Đây Là Cách Đúng Để Chăm Sóc Các Cơ Quan Nội Thân Của Phụ Nữ

Chăm sóc cơ quan vùng kín của phụ nữ là điều quan trọng để giữ cho các cơ quan phụ nữ luôn khỏe mạnh. Không chỉ vậy, các cơ quan nội tạng luôn được duy trì tốt cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các vấn đề sức khỏe khác nhau ở khu vực này, chẳng hạn như tiết dịch âm đạo.

Âm đạo là một bộ phận quan trọng trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Nếu không được điều trị và vệ sinh đúng cách, các cơ quan này rất dễ gặp vấn đề, chẳng hạn như nhiễm trùng âm đạo. Không chỉ vậy, các vấn đề hoặc bệnh ở vùng kín còn có thể lây lan sang các cơ quan sinh sản khác.

 Đừng bỏ qua, đây là cách đúng đắn để điều trị nội tạng thân mật cho nữ-dsuckhoe

Cách đối xử với các cơ quan thân mật của phụ nữ

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm để giữ cho các cơ quan nội tạng của phụ nữ luôn khỏe mạnh:

1. Vệ sinh vùng kín đúng cách

Cần vệ sinh vùng kín mỗi khi đi tiểu, đại tiện. Cách vệ sinh vùng kín đúng cách là rửa bằng nước sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô từ trước ra sau hoặc từ âm đạo đến hậu môn. Điều này rất quan trọng để ngăn chặn sự di chuyển của vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo.

Nếu có thể, bạn cũng có thể dùng nước ấm để vệ sinh vùng âm đạo. Đừng quên rửa tay trước và sau khi vệ sinh vùng kín.

2. Tránh sử dụng xà phòng thơm

Khi vệ sinh vùng kín, bạn không cần dùng xà phòng, đặc biệt là xà phòng có chứa nước hoa. Việc sử dụng loại xà phòng này thực sự có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH và vi khuẩn tốt trong âm đạo và gây kích ứng vùng âm đạo.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng xà phòng để vệ sinh các cơ quan kín của mình, hãy chọn xà phòng có nhãn không gây dị ứng .

Ngoài ra, tránh thụt rửa các sản phẩm được xịt vào âm đạo. Điều này là do các thành phần trong nó thực sự có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

3. Lau khô bằng khăn

Sau khi vệ sinh, đừng quên lau khô vùng kín bằng khăn sạch hoặc khăn giấy mềm để độ ẩm của vùng âm đạo được duy trì. Điều này cũng rất quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong âm đạo.

4. Mặc đồ lót phù hợp

Việc sử dụng và chăm sóc đồ lót cũng phải được quan tâm. Mặc đồ lót bằng chất liệu cotton dễ thấm hút mồ hôi và không quá chật để tránh ẩm ướt. Giặt đồ lót bằng xà phòng có chứa một ít chất tẩy rửa và không có chất làm mềm vải. Đừng quên thay quần lót thường xuyên, đặc biệt là sau các hoạt động và khi cảm thấy ẩm ướt.

5. Tránh sử dụng băng có mùi thơm

Trong thời gian hành kinh, tránh sử dụng băng có mùi thơm, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Thành phần nước hoa trong băng có thể gây kích ứng các cơ quan nội tạng của bạn và kích thích tiết dịch âm đạo.

Ngoài ra, nên thay băng thường xuyên ít nhất 3–4 giờ một lần. Đây là điều quan trọng cần làm để ngăn ngừa nhiễm trùng và xuất hiện mùi hôi khó chịu ở âm đạo.

6. Hãy cẩn thận với các phương pháp điều trị truyền thống

Các phương pháp điều trị truyền thống cho các cơ quan nội tạng của phụ nữ, chẳng hạn như âm đạo và âm hộ, từ lâu đã được cho là có tác dụng làm sạch và nuôi dưỡng các cơ quan phụ nữ. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho thấy những phương pháp điều trị truyền thống này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc duy trì sự sạch sẽ và chăm sóc vùng kín.

