Dấu hiệu việc tẩy da chết quá nhiều và cách đối phó với nó

Mặc dù việc tẩy da chết cho da mặt cần phải được thực hiện thường xuyên, nhưng nếu thường xuyên t hoặc tẩy da chết quá đà > , làn da thực sự có thể bị tổn th ực, bạn có biết . Chà, để biết đâu là dấu hiệu của tẩy da chết quá nhiều và cách xử lý, hãy xem bài viết này , có.

Tẩy da chết hay tẩy da chết là một phương pháp điều trị da được thực hiện để loại bỏ các tế bào da chết và bụi bẩn trên bề mặt da. Tẩy da chết trên mặt có lợi cho việc làm sáng da, ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá, giảm các dấu hiệu lão hóa sớm và tăng hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da.

 Dấu hiệu da mặt bị tẩy da chết quá mức và cách khắc phục chứng bệnh này

Dấu hiệu Da trải qua Tẩy da chết quá nhiều

Về cơ bản, có 2 cách để tẩy da chết cho da mặt, đó là tẩy da chết hóa học và cơ học.

Tẩy da chết hóa học được thực hiện bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa một số hóa chất, chẳng hạn như axit alpha-hydroxy (AHA) và axit beta-hydroxy (BHA). Trong khi đó, tẩy da chết cơ học được thực hiện bằng cách nhẹ nhàng chà xát da mặt bằng một dụng cụ cụ thể, chẳng hạn như miếng bọt biển hoặc cọ rửa mặt.

Nói chung, tẩy da chết cho da mặt chỉ cần thực hiện 1–2 lần / tuần. Nếu thực hiện quá thường xuyên, thay vì mang lại lợi ích, da mặt của bạn thực sự có thể bị tổn thương.

Chà, đây là một số dấu hiệu sẽ xuất hiện trên da nếu bạn tẩy da chết quá nhiều:

  • Da hơi đỏ
  • Lột da
  • Da khô và có vảy
  • Bỏng da
  • Các đốm đỏ không đồng đều xuất hiện
  • Mụn xuất hiện, đặc biệt là mụn nhỏ hoặc mụn bọc
  • Da nhạy cảm hơn với các sản phẩm chăm sóc da thường dùng

Ngoài ra, làn da quá sáng đến khô ráp cũng có thể là dấu hiệu cho thấy da bạn đang tẩy tế bào chết quá mức. Tình trạng này có thể cho thấy rằng các tế bào và dầu tự nhiên trên da của bạn đã bị mất.

Cách đối phó với Tẩy da chết quá nhiều

Nếu làn da của bạn có dấu hiệu tẩy da chết quá mức như trên, thì đây là một số cách bạn có thể thử để khắc phục:

1. Ngừng tẩy da chết

Khi da bị tổn thương do tẩy da chết quá nhiều, điều đầu tiên bạn cần làm là ngừng tẩy tế bào chết, cả hóa học và cơ học, cho đến khi có dấu hiệu tẩy da chết quá mức bình tĩnh lại và làn da của bạn trở lại trạng thái bình thường.

Cũng nên nhớ rằng trạng thái bình thường của mỗi làn da có thể khác nhau. Ví dụ, nếu loại da của bạn thường là mụn -prone, thì khi các dấu hiệu tẩy da chết quá mức giảm dần, thì rất có thể mụn sẽ xuất hiện trở lại.

2. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cơ bản

Miễn là da của bạn vẫn có dấu hiệu tẩy da chết quá mức, bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng dưỡng da cơ bản hoặc chỉ các sản phẩm chăm sóc da cơ bản, chẳng hạn như sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, và kem chống nắng . Ngoài ra, đừng quên chọn các sản phẩm dưỡng da nhẹ, không có mùi thơm.

3. Chườm lạnh

Để giảm bỏng rát, mẩn đỏ và viêm da do tẩy da chết quá nhiều, bạn cũng có thể chườm lạnh trên mặt. Ngoài việc chườm lạnh, gel lô hội ướp lạnh cũng có thể giúp làm dịu da mặt bị tẩy tế bào chết quá nhiều.

Chà, đây là một số cách bạn có thể làm để đối phó với tình trạng da bị tẩy tế bào chết quá mức. Nói chung, quá trình phục hồi da bị tẩy tế bào chết quá mức có thể mất đến 1 tháng. Vì vậy, hãy thực hiện các phương pháp trên một cách nhất quán.

Nếu sau khi thực hiện các phương pháp trên mà tình trạng da bị tẩy da chết quá nhiều của bạn không cải thiện, thậm chí còn xấu đi, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sắc đẹp