Desoximetasone

Desoximetasone là một loại thuốc để làm giảm triệu chứng viêm, ngứa và đỏ da do bệnh vẩy nến, chàm, dị ứng >, hoặc rối loạn da (bệnh da liễu) nh ứng với thuốc corticosteroid.

Các loại thuốc này thuộc nhóm corticosteroid hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của hệ thống miễn dịch, do đó ngăn chặn sự hình thành của các chất trung gian hoặc tế bào kích hoạt sự khởi đầu của các khiếu nại và triệu chứng viêm. Hãy nhớ rằng không được sử dụng thuốc này một cách bừa bãi và phải theo đơn của bác sĩ.

DESOXIMETASONE-alodokter

Thương hiệu của desoximetasone: Denomix, Dercason, Desoximetasone, Desoximetasone 0,25%, Desoxiron, Dexigen, Deximet, Dexocort, Dexomet, Dexosyn, Esperson, Imetasone, Maxson, Nupeson, Pyderma, Topcort

Desoximetasone là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Corticosteroid tại chỗ Lợi ích Làm giảm các triệu chứng viêm, chẳng hạn như ngứa, sưng hoặc đỏ da do rối loạn da (bệnh da liễu) Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em Desoximetasone dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi Desoximetasone vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Các bà mẹ đang cho con bú được khuyến cáo không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Hình dạng Kem và thuốc mỡ

Thận trọng trước khi sử dụng Desoximetasone

Desoximetasone chỉ nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Vui lòng lưu ý những điều sau trước khi sử dụng desoximetasone:

 • Không sử dụng desoximethasone nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng với corticosteroid, chẳng hạn như hydrocortisone và prednisone.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị tiểu đường, rối loạn tuần hoàn hoặc rối loạn hệ thống miễn dịch.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đang bị nhiễm trùng da, bệnh gan hoặc rối loạn tuyến thượng thận.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang sử dụng desoximetasone nếu bạn định phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa.
 • Thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi cho trẻ dùng desoximetasone vì thuốc này có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tăng trưởng ở trẻ nếu sử dụng lâu dài.
 • Liên hệ với bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện trong vòng 2 tuần kể từ khi sử dụng thuốc này.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi sử dụng desoximetasone.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Desoximetasone

Liều lượng thuốc do bác sĩ kê đơn sẽ được điều chỉnh theo tình trạng và độ tuổi của bệnh nhân. Sau đây là các liều desoximetasone phổ biến:

 • Tình trạng: Bệnh vẩy nến
  Người lớn và trẻ em: Bôi thuốc hai lần một ngày trên vùng da có vấn đề.
 • Tình trạng: Bệnh da nhạy cảm với corticosteroid
  Người lớn: Bôi thuốc hai lần một ngày trên vùng da có vấn đề.

Cách sử dụng Desoximetasone đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì trước khi sử dụng desoximetasone. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Trước khi thoa desoximetasone, hãy rửa sạch và lau khô tay và vùng da cần thoa. Sau đó, thoa và thoa đều thuốc này lên vùng da có vấn đề.

Desoximetasone không được sử dụng trên vùng da bị thương. Không bôi thuốc này lên mặt, nách hoặc bộ phận sinh dục và không đắp lên vùng da đã bôi desoximetasone, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Ngay lập tức rửa bằng nước sạch nếu desoximetasone chạm vào mắt, mũi, miệng hoặc các khu vực không phải là những nơi được điều trị. Sau khi thoa thuốc này, hãy rửa tay lại.

Cố gắng sử dụng desoximetasone vào cùng một thời điểm mỗi ngày để thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn quên sử dụng desoximetasone, hãy sử dụng thuốc ngay lập tức nếu khoảng thời gian với lịch sử dụng tiếp theo không quá gần nhau. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản desoximetasone ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để thuốc tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Desoximetasone với các loại thuốc khác

Sau đây là những ảnh hưởng của tương tác thuốc có thể xảy ra nếu dùng đồng thời desoximetasone với một số loại thuốc:

 • Giảm tác dụng điều trị của thuốc điều trị ung thư thận corticorelin, hyaluronidase hoặc aldesleukin
 • Tăng lượng đường trong máu (tăng đường huyết) nếu sử dụng với ceritinib
 • Tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ do deferasirox

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Desoximetasone

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng desoximetasone là cảm giác đau, rát và ngứa trên da. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào, chẳng hạn như:

 • Phát ban hoặc cục đỏ quanh miệng
 • Dấu t ch
 • Mặt có mụn
 • Sự phát triển của lông hoặc lông ở một số khu vực nhất định
 • Viêm nang lông (viêm nang lông)
 • Da đổi màu
 • Da mỏng
 • Da khô
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Desoximetason, da