Ngoài việc không được chứng minh là tốt cho các cơ quan kín của phụ nữ, việc sử dụng hơi nước và khói nóng từ hàng trăm thực sự có nguy cơ gây kích ứng và bỏng vùng kín.

Tôi có cần chất lỏng tẩy rửa nội tạng thân mật không?

Thực chất, âm đạo là cơ quan của cơ thể có khả năng tự làm sạch thông qua dịch âm đạo. Âm đạo có nhiều vi khuẩn tốt có thể duy trì sự cân bằng độ pH trong khu vực. Điều này rất hữu ích để đẩy lùi sự phát triển của vi khuẩn và nấm xấu có thể xâm nhập vào vùng âm đạo.

Chất lỏng làm sạch cơ quan thân mật của phụ nữ thực sự có thể làm sạch vùng âm đạo. Tuy nhiên, thật không may, hầu hết các chất dịch dạng này đều làm sạch hoàn toàn mọi thứ, kể cả vi khuẩn tốt bảo vệ âm đạo.

Ngoài ra, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng dịch rửa âm đạo có thể bảo vệ các cơ quan thân mật của phụ nữ khỏi bị viêm nhiễm. Ngược lại, sản phẩm này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Do đó, hãy tránh sử dụng dịch rửa âm đạo, trừ khi được bác sĩ khuyến cáo. Nếu muốn sử dụng, tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Cẩn thận với các nguyên nhân gây rối loạn cơ quan nội tạng ở nữ

Ngoài việc thường xuyên làm đúng cách trong việc chăm sóc các cơ quan kín của phụ nữ, bạn cũng nên biết những nguyên nhân gây rối loạn âm đạo sau đây:

Thay đổi nội tiết tố

Nồng độ hormone estrogen giảm gần thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng đến tình trạng của các cơ quan nội tạng của phụ nữ. Điều này có thể làm cho niêm mạc âm đạo mỏng hơn và giảm chất dịch âm đạo đóng vai trò như chất bôi trơn tự nhiên.

Thiếu dịch âm đạo có thể gây khô âm đạo, dẫn đến đau khi quan hệ tình dục.

Vấn đề tình dục

Thực hiện một số động tác tình dục cưỡng bức và quá mạnh có thể gây thương tích cho các cơ quan nội tạng và khiến âm đạo cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể gây đau ở vùng sinh dục và xương chậu cũng như dẫn đến các biến chứng của các bệnh khác, chẳng hạn như viêm vùng chậu và ung thư cổ tử cung.

Căng thẳng

Những phụ nữ thường xuyên gặp căng thẳng hoặc các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như lo lắng hoặc trầm cảm, sẽ ít có động lực để quan hệ tình dục hơn. Nó cũng có thể khiến phụ nữ cảm thấy đau đớn hoặc không thoải mái khi giao hợp.

Thiết bị tránh thai i

Việc sử dụng các thiết bị tránh thai, chẳng hạn như bao cao su hoặc chất diệt tinh trùng, có thể gây kích ứng âm đạo, đặc biệt là ở những phụ nữ có làn da nhạy cảm hoặc bị dị ứng với các chất này. Do đó, các cơ quan thân mật cũng sẽ cảm thấy khó chịu hoặc đau nhức.

Đôi khi không thể thực hiện các biện pháp chăm sóc cơ quan thân mật khác nhau của phụ nữ đã được đề cập ở trên. Bạn được khuyến khích làm điều này thường xuyên.

Ngoài ra, để duy trì các cơ quan nội tạng của phụ nữ, điều quan trọng là phải thực hành tình dục an toàn, chẳng hạn như luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và không thay đổi bạn tình.

Nếu bạn muốn đảm bảo tình trạng các bộ phận kín hoặc vẫn còn thắc mắc về bộ phận kín của phụ nữ và cách chăm sóc chúng đúng cách, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra câu trả lời.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nhiễm trùng đường tiết niệu, thân mật, Kinh nguyệt, Trichomonas, Viêm âm đạo