Đầy hơi Tìm hiểu nguyên nhân của triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa Tìm hiểu đầy hơi

Đầy hơi là tình trạng dạ dày căng, đầy và trông to ra. Tình trạng này xảy ra do có quá nhiều khí trong dạ dày khiến dạ dày bị chuột rút hoặc khó chịu.

Khi một người ăn hoặc uống, không khí hoặc khí được nuốt vào và đi vào thực quản và dạ dày. Khí có thể trào ngược trở lại thực quản và được tống ra ngoài thông qua ợ hơi hoặc vào dạ dày và được tống ra ngoài thông qua xì hơi hoặc đầy hơi.

 Đầy hơi-dsuckhoe

Nguyên nhân và Triệu chứng của Đầy hơi

Khí có thể xâm nhập vào cơ thể khi ăn, uống, hút thuốc hoặc nhai kẹo cao su. Ngoài ra, chướng bụng cũng có thể xảy ra do vi khuẩn trong ruột sinh ra khí.

Đầy hơi thường đi kèm với các triệu chứng khác như thường xuyên ợ hơi, đau bụng khi ấn vào, bụng có vẻ to hơn bình thường và thường xuyên bị đầy hơi.

Điều trị và Phòng ngừa Đầy hơi

Đầy hơi có thể được điều trị bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm, bao gồm các loại hạt, bông cải xanh, bắp cải và lúa mì nguyên cám. Việc sử dụng các loại thuốc quá liều, chẳng hạn như simethicone và các chất bổ sung probiotic, cũng có thể điều trị đầy hơi.

Hạn chế ăn những thức ăn gây đầy hơi là một cách để ngăn chặn những phàn nàn này. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các cách ngăn ngừa đầy hơi bằng cách nhai thức ăn từ từ, hạn chế uống đồ uống có ga và bỏ thuốc lá.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, soi thu thập