Đây là Mối nguy hiểm của Hb thấp ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cũng có thể bị thiếu máu, đó là tình trạng khi mức độ hemoglobin (Hb) trong máu của trẻ thấp. Trên thực tế, Hb đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy từ phổi đến các mô của cơ thể. T ươ ng, để Mẹ thêm cảnh giác , chúng ta hãy tìm hiểu mối nguy hiểm của Hb thấp ở trẻ sơ sinh là gì .

Hemoglobin là một protein trong tế bào hồng cầu tạo màu đỏ cho máu và mang sắt. Đó là chất sắt này liên kết với oxy. Khi mức Hb thấp, các tế bào của cơ thể không thể nhận đủ oxy.

 bạn, Đây là Mối nguy hiểm của Hb thấp ở trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Thông thường, trẻ sơ sinh có mức hemoglobin (Hb) là 13,4–20 g / dL (gam trên decilit). Các mức Hb bình thường này giống nhau đối với các bé gái và bé trai.

Nhiều Nguy cơ Hb thấp ở trẻ sơ sinh

Nếu Nếu không được điều trị, thiếu máu ở trẻ sơ sinh có thể khiến trẻ trông yếu ớt bất thường, đi cà nhắc và không muốn bú sữa mẹ. Một số biến chứng có thể phát sinh từ tình trạng này là:

  • Rối loạn phát triển thần kinh
  • Rối loạn khả năng nhận thức
  • Rối loạn tim mạch (tim và mạch máu )
  • Tổn thương não
  • Mức oxy thấp trong các mô (thiếu oxy) cuối cùng có thể dẫn đến suy cơ quan

Tình trạng Hb thấp ở những Không thể coi thường trẻ sơ sinh vì nó có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân gây ra Hb thấp ở trẻ sơ sinh Trẻ sơ sinh

Có một số Nguyên nhân gây ra Hb thấp ở trẻ sơ sinh, cụ thể là:

Các tế bào hồng cầu bị phá vỡ nhanh chóng

Thiếu máu hoặc Hb thấp ở trẻ sơ sinh có thể do hồng cầu thiệt hại. Nói chung, điều này xảy ra khi em bé không tương thích ABO hoặc rhesus (Rh), là sự không phù hợp về nhóm máu của em bé với người mẹ. Ngoài ra, tổn thương hồng cầu ở trẻ sơ sinh cũng có thể xảy ra do bệnh thalassemia.

Sản xuất hồng cầu kém

Khi còn trong bụng mẹ, có khả năng Em bé không thể sản xuất đủ hồng cầu. Điều này có thể gây ra tình trạng thiếu máu trầm trọng sau khi sinh. Tình trạng này có thể do rối loạn di truyền hiếm gặp, chẳng hạn như hội chứng Fanconi và thiếu máu Diamond-Blackfan.

Mất máu

Hb giảm cũng có thể xảy ra do trẻ sơ sinh mất nhiều máu như do dây rốn bị chèn ép quá muộn khi sinh, hội chứng truyền máu song sinh (TTTS), hoặc do thiếu vitamin K nên máu khó đông. thành cục máu đông.

Ngoài những nguyên nhân trên, nguy cơ Hb thấp ở trẻ sơ sinh cũng có thể tăng lên nếu trẻ bị sinh non hoặc bị nhiễm vi rút TORCH trong thời kỳ mang thai, vì vậy dự kiến ​​sẽ giảm nguy cơ Hb thấp ở trẻ sơ sinh sau này.

Hb thấp ở trẻ sơ sinh có thể được phát hiện khi bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu sau khi sinh. Nếu phát hiện tình trạng như vậy, bác sĩ sẽ ngay lập tức tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đứa bé, bệnh thalassemia, không tương thích màu xám, không tương thích rhesus