Đau lưng Tìm hiểu nguyên nhân của các triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa Tìm hiểu Đau lưng

Đau lưng là cơn đau hoặc cứng có thể xảy ra dọc theo cột sống, từ dưới cổ đến xương cụt. Đau lưng là một triệu chứng của một tình trạng hoặc bệnh liên quan đến cột sống.

Đau lưng nói chung là do rối loạn một đoạn của cột sống hoặc các mô xung quanh, chẳng hạn như cơ, mạch máu hoặc dây thần kinh. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn các cơ quan khác xung quanh cột sống, chẳng hạn như thận.

 Đau lưng-dsuckhoe

Trong hầu hết các trường hợp, đau lưng không phải do vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (cấp tính) trong vài ngày đến vài tuần. Tuy nhiên, cơn đau lưng cũng có thể kéo dài (mãn tính) và lặp đi lặp lại.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Đau lưng

Nguyên nhân phổ biến của đau lưng là do mô cột sống bị xoắn hoặc căng ( căng cơ ). Loại đau này thường xảy ra do nâng vật nặng hoặc tập thể dục quá sức. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể do chấn thương cột sống hoặc rối loạn cấu trúc của cột sống.

Ngoài việc gây đau buốt và như dao đâm, đau lưng còn có thể gây đau lan rộng ở chân, đặc biệt là khi bệnh nhân nâng tạ nặng hoặc thực hiện một số hoạt động nhất định.

Biến chứng của Đau lưng

Nếu không được điều trị, đau lưng có thể dẫn đến các biến chứng làm hạn chế các hoạt động hàng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Một số ví dụ về các biến chứng của đau lưng là:

  • Đau lưng phát triển thành mãn tính
  • Biến dạng cột sống
  • Rối loạn cử động chân hoặc tay
  • Phân hoặc tiểu không kiểm soát
  • Thương tật vĩnh viễn

Điều trị và Phòng ngừa Đau lưng

Điều trị đau lưng bao gồm sử dụng thuốc giảm đau và vật lý trị liệu hoặc vật lý trị liệu. Tuy nhiên, nếu cần, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật.

Có thể ngăn ngừa cơn đau lưng bằng những nỗ lực đơn giản, chẳng hạn như tập thể dục tích cực, duy trì cân nặng lý tưởng và kiểm soát tốt căng thẳng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Đau thắt lưng, Đau lưng hàng đầu