Đây Là Nhiều Nguyên Nhân Khiến Mẹ Ít Sữa

Ít sữa mẹ trong thời gian cho con bú thường khiến các bà mẹ lo lắng vì sợ rằng sự tăng trưởng và phát triển của con mình sẽ bị gián đoạn do thiếu dinh dưỡng. Để ngăn ngừa và khắc phục điều này, trước tiên bà bầu cần biết nguyên nhân khiến mẹ ít sữa .

Sữa mẹ là nguồn cung cấp rất quan trọng cho trẻ. Trong 6 tháng đầu đời, trẻ được khuyên chỉ nên dùng sữa mẹ như một nguồn dinh dưỡng. Hiện tại, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất để hỗ trợ sự phát triển của trẻ sơ sinh và bảo vệ trẻ khỏi bệnh tật.

 bà bầu, Inilah Ragam Penyebab Penyebab ASI Sedikit-dsuckhoe

Không có gì lạ khi sản lượng sữa mẹ ít, các bà mẹ cảm thấy căng thẳng vì lo lắng rằng con mình không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Dấu hiệu của việc ít sữa Vú Sản

Nếu bà bầu bị như vậy thì đừng lo bé bị thiếu dinh dưỡng. Có những dấu hiệu mà bà bầu có thể để ý để biết trẻ có bú đủ sữa mẹ hay không.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy trẻ thiếu sữa mẹ:

 • Dễ quấy khóc và trông lờ đờ
 • Khô mắt và miệng
 • Đi tiểu (BAK) ít hơn 6 lần một ngày
 • Nước tiểu sẫm màu
 • Phân có màu sẫm và kích thước nhỏ
 • Tăng cân ít hoặc thậm chí hoàn toàn không tăng cân

Đây là nguyên nhân khiến trẻ ít bú mẹ

Về cơ bản, việc sản xuất sữa mẹ phụ thuộc vào việc vắt hết sữa mẹ. Sữa mẹ chảy ra càng nhiều, cho dù trẻ bú hay hút, thì lượng sữa mẹ sẽ được tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, ngực nhỏ không gây ra ít sữa mẹ, vì kích thước vú không liên quan gì đến việc sản xuất sữa mẹ.

Một số điều kiện có thể khiến sữa mẹ tiết ra ít, đó là:

< mạnh> 1. Chậm sản xuất sữa mẹ

Thông thường, các bà mẹ đang cho con bú sẽ bắt đầu sản xuất một lượng lớn sữa mẹ từ 3–5 ngày sau khi sinh. Tuy nhiên, những người mẹ gặp một số vấn đề về sức khỏe có thể bị chậm và giảm sản xuất sữa mẹ lên đến 7–14 ngày sau khi sinh. Những vấn đề sức khỏe này bao gồm:

 • Bệnh tiểu đường
 • Suy giáp
 • Sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết
 • Uống rượu

> Thói quen hút thuốc

 • Tiền sử bị chảy máu nhiều sau khi sinh con

Nếu bà bầu mắc một số bệnh lý có thể khiến sữa mẹ tiết ra ít hơn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi vẫn đang cho con bú. Nếu lượng sữa mẹ không đủ cho trẻ, bác sĩ có thể đề nghị kết hợp sữa mẹ và sữa công thức.

2. Cho trẻ bú sữa công thức

Việc cho trẻ ăn sữa công thức ngay từ khi trẻ mới sinh đôi khi được khuyến khích trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như khi trẻ sinh non hoặc bị vàng da. Điều này có thể khiến một số bà mẹ trở nên tập trung hơn vào việc cho con uống sữa công thức thay vì sữa mẹ.

Nếu trường hợp này xảy ra, cơ thể mẹ sẽ cho rằng trẻ không cần sữa mẹ nữa, nên cho con bú sữa mẹ. sản lượng sữa sẽ bị giảm. Trên thực tế, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt hơn sữa công thức, vì vậy sữa công thức chỉ được khuyến khích bổ sung ngoài sữa mẹ.

3. Lên lịch cho con bú

Một số bà mẹ có thể thấy rằng việc cho con bú sẽ dễ dàng hơn khi đúng lịch, chẳng hạn như 2-3 giờ một lần. Trên thực tế, mong muốn bú sữa mẹ của mỗi em bé khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Lịch cho con bú không phù hợp với mong muốn của trẻ có thể khiến trẻ bú ít sữa mẹ hơn mỗi lần bú.

Nếu mỗi lần trẻ bú mẹ chỉ bú một lượng nhỏ sữa mẹ, cơ thể mẹ cũng sẽ giảm bớt lượng sữa mẹ. sản xuất sữa do nhu cầu thấp.

4. Độ bám dính dưới mức tối ưu

Khi cho con bú, toàn bộ núm vú phải ở trong miệng trẻ để có thể tiết ra nhiều sữa mẹ. Miệng ngậm không đúng cách sẽ làm cho việc bú và bú mẹ của trẻ trở nên không đạt hiệu quả tối đa. Bằng cách đó, tín hiệu yêu cầu sản xuất sữa mẹ cũng sẽ giảm.

5. Căng thẳng

Một tình trạng khác có thể gây ra ít sữa mẹ là căng thẳng, cả về tình cảm và thể chất. Căng thẳng cảm xúc có thể làm giảm giải phóng oxytocin, một loại hormone có vai trò trong việc sản xuất sữa mẹ. Điều này tất nhiên sẽ dẫn đến việc sản xuất sữa mẹ ít hơn.

Căng thẳng về thể chất bao gồm mệt mỏi, thiếu ngủ và thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên, căng thẳng về thể chất có thể trực tiếp làm sản xuất sữa mẹ ít hơn là chấn thương hoặc phẫu thuật vú gây tổn thương tuyến vú, do đó việc sản xuất sữa mẹ bị gián đoạn.

Nếu sản lượng sữa mẹ ít trong Những ngày đầu tiên sau khi sinh em bé, bà bầu không cần quá lo lắng vì điều này là tự nhiên. Tiếp tục cho trẻ bú mẹ như bình thường để kích thích sản xuất sữa mẹ. bà bầu cũng được khuyên nên thư giãn và ăn uống lành mạnh để quá trình sản xuất sữa mẹ diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, nếu sau 1 tuần mà sữa mẹ tiết ra vẫn ít hoặc thậm chí không ra chút nào thì có thể là các vấn đề sức khỏe là nguyên nhân. Nếu rơi vào trường hợp này, bà bầu nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, cho con bú