Điều Khiến Phụ Nữ Trẻ Mang Thai Dễ Xúc Động Hơn Và Cách Vượt Qua Chúng

Phụ nữ mang thai trẻ thường dễ thay đổi tâm trạng, chẳng hạn như dễ khóc, dễ tức giận hoặc có xu hướng nhạy cảm hơn. Tình trạng này xảy ra do một số thay đổi trong cơ thể, chẳng hạn như lượng hormone tăng lên và mệt mỏi quá mức, xảy ra trong thời kỳ mang thai.

Những thay đổi cảm xúc không ổn định ở phụ nữ trẻ tuổi mang thai thường xảy ra ở độ tuổi trong 6– 10 tuần đầu tiên. Sau đó, tình trạng này sẽ cải thiện vào tam cá nguyệt thứ hai và xuất hiện trở lại khi sắp chuyển dạ.

 Nguyên nhân khiến phụ nữ trẻ mang thai nhiều cảm xúc và cách vượt qua Them- dsuckhoe

Lý do khiến phụ nữ mang thai trẻ dễ xúc động

Trên thực tế, những cảm xúc khó khăn hơn để kiểm soát khi mang thai là điều bình thường và phổ biến xảy ra. Tình trạng này cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó là do lượng hormone progesterone và estrogen tăng lên trong thời kỳ mang thai.

Mức độ tăng của hai loại hormone này được cho là ảnh hưởng đến khả năng của não kiểm soát tâm trạng </ em> hoặc tâm trạng để phụ nữ mang thai trẻ dễ xúc động hơn.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai trẻ cũng có thể gặp thay đổi tâm trạng do nhiều nguyên nhân khác nhiều thứ, từ quá trình trao đổi chất trong cơ thể thay đổi nhanh hơn, dễ xảy ra mệt mỏi và căng thẳng, đến ốm nghén thường gặp khi mang thai.

Phụ nữ mang thai trẻ tuổi cũng vậy. thường cảm thấy quan tâm quá mức đến tình trạng em bé và cô ấy hoặc thậm chí cảm thấy sợ bị gọi là một bà mẹ tồi tệ. Sự lo lắng và sợ hãi này có thể khiến cảm xúc của phụ nữ trẻ mang thai kém ổn định.

Cách đối mặt với việc thay đổi cảm xúc khi mang thai

Nếu bạn Một trong những phụ nữ mang thai còn trẻ và cảm thấy cảm xúc hoặc tâm trạng của bạn dễ dàng thay đổi, đừng lo lắng hay bối rối. Bởi vì, có một số cách có thể được thực hiện để khắc phục tình trạng này, bao gồm:

1. Nói về cảm xúc của bạn với người thân thiết của bạn

Cảm xúc rối loạn nhanh chóng là điều bình thường đối với phụ nữ trẻ mang thai. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng giữ những cảm xúc hoặc cảm xúc mà bạn cảm thấy đơn độc.

Hãy cố gắng trò chuyện hoặc chia sẻ cảm xúc của bạn với những người khác mà bạn tin tưởng. Ngoài việc ở bên bạn đời, bạn cũng có thể kể điều đó với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết.

Không chỉ để được hỗ trợ về mặt tinh thần, việc chia sẻ câu chuyện với những người thân thiết còn có thể giảm bớt sự lo lắng mà bạn trải qua. <

2. Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Như đã đề cập trước đó, mệt mỏi đến nhanh hơn khi mang thai. Do đó, để khắc phục điều này, bạn cần có đủ thời gian để nghỉ ngơi và ngủ.

Nếu trong ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy cố gắng tranh thủ chợp mắt một chút, khoảng 30 phút. bạn cũng cần ngủ đủ giấc vào ban đêm, ít nhất 7-9 giờ mỗi ngày. P>

3. Làm theo sở thích hoặc những điều thú vị

Để cơ thể thoải mái hơn và cảm thấy bình tĩnh hơn, bạn có thể thực hiện những sở thích hoặc những điều anh ấy thích. Hãy thử dành một chút thời gian để thực hiện một số hoạt động vui vẻ, chẳng hạn như xem một bộ phim yêu thích, ăn trưa với bạn thân và thậm chí đi spa cho phụ nữ mang thai.

4. Hoạt động thể chất hoặc tập thể dục nhẹ nhàng

Phụ nữ trẻ mang thai cần phải cẩn thận hơn trong các hoạt động. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bà bầu không nên tập thể dục. Hoạt động thể chất hoặc tập thể dục thường xuyên có thể giúp não sản xuất endorphin, là hợp chất hóa học có thể cải thiện tâm trạng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến loại bài tập đã chọn. Mẹ bầu nên chọn những hình thức vận động nhẹ nhàng, dễ thực hiện như đi bộ nhẹ nhàng trong nhà, bơi lội hoặc tập yoga cho bà bầu tùy theo khả năng.

5. Dành thời gian cho bạn đời

Không chỉ phụ nữ trẻ mới mang thai cảm thấy lo lắng khi mang thai, các ông bố tương lai cũng có thể cảm thấy như vậy. Do đó, bạn và bạn đời được khuyên nên dành thời gian bên nhau để gần gũi hơn và giảm bớt căng thẳng khi mang thai.

Nếu cần, bạn và bạn đời cũng có thể đi nghỉ cùng nhau hoặc babymoon . Bằng một mối quan hệ bền chặt, bạn và bạn đời có thể hiểu rõ hơn về cảm xúc của nhau, từ đó tâm trạng cũng được duy trì tốt hơn.

Những thay đổi cảm xúc của phụ nữ trẻ mang thai diễn ra nhanh chóng là điều bình thường. Tuy nhiên, cần tránh tình trạng này nếu nó xảy ra trong thời gian dài, không cải thiện sau hai tuần và dẫn đến lo lắng và trầm cảm quá mức.

Nếu bạn cảm thấy như vậy, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhà tâm lý học để giải quyết tình trạng cảm xúc của phụ nữ trẻ mang thai mà bạn từng trải qua.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, căng thẳng