Desloratadine

Desloratadine là một loại thuốc để làm giảm các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như ngứa da, chảy nước mắt hoặc ngứa. Thuốc có sẵn ở dạng viên nén và xirô, chỉ nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ.

Desloratadine là một loại thuốc kháng histamine thế hệ thứ hai, hoạt động bằng cách ức chế histamine. Histamine là một chất tự nhiên trong cơ thể gây ra các triệu chứng dị ứng khi cơ thể tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng (chất gây dị ứng).

desloratidine-alodokter

Các nhãn hiệu của desloratadine: Desdin, Desfumed, Desloratadine, Deslo, Delosdin, Destavell

Desloratadine là gì

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc kháng histamine
Lợi ích Giảm các triệu chứng dị ứng
Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em
Desloratadine cho phụ nữ có thai và cho con bú

Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi Desloratadine có thể được hấp thu vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén và xirô

Thận trọng trước khi dùng Desloratadine

Có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi dùng desloratadine, bao gồm:

 • Không dùng desloratadine nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh thận, động kinh, bệnh gan, tiểu đường hoặc phenylketon niệu.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Nếu bạn định phẫu thuật hoặc xét nghiệm dị ứng, hãy cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng desloratadine.
 • Tránh lái xe và tham gia các hoạt động cần thận trọng khi dùng desloratadine, vì thuốc có thể gây buồn ngủ ở một số người.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng desloratadine.

Liều lượng và Quy tắc Desloratadine

Liều desloratadine khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Bác sĩ sẽ xác định liều lượng tùy theo độ tuổi và tình trạng của bệnh nhân. Nói chung, sau đây là các liều desloratadine để điều trị các phản ứng dị ứng:

 • Người lớn: 5 mg, một lần mỗi ngày
 • Trẻ em từ 6-11 tháng tuổi: 1 mg, một lần mỗi ngày
 • Trẻ em từ 1–5 tuổi: 1,25 mg, ngày một lần
 • Trẻ em từ 6-11 tuổi: 2,5 mg, một lần mỗi ngày

Cách dùng Desloratadine đúng cách

Tiêu thụ desloratadine theo lời khuyên của bác sĩ và hướng dẫn trên bao bì thuốc. Không thay đổi liều lượng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Desloratadine có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nếu bạn đang dùng desloratadine ở dạng xi-rô, hãy đảm bảo sử dụng muỗng canh được cung cấp trong bao bì.

Nếu bạn quên dùng desloratadine, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu liều tiếp theo đang đến gần, hãy bỏ qua liều đã quên. Không tăng gấp đôi liều desloratadine để bù cho liều đã quên.

Bảo quản desloratadine ở nhiệt độ phòng và để trong bao bì kín. Để thuốc tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Desloratadine với các loại thuốc khác

Dùng desloratadine với ketoconazole, fluoxetine, erythromycin, cimetidine hoặc azithromycin có thể làm tăng nồng độ desloratadine trong máu. Để đảm bảo an toàn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng desloratadine với các loại thuốc khác.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Desloratadine

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng desloratadine là:

 • Đau họng
 • Tiêu chảy
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Mệt mỏi hoặc chán ăn
 • Buồn nôn hoặc đau dạ dày

Kiểm tra với bác sĩ nếu các khiếu nại được đề cập ở trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với một loại thuốc có thể biểu hiện bằng các triệu chứng như sưng mí mắt hoặc môi, khó thở hoặc phát ban ngứa trên da.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Desloratadine, Dị ứng