn thương đầu có thể do một cú đánh mạnh hoặc va chạm của một số vật trên đầu.

Ngoài ra, chấn thương đầu nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của não nếu do các vật thể có thể xuyên qua hộp sọ, chẳng hạn như đạn. Các triệu chứng cơ thể do chấn thương não gây ra bao gồm mất ý thức trong vài phút, đau đầu, buồn nôn và nôn mửa và mất phối hợp các cử động của cơ thể.

Mặc dù các triệu chứng về nhận thức hoặc tâm thần phát sinh do tình trạng này là khó nhớ hoặc khó tập trung, thay đổi tâm trạng và thường xuyên cảm thấy lo lắng và trầm cảm.

6. Khối u não

Đau đầu xuống cổ cũng có thể do u não. Các khối u não là sự phát triển bất thường của các tế bào trong hoặc xung quanh não. Các triệu chứng của khối u rất khác nhau vì chúng thường bị ảnh hưởng bởi kích thước, loại, vị trí và sự phát triển của khối u.

7. Humicrania c ontinua

Loại đau đầu này hiếm gặp. Triệu chứng chính là đau đầu một bên đầu kéo dài liên tục. Humicrania Continua thường đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như mắt đỏ ở bên đau, nghẹt mũi và sụp mí mắt.

Trong một số trường hợp, các triệu chứng của humicrania Continua bắt đầu xuất hiện khi bệnh nhân đã cảm thấy áp lực xung quanh cổ.

Cách khắc phục chứng đau đầu từ bên phải đến cổ

Đôi khi đau đầu đột ngột ở bên phải rất khó ngăn ngừa, đặc biệt nếu nguyên nhân không được biết chắc chắn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện những cách sau để giảm các triệu chứng của đau đầu một bên:

1. Quản lý căng thẳng

Kiểm soát tốt căng thẳng của bạn. Để giảm bớt căng thẳng, bạn có thể làm nhiều cách khác nhau và một trong số đó là thiền.

2. Ngủ đủ giấc

Đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc, khoảng 7-8 giờ. Khi ngủ đủ giấc, bạn có thể tránh được những cơn đau đầu và cơ thể có cảm giác bồn chồn.

3. Uống nhiều nước

Đảm bảo rằng cơ thể bạn được cung cấp đủ chất lỏng để tránh mất nước. Lý do là, mất nước có thể là một trong những nguyên nhân gây đau đầu.

4. Hạn chế uống rượu và caffein

Bạn nên bắt đầu hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn và caffeine, vì cả hai chất này đều có thể gây đau đầu.

5. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm căng thẳng gây ra đau đầu và làm cho cơ thể khỏe hơn. Bạn nên tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần, thời gian khoảng 30 phút.

6. Ăn thường xuyên

Tránh bỏ bữa vì điều này có thể gây đau đầu. Ngoài ra, hãy ăn trái cây và rau quả vì chúng đều giàu chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần.

Đó là nguyên nhân gây đau đầu bên phải cổ mà bạn cần biết. Nếu bạn cảm thấy đau đầu, hãy cố gắng giảm bớt nó bằng những mẹo được đề cập ở trên. Nếu không cải thiện và kèm theo các triệu chứng khác, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đau nửa đầu, nhức đầu, Đau đầu, chấn thương đầu