Điều kiện cho trẻ sơ sinh dùng phô mai

Phô mai là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất. Tuy nhiên, ăn gì có thể cho bé ăn phô mai? Yêu cầu là gì? Để tìm ra câu trả lời, các mẹo và điều kiện khác nhau để cho trẻ sơ sinh ăn phô mai bài viết sau

Cha mẹ nào cũng phải luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con mình, bao gồm cả lượng dinh dưỡng, từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi con chào đời. .

 Các mẹo và điều kiện khác nhau để tặng pho mát cho trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Một trong những thực phẩm được biết là chứa nhiều chất dinh dưỡng là pho mát. Ngoài ra, hương vị thơm ngon có thể khiến bé ăn nhiều hơn khi đói. Tuy nhiên, việc cho trẻ sơ sinh ăn phô mai vẫn còn khá nhiều tranh cãi.

Khi Cho Bé Ăn Phô Mai

6 tháng đầu sau sinh, Mẹ chỉ nên cho Bé bú sữa mẹ. Chỉ sau đó, các loại thực phẩm đồng hành với sữa mẹ (MPASI) mới bắt đầu được giới thiệu một cách từ từ.

Chà , một loại thực phẩm thường được hỏi trong số các thực phẩm có thể bố mẹ cho bé ăn phô mai? Theo một số bác sĩ nhi khoa, hầu hết các bé đều được phép ăn phô mai miễn là trên 6 - 8 tháng tuổi.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ hoặc anh chị em của bé có dị ứng với sữa và các sản phẩm chế biến sẵn, nên trì hoãn việc cho trẻ ăn phô mai.

Điều kiện cho trẻ sơ sinh dùng phô mai

Phô mai được đưa vào danh sách các nguồn protein được khuyến nghị cho trẻ mới biết đi. Ngoài ra, phô mai cũng rất giàu canxi, chất béo, vitamin D, vitamin A, vitamin B.

Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn phô mai cũng có những điều kiện riêng, cụ thể là :

  • Trước khi cho trẻ ăn phô mai, trước tiên hãy cho trẻ ăn một số thực phẩm rắn khác, chẳng hạn như thịt, rau và trái cây, dưới dạng cháo xay nhuyễn hoặc rây.
  • Chọn phô mai có nhãn đã tiệt trùng. Phô mai chưa được tiệt trùng hoặc phô mai sống có thể chứa vi khuẩn Listeria gây ra bệnh listeriosis. Các triệu chứng bao gồm sốt, đau nhức cơ, buồn nôn hoặc tiêu chảy.
  • Bắt đầu với pho mát kết cấu mềm, chẳng hạn như pho mát nhỏ và pho mát mozzarella vì những loại pho mát này rất dễ nhai cho trẻ nhỏ.
  • Nếu Si Nhỏ không có biểu hiện dị ứng, hãy tiếp tục cho phô mai ở dạng nguyên chất hoặc trộn vào thức ăn của mình. Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ để trẻ không bị nghẹn.

Nếu bé bị dị ứng thức ăn, đặc biệt là dị ứng với phô mai hoặc sữa , trước tiên hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ ăn phô mai.

Các triệu chứng của Dị ứng sữa và Phô mai

Nếu trẻ bị dị ứng với sữa và các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như pho mát và sữa chua, trẻ sẽ bị ngứa, sưng tấy, phát ban trên da dưới dạng các nốt đỏ, nôn mửa, tiêu chảy, đau dạ dày, ho, thở khò khè hoặc khó thở sau khi ăn.

Các triệu chứng của phản ứng dị ứng ở mỗi trẻ là khác nhau. Một số phản ứng nhẹ hoặc nghiêm trọng và một số phản ứng xuất hiện ngay lập tức hoặc chỉ xuất hiện vài ngày sau khi tiêu thụ sữa hoặc các sản phẩm đã qua chế biến.

Nếu các triệu chứng dị ứng sữa ở một chút xuất hiện muộn hơn, có khả năng trẻ sẽ bị tiêu chảy, mẩn ngứa ngoài da, sặc, nôn và quấy khóc liên tục hoặc đau bụng.

Những điều cần theo dõi Đề phòng nếu Bé bị dị ứng với Phô mai

Khi Bé có dấu hiệu dị ứng sau khi ăn phô mai, hãy ngừng cho trẻ uống sữa công thức trẻ hoặc các sản phẩm sữa chế biến khác. Nếu phản ứng dị ứng nghiêm trọng, chẳng hạn như sưng miệng hoặc cổ họng, khó thở hoặc ngất xỉu, ngay lập tức đưa trẻ đến IGD gần nhất để được điều trị và giám sát.

Nếu độ tuổi của trẻ còn nhỏ đã đủ để dùng MPASI, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa của bạn để biết những thực phẩm có thể và không nên cho trẻ ăn, bao gồm cả việc có nên cho trẻ sơ sinh ăn phô mai hay không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, chế độ ăn uống, đứa bé, dị ứng sữa