Dấu hiệu dương vật bị gãy và nguyên nhân của nó

Mặc dù không có xương, nhưng dương vật cũng có thể bị gãy. Nguyên nhân gây gãy dương vật có thể khác nhau. Để ngăn ngừa các biến chứng, chẳng hạn như các vấn đề tình dục và tổn thương đường tiết niệu vĩnh viễn, tình trạng này cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Dương vật bị gãy hoặc gãy dương vật là tương đối hiếm. Tình trạng này có thể xảy ra ở tất cả nam giới, ví dụ như khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Tình trạng này cũng có thể xảy ra do chấn thương thực thể, chẳng hạn như ngã hoặc tai nạn.

 Dấu hiệu gãy dương vật và nguyên nhân của nó-dsuckhoe

Dấu hiệu gãy dương vật

Dương vật bị gãy thường xảy ra do chấn thương trong quá trình cương cứng. Trong quá trình cương cứng, dương vật to ra do các mô dương vật bị thoát ra ngoài bởi máu. Nếu dương vật cương cứng bị uốn cong một cách cưỡng bức hoặc đột ngột, lớp màng có tên là tunica albuginea sẽ bị rách.

Tunica albuginea là một mô sợi hoặc mô liên kết rất mạnh. Chức năng của nó là bao bọc và bảo vệ corpus cavernosum (phần dương vật có thể to ra khi chứa đầy máu trong quá trình cương cứng).

Chà , nếu tunica albuginea bị rách, máu sẽ rỉ ra xung quanh dương vật. Khi bị gãy dương vật sẽ phát ra tiếng kêu rắc rắc kèm theo đó là những cơn đau dữ dội. Sau đó, dương vật bị thâm tím và sưng tấy, do đó hình dạng của dương vật thay đổi và không thể cương cứng.

Vết rách tunica albuginea cũng có thể làm hỏng niệu đạo (đường thoát nước tiểu), để có thể nhìn thấy máu trong lỗ dương vật.

Nguyên nhân gây gãy dương vật

Có một số nguyên nhân có thể gây gãy dương vật, bao gồm:

1. Làm tình theo tư thế

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc làm tình ở tư thế phụ nữ hoặc phụ nữ lên đỉnh rất có nguy cơ gây gãy dương vật. Ở tư thế này, phụ nữ thường tập trung toàn bộ trọng lượng cơ thể vào dương vật đã cương cứng. Tuy nhiên, phụ nữ thường không biết khi nào thì tư thế của dương vật thay đổi hoặc bị cong.

Để tránh dương vật bị gãy khi giao hợp với tư thế này, nam giới nên kiểm soát chuyển động. Bằng cách đó, có thể ngừng thâm nhập càng sớm càng tốt khi bị đau.

2. Quan hệ tình dục mạnh bạo

Ngoài những tư thế này, những động tác quan hệ tình dục mạnh bạo cũng có nguy cơ gây gãy dương vật. Điều này có thể xảy ra nếu dương vật chạm vào xương mu phụ nữ hoặc đáy chậu (khu vực giữa hậu môn và âm hộ) với chuyển động nhanh.

3. Thủ dâm

Khi thủ dâm, dương vật cũng có nguy cơ bị gãy nếu thực hiện quá mạnh bạo hoặc kỹ thuật kém chính xác.

4. Tai nạn

Nguy cơ gãy dương vật không chỉ giới hạn ở quan hệ tình dục. Nam giới có thể bị gãy dương vật nếu bị ngã hoặc bị va chạm mạnh vào dương vật trong quá trình cương cứng.

Dương vật bị gãy là trường hợp hiếm khi xảy ra. Nhưng khi nó xảy ra, tình trạng này cần sự trợ giúp y tế ngay lập tức từ bác sĩ tiết niệu. Nếu không được điều trị ngay lập tức, gãy dương vật có thể dẫn đến một số biến chứng, từ thay đổi hình dạng của dương vật, đến rối loạn cương dương vĩnh viễn.

Để tránh bị gãy dương vật, bạn phải cẩn thận hơn trong quan hệ tình dục, sử dụng chất bôi trơn khi thủ dâm, và thực hiện đúng kỹ thuật. Nếu bạn gặp các triệu chứng dẫn đến gãy dương vật, hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để được điều trị càng sớm càng tốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thân mật-đàn ông-2