Đau tim Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Đau tim

Đau tim là một chứng rối loạn tim nghiêm trọng khi cơ tim không nhận được máu. Tình trạng này sẽ cản trở chức năng của tim trong việc đưa máu đi khắp cơ thể. Cơn đau tim có thể gây tử vong nếu không được điều trị ngay lập tức.

Nhồi máu cơ tim, còn được gọi là nhồi máu cơ tim, xảy ra do sự cản trở của dòng máu đến cơ tim. Nguyên nhân chính của tình trạng này là bệnh tim mạch vành.

Bệnh mạch vành xảy ra khi các mạch máu vành cung cấp máu cho tim bị tắc nghẽn. Sự tắc nghẽn này xảy ra do sự tích tụ của cholesterol tạo thành mảng bám trên thành mạch máu.

Các triệu chứng và các biến chứng của cơn đau tim

Những người bị đau tim có thể gặp phải các triệu chứng bao gồm đau ngực, khó thở hoặc thở nặng, chóng mặt, bồn chồn, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn, nôn hoặc đau bụng. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân nhồi máu cơ tim không có triệu chứng và ngay lập tức bị ngừng tim đột ngột.

Một cơn đau tim nặng hoặc chậm có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng này bao gồm rối loạn nhịp tim hoặc loạn nhịp tim, suy tim, sốc tim và ngừng tim.

Thuốc và Phòng ngừa Đau tim

Điều trị nhồi máu cơ tim nhằm mục đích khôi phục lưu lượng máu đến tim càng nhanh càng tốt. Phương pháp điều trị có thể là dùng thuốc hoặc đặt vòng tim, tùy theo mức độ và thời điểm khiếu nại.

Có thể ngăn ngừa các cơn đau tim bằng cách sống lành mạnh, chẳng hạn như:

  • Tăng cường tiêu thụ chất béo tốt và chất xơ
  • Giữ cân nặng của bạn ở mức lý tưởng
  • Kiểm soát tốt căng thẳng
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Bỏ hút thuốc
  • Nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Tạo hình mạch, Bệnh viện đa khoa, Bumrungrad-24