Diapet

Xà phòng là sản phẩm thảo dược hữu ích để điều trị tiêu chảy, giảm số lần đi tiêu, làm gọn phân lỏng và giảm chứng ợ nóng do tiêu chảy. Có ba loại sản phẩm Diapet được bán tự do trên thị trường, đó là Diapet, Diapet trẻ em và Diapet NR.

Chế độ ăn kiêng có lá ổi, nghệ, quả mojokeling và vỏ quả lựu. Sự kết hợp của bốn thành phần này được cho là có thể chữa được bệnh tiêu chảy. Thuốc có hai dạng, đó là viên nang và xi-rô.

Diapet dsuckhoe

Sản phẩm quấn khăn

Diapet có ba loại sản phẩm được bán ở Indonesia, đó là:

 • Diapet
  Chế độ ăn uống chứa 240 mg lá ổi, 204 mg thân rễ nghệ, 84 mg quả chùm ngây và 72 mg vỏ quả lựu trong mỗi viên nang.
 • Diapet con
  Chế độ ăn của trẻ có 140 mg lá ổi, 120 mg thân rễ nghệ, 50 mg quả chùm ngây và 40 mg vỏ quả lựu trong mỗi 10 ml. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể sử dụng sản phẩm dạng siro này.
 • Diapet NR
  Ngoài việc chứa 80 mg lá ổi, 67,92 mg thân rễ nghệ, 27,92 mg quả chùm ngây, 24,16 mg vỏ quả lựu, Diapet NR còn chứa 200 mg attapulgite và 54,35 mg than hoạt tính có thể hấp thụ độc tố do nhiễm vi khuẩn hoặc ngộ độc thực phẩm.

Diapet là gì

Thành phần Hoạt tính Lá ổi, nghệ, quả mojokeling và vỏ quả lựu Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Lấy thảo dược antidiare Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em ≥5 tuổi Băng quấn dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N : Chưa được phân loại. Không biết liệu Diapet có được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Dạng thuốc Viên nang và xirô

Những lưu ý trước khi lấy xà phòng

Mặc dù được bán tự do nhưng Tã không được tiêu thụ một cách bừa bãi. Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng Diapet:

 • Không ăn kiêng nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Không đưa Xà phòng cho trẻ em dưới 5 tuổi.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng nếu bạn bị sốt, đau bụng, phân có máu, mất nước, tắc ruột, không dung nạp lactose, sỏi mật, rối loạn đông máu, thiếu sắt, bệnh gan, hạ huyết áp, tiểu đường hoặc chàm.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc áp dụng chế độ ăn kiêng nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc áp dụng chế độ ăn kiêng nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang lên kế hoạch phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng.

Quy tắc về Liều lượng và Chế độ ăn uống

Liều Diapetic được xác định dựa trên loại và tuổi của người dùng. Đây là lời giải thích:

Diapet

 • Người lớn: 2 viên, 2 lần một ngày. Để giảm số lần đại tiện do tiêu chảy cấp có thể uống 2 viên / lần, ngày 2 lần.

Tã dành cho trẻ em

 • Trẻ em ≥5 tuổi: 10 ml tương đương với 2 thìa cà phê hoặc 1 gói, hai lần một ngày.

Diapet NR

 • Người lớn và trẻ em ≥5 tuổi: 2 viên / lần, ngày 2 lần. Để giảm số lần đại tiện do tiêu chảy cấp có thể uống 2 viên / lần, ngày 2 lần.

Cách ăn tã đúng cách

Tiêu thụ xà phòng theo khuyến cáo của bác sĩ và đừng quên đọc mô tả trên bao bì thuốc. Không tăng hoặc giảm liều lượng và không sử dụng thuốc quá thời gian khuyến cáo.

Có thể dùng tã trước hoặc sau bữa ăn. Dùng một ly nước để nuốt toàn bộ viên nang Diapet. Không nghiền nát, chia nhỏ hoặc nhai viên nang vì điều này có thể làm tăng tác dụng phụ.

Đối với dạng siro Diapet Children, đừng quên lắc thuốc trước khi uống. Sử dụng thìa hoặc ly thủy tinh đặc biệt có trong gói Xà phòng dành cho trẻ em để định lượng chính xác hơn.

Khi bị tiêu chảy, điều quan trọng là phải ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách uống nước thường xuyên hoặc uống đủ lượng chất lỏng. Trong thời gian bị tiêu chảy, tránh các loại thực phẩm và đồ uống có thể làm tình trạng tiêu chảy trầm trọng hơn, chẳng hạn như đồ chiên rán, đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, bắp cải, đồ uống có chứa cafein, bao gồm cả soda hoặc cà phê.

Tã chỉ được sử dụng để điều trị tiêu chảy xảy ra trong thời gian ngắn hạn. Thuốc này cũng không thể chữa khỏi căn bệnh làm xuất hiện tiêu chảy. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu tiêu chảy không thuyên giảm hoặc xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng mất nước.

Bảo quản tã ở nhiệt độ phòng và trong bao bì kín để không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác giữa xà phòng với các loại thuốc khác

Người ta không biết chắc liệu lá ổi, nghệ, quả chùm ngây và vỏ quả lựu có gây ra tương tác thuốc khi sử dụng với các loại thuốc khác hay không.

Để ngăn ngừa bất kỳ tác dụng tương tác không mong muốn nào với thuốc, hãy nhớ thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc sẽ dùng các loại thuốc khác trong khi dùng Diapet.

Tác dụng phụ và nguy cơ của việc ăn kiêng

Nội dung của các thành phần hoạt tính trong Diapet tương đối an toàn và hiếm khi gây ra tác dụng phụ khi tiêu thụ theo các quy tắc sử dụng. Nếu các tác dụng phụ xuất hiện, chúng thường nhẹ, chẳng hạn như:

 • Chóng mặt
 • Buồn nôn
 • Đau bụng
 • Đầy hơi
 • Táo bón

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ được đề cập ở trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn có phản ứng dị ứng với một loại thuốc có thể biểu hiện bằng các triệu chứng nhất định, chẳng hạn như phát ban ngứa trên da, sưng môi và mí mắt hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, thảo dược, tiêu chảy, attapulgite