Đây Là Dấu Hiệu Cho Thấy Em Bé Đang Bị Kích Thích Quá Mức.

Chơi cilukba hoặc chỉ bế em bé đi dạo là sự kích thích mà em bé cần để hỗ trợ sự phát triển của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, việc kích thích bé quá mức thực sự có thể gây ra tác động tiêu cực

Sự phát triển của não bộ trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi kích thích mà nó nhận được, có thể là kích thích âm thanh, xúc giác hoặc hoạt động chơi. Tuy nhiên, đừng để bố mẹ kích thích quá nhiều (kích thích quá mức) kẻo ảnh hưởng không tốt đến bé.

 Bố mẹ ơi, đây là dấu hiệu bé bị kích thích quá mức - dsuckhoe

Dấu hiệu -t you Sự kích thích quá mức ở Trẻ sơ sinh

Các ông bố bà mẹ cần biết , kích thích quá mức ở trẻ sơ sinh sẽ rất nặng nề và khiến trẻ mệt mỏi. Tình trạng này sẽ làm tăng sản xuất hormone cortisol, một loại hormone căng thẳng có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm cả chức năng não.

Do đó, các ông bố bà mẹ cần nhận biết các dấu hiệu kích thích quá mức ở trẻ sơ sinh để không để cung cấp sự kích thích quá mức cho trẻ. Một số dấu hiệu sau:

  • Hay quấy khóc và dễ khóc
  • Khóc nhanh hơn bình thường
  • Quay mặt đi khi nói hoặc nói đùa
  • Dập chân hoặc nắm chặt tay

Trẻ sơ sinh bị kích thích quá mức có thể do một số nguyên nhân. Tuy nhiên, một trong những điều phổ biến nhất là khi xung quanh em bé có quá nhiều người muốn chơi với em, chẳng hạn như tại một sự kiện gia đình.

Cách vượt qua sp có Em bé

Nếu bố và mẹ thấy dấu hiệu kích thích quá mức trong Hãy hành động ngay lập tức để giúp bé bình tĩnh lại.

Việc đầu tiên cần làm là ngay lập tức đưa Bé về phòng và tắt đèn nếu bé đang ở nhà. Tuy nhiên, nếu ra khỏi nhà, bố mẹ có thể cho bé vào xe đẩy rồi đắp chăn cho bé. Chiếc chăn này sẽ giúp bé bình tĩnh hơn.

Một cách khác có thể làm là bế Con với tư thế cơ thể gắn vào cơ thể của Mẹ hoặc Cha như thể đang nắm tay nhau.

Cách Phòng 

Đôi khi, cha mẹ có thể vô tình kích thích quá mức cho bé. Điều này có thể xảy ra nếu bố hoặc mẹ rất hào hứng với tiếng cười của Con nhỏ và muốn chơi hoặc đùa với con một lúc.

Vì vậy, hãy cố gắng nhạy cảm hơn với các dấu hiệu kích thích quá mức ở trẻ, oh mẹ, bố. Đừng để tình cảm của bố và mẹ làm bé khó chịu.

À, để tránh điều đó, hãy thử áp dụng các phương pháp sau:

  • Tránh kích thích khi em bé đang ngủ hoặc khi em bé đang ngủ.
  • Tránh sử dụng đồ dùng hoặc đồ chơi phát ra tiếng ồn lớn và tia sáng để kích thích em bé.
  • Cố gắng tạo thời gian kích thích và thời gian nghỉ ngơi của em bé

Việc kích thích em bé là cần thiết để kích thích sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên, bố và mẹ cần dừng kích thích ngay lập tức khi trẻ đã có dấu hiệu bị kích thích quá mức và giúp trẻ bình tĩnh lại ngay lập tức.

Sẽ tốt hơn nếu dừng kích thích trước khi trẻ có dấu hiệu sự kích thích quá mức. Nguyên nhân là do khả năng chống kích thích của mỗi bé là khác nhau. Các ông bố bà mẹ cần nhận ra giới hạn của khả năng chống lại sự kích thích của trẻ nhỏ và cố gắng không kích thích nhiều hơn mức đó.

Khi lớn hơn, em bé sẽ thông minh hơn để thích nghi với kích thích của môi trường. Vì vậy, sau này bố và mẹ có thể chơi đùa và đùa giỡn với Bé một lúc nhé deh .

Chà, nếu bố và mẹ vẫn còn thắc mắc về việc kích thích quá mức và mức độ chịu đựng của từng trẻ, mẹ cũng có thể hỏi bác sĩ về điều đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đang phát triển