Đây là các triệu chứng, nguyên nhân và cách để vượt qua hội chứng đầu nổ

Hội chứng đầu nổ tung bao gồm một chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp cho phép người mắc phải nghe thấy những tiếng động lớn, chẳng hạn như tiếng nổ bom trong khi đang ngủ say. Hội chứng này không chỉ khiến giấc ngủ bị xáo trộn mà còn có thể khiến đầu nhức mỏi.

Những tiếng động lớn như tiếng nổ bom, va chạm, hoặc tiếng súng mà những người mắc hội chứng đầu phát nổ khi đang chìm vào giấc ngủ thực chất chỉ là ảo giác. Tuy nhiên, đối với họ, âm thanh nghe thật đến mức khiến họ cảm thấy sợ hãi.

 Dưới đây là các triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục hội chứng đầu nổ-dsuckhoe </ p>

Các triệu chứng của Hội chứng đầu nổ

Ngoài việc nghe thấy tiếng nổ, phun trào hoặc tiếng nổ lớn, bệnh nhân có thể cảm nhận được một số triệu chứng khác khi hội chứng này xuất hiện, đó là:

  • Cảm giác như nhìn thấy một tia sáng chiếu tới cùng với một giọng nói lớn
  • Tim đập hoặc tim đập nhanh hơn
  • Cảm thấy sợ hãi và chán nản
  • Cơ bắp bị co giật
  • Cảm thấy bối rối về những gì đã xảy ra, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên của bạn

Nguyên nhân của Hội chứng đầu nổ

Nguyên nhân của hội chứng đầu bùng nổ vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng các chuyên gia tin rằng tình trạng này được kích hoạt bởi sự rối loạn của hệ thần kinh. Ngoài ra, có những người tin rằng hội chứng đầu bùng nổ là do rối loạn lo âu gây ra.

Những người bị căng thẳng nghiêm trọng, hội chứng mệt mỏi mãn tính hoặc rối loạn giấc ngủ có nguy cơ phát triển hội chứng đầu bùng nổ cao hơn. Ngoài ra, phụ nữ từ 50 tuổi trở lên cũng được cho là có nhiều nguy cơ mắc tình trạng này hơn.

Cách vượt qua Hội chứng đầu nổ

Không có phương pháp điều trị cụ thể nào cho hội chứng đầu phát nổ. Tuy nhiên, có một số cách có thể được thực hiện để ngăn ngừa sự khởi phát hoặc tái phát của hội chứng đầu bùng nổ, đó là:

  • Kiểm soát tốt căng thẳng
  • Nghỉ ngơi đầy đủ
  • Thư giãn và thiền định
  • Tắm nước ấm trước khi đi ngủ để cơ thể được thư giãn

Nếu các phương pháp này đã được thực hiện nhưng hội chứng đầu bùng nổ vẫn xuất hiện, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có thể tiến hành kiểm tra để tìm ra nguyên nhân gây ra.

Để điều trị hội chứng đau đầu đột ngột, các bác sĩ sẽ điều trị tình trạng gây ra hội chứng này. Ví dụ, trong trường hợp hội chứng đau đầu do rối loạn giấc ngủ, bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp tâm lý để giải quyết tình trạng rối loạn giấc ngủ. Nếu cần, bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc co giật.

Hội chứng đầu nổ không nguy hiểm. Tuy nhiên, các điều kiện kích hoạt cần được giải quyết để những phàn nàn này không kéo dài và làm gián đoạn việc nghỉ ngơi của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, rối loạn giấc ngủ, bệnh thần kinh