Diethylcarbamazine

Diethylcarbamazine là một loại thuốc chống ký sinh trùng để điều trị bệnh chân voi (bệnh giun chỉ). Ngoài ra, loại thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh loang hoặc ung thư ung thư.

Diethylcarbamazine hoạt động bằng cách tiêu diệt giun trong máu, nhưng nó không thể giết tất cả giun trưởng thành. Thuốc này có thể được kết hợp với các thuốc chống giun sán khác, chẳng hạn như ivermectin hoặc albendazole.

Diethylcarbamazine

Lưu ý rằng diethylcarbamazine (DEC) không có hiệu quả để điều trị nhiễm trùng giun đất, sán dây hoặc giun kem. Thuốc này có ở dạng viên nén và nên được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhãn hiệu d iethylcarbamazine: Diethylcarbamazine

Diethylcarbamazine là gì

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc diệt ký sinh trùng (thuốc trị giun)
Lợi ích Trị bệnh chân voi hoặc bệnh giun chỉ
Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em
Diethylcarbamazine dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại X: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm và con người đã cho thấy những bất thường của bào thai hoặc nguy cơ đối với thai nhi. Phụ nữ đang hoặc có khả năng mang thai không nên dùng thuốc thuộc nhóm này. Người ta không biết liệu diethylcarbamazine có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không dùng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Máy tính bảng

Thận trọng trước khi dùng Diethylcarbamazine

Diethylcarbamazine chỉ được dùng theo đơn của bác sĩ. Có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này không nên dùng Diethylcarbamazine.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên sử dụng Diethylcarbamazine.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị suy thận hoặc bệnh tim. Không nên dùng Diethylcarbamazine cho những bệnh nhân bị tình trạng này.
 • Không cho trẻ em dùng diethylcarbamazine mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
 • Không lái xe hoặc tham gia các hoạt động cần thận trọng sau khi dùng diethylcarbamazine, vì thuốc này có thể gây chóng mặt.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi dùng diethylcarbamazine.

Liều lượng và Quy tắc đối với Diethylcarbamazine

Liều dùng của diethylcarbamazine có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào tình trạng bệnh cần điều trị. Thông thường, bác sĩ sẽ xác định liều lượng theo cân nặng của bệnh nhân (BB).

Sau đây là liều lượng chung của diethylcarbamazine cho người lớn dựa trên tình trạng bệnh bạn muốn điều trị:

 • Tình trạng bệnh: Bệnh chân voi, bệnh nấm da , bệnh giun đũa chó bệnh ung thư phổi
  Đ
  ể điều trị, liều 1 mg / kgBB, 3 lần một ngày. Có thể tăng liều dần dần trong 3 ngày đến 6 mg / kgBB, dùng trong 3 tuần để phòng ngừa bệnh giun chỉ, liều 300 mg mỗi tuần.
 • Tình trạng: T bạch cầu ái toan ở phổi điển hình
  Liều điều trị là 6 mg / kgBB mỗi ngày, chia thành 3 lần dùng, trong 14 ngày.
 • Tình trạng: M ansonelliasis do nấm do nấm gây ra. em> streptocerca
  Liều điều trị là 6 mg / kgBB mỗi ngày trong 14 ngày.
  Đối với trẻ em, liều lượng của diethylcarbamazine sẽ được bác sĩ xác định tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Cách dùng Diethylcarbamazine đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên gói thuốc trước khi dùng diethylcarbamazine. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Viên nén Diethylcarbamazine được tiêu thụ ngay sau bữa ăn. Tiếp tục dùng thuốc này theo hướng dẫn của bác sĩ ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau vài ngày, để tình trạng nhiễm trùng được chữa khỏi hoàn toàn và không tái phát.

Cố gắng không bỏ lỡ một liều thuốc. Nếu bạn quên dùng diethylcarbamazine, hãy dùng thuốc ngay lập tức nếu khoảng cách với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Khi gần hết thì bỏ qua và đừng tăng liều gấp đôi.

Bảo quản viên nén diethylcarbamazine trong bao bì kín ở phòng mát. Để thuốc này tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác Diethylcarbamazine với các loại thuốc khác

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy tác dụng tương tác thuốc nghiêm trọng nếu sử dụng đồng thời diethylcarbamazine với các thuốc khác. Để biết trước tác động của tương tác giữa các loại thuốc, hãy luôn nói với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào bạn đang dùng trước khi dùng diethylcarbamazine.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Diethylcarbamazine

Mặc dù hiếm gặp, việc tiêu thụ diethylcarbamazine có thể gây ra các tác dụng phụ như:

 • Buồn nôn và nôn mửa
 • Nhức đầu hoặc chóng mặt
 • Sốt hoặc ớn lạnh
 • Buồn ngủ

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ được đề cập ở trên không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như mù đột ngột, khó nhìn vào buổi chiều hoặc đêm hoặc các phàn nàn như nhìn đường hầm. p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Diethylcarbamazine, bệnh giun chỉ