Đây là tình trạng vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết Dengue ở Indonesia

Vắc xin sốt xuất huyết Dengue (SXHD) đã có sẵn ở Indonesia, sau khi được WHO giới thiệu từ năm 2015. Để tìm hiểu thêm về vắc xin, hãy xem thông tin sau.

Tiêm phòng sốt xuất huyết là một trong những nỗ lực nhằm ngăn ngừa và kiểm soát lây lan các bệnh nhiễm trùng do vi rút. Bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn Aedes aegypti mang. Kể từ năm 2016, vắc xin phòng sốt xuất huyết ở Indonesia đã nhận được giấy phép lưu hành từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM).

 Đây là tình trạng vắc xin Sốt xuất huyết Dengue ở Indonesia - dsuckhoe

Sốt xuất huyết giai đoạn cuối

SXHD là một trong những vấn đề sức khỏe ở Indonesia, nơi số lượng bệnh nhân đang gia tăng và sự lan rộng của nó ngày càng rộng. Căn bệnh này là một bệnh truyền nhiễm thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới 15 tuổi. Tuy nhiên, sốt xuất huyết cũng có thể ảnh hưởng đến người lớn.

Khoảng một nửa dân số thế giới có nguy cơ nhiễm vi rút Dengue. Theo số liệu của WHO, ước tính có khoảng 100-400 triệu ca nhiễm trùng mỗi năm trên toàn thế giới. Khoảng 75% số ca mắc sốt xuất huyết là ở các khu vực dễ mắc bệnh ở Châu Á Thái Bình Dương.

Trớ trêu thay, Indonesia được báo cáo là quốc gia thứ hai có số ca sốt xuất huyết lớn nhất trong số 30 quốc gia lưu hành bệnh.

>

Vắc xin sốt xuất huyết ở Indonesia

Do có nhiều trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết ở Indonesia, vắc xin hiện đã có sẵn để điều trị nhiễm vi rút Dengue. Vắc xin này là vắc xin Dengvaxia đã được WHO và FDA chấp thuận từ năm 2015. Vắc xin Dengvaxia cũng được Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia (IDAI) khuyên dùng.

Mặc dù vắc xin này không được đưa vào quốc gia chương trình tiêm chủng do giá thành tương đối rẻ, vắc xin Dengvaxia đã vượt qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 từ năm 2017 và được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết do bốn loại vi rút Dengue gây ra.

Dựa trên kết quả lâm sàng thử nghiệm, vắc xin được tạo ra từ vi rút giảm độc lực. Loại vắc xin này tạm thời được nhắm mục tiêu vào những người đã bị nhiễm vi rút Dengue ít nhất một lần, đặc biệt là những người sống ở các khu vực dễ bị sốt xuất huyết.

IDAI khuyến cáo rằng bệnh sốt xuất huyết vắc-xin chỉ được tiêm cho trẻ em từ 9–16 tuổi đã bị nhiễm bệnh. Tiêm phòng 3 lần, cách nhau 6 tháng. Điều này nhằm mục đích tránh nguy cơ bị sốt xuất huyết nặng hơn nếu trẻ bị nhiễm lại.

Các loại vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết hiện tại thực sự có thể làm giảm nguy cơ nhiễm vi rút Dengue. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vắc-xin là cách duy nhất để ngăn một người mắc bệnh sốt xuất huyết. Tốt nhất bạn nên thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, chẳng hạn như giữ môi trường sạch sẽ.

Để xác định có cần tiêm phòng cho trẻ hay không, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để an toàn hơn và không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt xuất huyết