Dấu hiệu Bạn có thể Sinh non

Thời gian mang thai của mỗi phụ nữ là khác nhau, kể cả thời điểm sinh nở. Dựa vào một số bệnh lý, thai phụ có thể sinh non hay thường gọi là đẻ non. Nào , hãy nhận biết các dấu hiệu sinh non để bạn có thể lường trước được.

Thông thường, việc sinh con sẽ diễn ra khi thai được 40 tuần tuổi. Tuy nhiên, khi chuyển dạ sinh non, cơ thể bạn đã chuẩn bị sinh trước tuần thứ 37 của thai kỳ.

Dấu hiệu Bạn có thể Sinh non - dsuckhoe

Các dấu hiệu sinh non bạn cần biết

Nhìn chung, các dấu hiệu sinh non không khác nhiều so với các dấu hiệu sắp sinh con nói chung. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chuẩn bị sinh non:

1. Có nhiều cơn co thắt

Nhiều cơn co thắt khi bạn mang thai dưới 37 tuần có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sinh non. Cơn co thắt này là một cảm giác bụng bị kéo đi kèm theo đau, và sự than phiền không biến mất ngay cả khi bạn đã thay đổi tư thế. Trong một giờ, các cơn co thắt có thể xảy ra từ 5 lần trở lên.

2. Bị chuột rút chẳng hạn như trong kỳ kinh nguyệt

Điều tiếp theo có thể là dấu hiệu sinh non là bị đau bụng dưới chẳng hạn như trong kỳ kinh nguyệt. Cảm giác co thắt dạ dày có thể biến mất hoặc xảy ra liên tục.

3. Sản xuất dịch âm đạo tăng lên

Dấu hiệu tiếp theo là sản xuất dịch âm đạo tăng lên. Một số thai phụ thậm chí còn phát hiện ra máu từ âm đạo khi có dấu hiệu sinh non.

4. Dịch chảy ra từ âm đạo

Ngoài việc tăng sản xuất dịch âm đạo, dịch tiết ra từ âm đạo cũng có thể là dấu hiệu sinh non. Tình trạng này có thể cho thấy nước ối của bạn đã bị vỡ.

5. Đau lưng dưới

Một dấu hiệu khác của sinh non là cơn đau ở lưng mà trước đây chưa từng cảm thấy. Cơn đau có thể biến mất hoặc lắng xuống và kèm theo áp lực lên xương chậu. Áp lực này giống như một đứa trẻ đang rặn đẻ để thoát ra ngoài.

Nếu bạn gặp một số dấu hiệu được mô tả ở trên, hãy kiểm tra thai kỳ ngay lập tức với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh gần nhất. Mục đích là bạn phải được điều trị ngay lập tức.

Các yếu tố rủi ro khi sinh non

Nguyên nhân của sinh non vẫn chưa được biết chắc chắn. Sinh non có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ mang thai nào, nhưng nguy cơ sẽ cao hơn trong một số trường hợp sau:

  • Thừa cân hoặc thừa cân trước khi mang thai.
  • Sống một lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy.
  • Khoảng cách mang thai quá gần.
  • Mắc một số bệnh, chẳng hạn như tiểu đường, huyết áp cao và rối loạn đông máu.
  • Mang thai đôi.
  • Có tiền sử sinh non hoặc tiền sử gia đình từng mắc bệnh này.
  • Thiếu quan tâm đến việc mang thai, chẳng hạn như không thường xuyên kiểm tra với bác sĩ của bạn hoặc không bổ sung các loại vitamin được khuyến nghị bởi

Cách ngăn phân phối sớm

Để ngăn chặn sự tiếp diễn của các dấu hiệu sinh non mà bạn gặp phải, bạn có thể làm một số điều, đó là:

  • Khi xuất hiện những phàn nàn hoặc dấu hiệu chuyển dạ sớm, hãy làm rỗng bàng quang và không cưỡng lại cảm giác muốn đi tiểu. Tuy nhiên, hãy nhớ uống một vài cốc nước để tránh mất nước.
  • Tránh nằm ngửa khi ngủ càng nhiều càng tốt, vì điều này có thể gây ra các cơn co thắt. Thay vào đó, hãy nằm nghiêng về bên trái. Tư thế này có thể làm giảm hoặc chấm dứt các dấu hiệu chuyển dạ sớm.
Nếu các dấu hiệu sinh non không biến mất hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra để xác định hành động cần thực hiện.

Một số cuộc kiểm tra sẽ được thực hiện bao gồm kiểm tra nhịp tim của thai nhi, các cơn co thắt xảy ra, nước ối, độ mở của tử cung và siêu âm để đảm bảo tình trạng bạn và thai nhi.

Từ kết quả kiểm tra, bác sĩ có thể kê một số loại thuốc để ngăn chặn những phàn nàn mà bạn đang cảm thấy. Điều này sẽ được điều chỉnh theo tình trạng của bạn.

Nếu dấu hiệu sinh non kéo dài và tình trạng thai nhi không ổn định, bác sĩ thường sẽ bắt đầu quá trình chuyển dạ để sinh em bé, có thể là sinh thường hoặc sinh mổ.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Mang thai-2, Philips-avent, Philips-avent-app