Đau xương sườn khi mang thai? Đây là những gì cần phải làm

Bước sang tam cá nguyệt thứ ba, cân nặng của bạn và thai nhi thường sẽ tiếp tục tăng. Cùng với sự gia tăng của cân nặng và tuổi thai, bạn có thể bị đau ở xương sườn. Để giải quyết vấn đề này, hãy xem các mẹo trong bài viết này.

Tam cá nguyệt cuối cùng bắt đầu từ tuần thứ 28 của thai kỳ. Bởi lúc này, đầu thai nhi có thể đã bắt đầu hướng xuống dưới để tìm đường chào đời. Ngoài ra, thai nhi thường sẽ tích cực hơn trong việc di chuyển, đá và duỗi người.

 Sườn của bạn có cảm thấy đau khi mang thai không? Đây là việc phải làm-dsuckhoe

Nguyên nhân gây đau xương sườn

Khi mang thai, khoang xương sườn thường mở rộng. Điều này nhằm mục đích cung cấp không gian cho phổi của bạn để quá trình trao đổi khí không khó thực hiện.

Vậy điều gì thực sự gây ra đau xương sườn khi mang thai? Đây là lời giải thích:

1. Hormone

Khi mang thai, hormone progesterone và sự thư giãn sẽ giúp thư giãn và nới lỏng các cơ và dây chằng trong cơ thể bạn, nhưng điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ đau ở một số bộ phận trên cơ thể bạn, bao gồm xương sườn.

2. Cú đạp của thai nhi

Thông thường, trọng lượng và kích thước của thai nhi sẽ khiến cú đạp mạnh hơn. Những cú đá và cử động ngày càng mạnh và thường xuyên này cũng có thể khiến xương sườn của bạn bị đau.

3. Tử cung tiếp tục phát triển

Trọng lượng ngày càng tăng của thai nhi trong bụng mẹ sẽ kéo theo sự gia tăng về kích thước của tử cung. Sự phình to của tử cung có thể đè lên cơ hoành và xương sườn của bạn, gây ra những cơn đau ở xương sườn.

4. Kích thước ngực tăng

Bước sang tam cá nguyệt thứ ba, kích thước ngực của bạn cũng sẽ tăng lên. Điều này có thể gây đau không chỉ ở xương sườn mà còn ở lưng và vai. Trọng lượng ngực của bạn có thể tăng khoảng 0,5 đến 1,4 kg. Sự thay đổi trọng lượng vú này xảy ra để chuẩn bị cho việc sản xuất sữa mẹ sau này.

Cách khắc phục chứng đau xương sườn khi mang thai

Để đối phó với tình trạng đau nhức xương sườn khi mang thai, Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều này:

1. Thay đổi vị trí cơ thể

Thai nhi có thể xoay hoặc thay đổi vị trí. Khi thay đổi tư thế đột ngột, anh ấy có thể thực hiện các động tác bao gồm đá vào xương sườn của bạn, khiến vùng xương sườn bị đau.

Để khắc phục, bạn có thể thử đổi tư thế. Nếu bạn đang ngồi, không có gì sai khi đứng một lúc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và ngồi xuống. bạn cũng có thể vừa ngồi vừa duỗi thẳng chân về phía trước, cũng có thể kê thêm một chiếc gối sau lưng bạn.

Thực hiện thay đổi tư thế này có thể giảm đau và giúp bạn và thai nhi cảm thấy thoải mái.

< mạnh> 2. Tập thể dục thường xuyên

Duy trì hoạt động có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ biến chứng khi mang thai. bạn nên duy trì tập thể dục 30 phút mỗi ngày hoặc vài ngày một tuần.

Các loại thể thao mà bạn có thể tập là bơi lội, đi bộ, bài tập Kegel và yoga. Để an toàn hơn, bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để được lựa chọn môn thể thao phù hợp với thể trạng của bạn.

3. Hành động chậm rãi

Để không bị ngã hoặc có thể cảm thấy đau ở một số bộ phận trên cơ thể, bạn được khuyên nên thực hiện tất cả các hoạt động một cách cẩn thận và chậm rãi. Ví dụ, không đi bộ vội vàng hoặc thay đổi vị trí nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi và kiểm soát nhịp thở.

4. Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái

bạn cũng nên chú ý đến quần áo được sử dụng. Không sử dụng quần áo chật vì nó có thể hạn chế không gian vận động, gây khó thở và đau xương sườn. Chọn quần áo rộng rãi với chất liệu thấm mồ hôi.

5. Kiểm soát cân nặng

Mang thai không phải là lý do để bạn không chú ý đến cân nặng. Khi mang thai, vẫn chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và không đến từ no mà là dinh dưỡng tối thiểu. Việc tùy tiện lựa chọn đồ ăn thức uống, có thể khiến trọng lượng cơ thể của bạn tăng vùn vụt, so với trước khi mang thai lho àng. Thừa cân khi mang thai cũng có thể gây đau lưng, xương sườn, khó cử động và khó thở.

Nếu cơn đau ở xương sườn không biến mất sau khi bạn thực hiện những điều trên thì không có gì sai. tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để được điều trị an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2