Điều trị sức khỏe cảm lạnh dị ứng mà không ảnh hưởng đến hoạt động

Khi bị cảm lạnh dị ứng, các triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện, chẳng hạn như mệt mỏi, khó tập trung, chóng mặt và khó ngủ. Những khiếu nại này có thể gây khó chịu và làm gián đoạn hoạt động và cần được giải quyết một cách thích hợp.

Cảm lạnh là triệu chứng chính của viêm mũi dị ứng, là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong khoang mũi do một phản ứng. dị ứng. Cảm lạnh dị ứng xảy ra khi bạn tiếp xúc với các chất gây dị ứng, chẳng hạn như bụi, phấn hoa hoặc lông động vật.

 Điều trị cảm lạnh dị ứng mà không ảnh hưởng đến hoạt động-dsuckhoe

Cách Vượt qua Cảm lạnh Dị ứng

Cảm lạnh do dị ứng có đặc điểm là chảy dịch nhầy hoặc hắt hơi từ mũi có màu trong và có xu hướng loãng. Không phải hiếm khi, cảm lạnh dị ứng thực sự mất nhiều thời gian để chữa lành hơn cảm lạnh thông thường ( cảm lạnh thông thường ), đặc biệt nếu bạn tiếp tục tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.

Vì vậy, cảm lạnh dị ứng không dừng lại bạn không phải trải qua. hoạt động, bước đầu tiên cần thực hiện là tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Khi bạn không còn tiếp xúc với chất này nữa, các triệu chứng dị ứng mà bạn đang cảm thấy sẽ từ từ được cải thiện.

Chà , để tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng, các bước bạn nên thực hiện là :

p>

Dọn dẹp nhà cửa

Bụi có thể ở bất cứ đâu, kể cả trong nhà. Đối với những bạn bị dị ứng khói bụi, điều quan trọng là phải giữ nhà cửa sạch sẽ để cảm lạnh dị ứng không tái phát hoặc nặng hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và đồ đạc trong nhà, bao gồm cả máy lạnh và quạt.

Đóng cửa sổ phòng

Ngoài việc lau nhà thường xuyên, Bạn cũng nên đóng cửa sổ phòng, đặc biệt nếu môi trường xung quanh nhà bạn có nhiều cây cối. Có khả năng phấn hoa gây dị ứng sẽ bay vào phòng.

Sử dụng khẩu trang

Để ngăn ngừa tình trạng dị ứng trở nên trầm trọng hơn, hãy sử dụng khẩu trang khi lau nhà hoặc khi đi du lịch. Việc sử dụng khẩu trang có lợi để giảm thiểu tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.

Điều trị dị ứng với cảm lạnh

Ngoài việc tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng theo những cách trên, cảm lạnh dị ứng các triệu chứng có thể thuyên giảm khi dùng thuốc, cụ thể là:

1. Thuốc kháng histamine

Để làm dịu hoặc giảm cảm lạnh do dị ứng, bạn có thể dùng thuốc kháng histamine có chứa fexofenadine . Fexofenadine là thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ, vì vậy hoạt động của bạn sẽ không bị xáo trộn sau khi dùng thuốc này.

2. Thuốc thông mũi

Việc sử dụng thuốc thông mũi có thể làm giảm cảm lạnh dị ứng kèm theo nghẹt mũi, nhưng không nên dùng quá ba ngày. Việc sử dụng thuốc thông mũi trong hơn ba ngày liên tiếp có thể làm trầm trọng thêm tình trạng cảm do dị ứng.

3. Corticosteroid đường uống

Đối với các triệu chứng cảm lạnh dị ứng nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê toa corticosteroid. Mục đích là để điều trị chứng viêm trong niêm mạc mũi.

4. Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch thường được thực hiện nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả trong việc giảm dị ứng hoặc gây ra nhiều tác dụng phụ. Phương pháp điều trị này được thực hiện dần dần bằng cách tiêm chất gây dị ứng vào cơ thể. Mục tiêu của phương pháp điều trị này là để hệ thống miễn dịch quen với chất gây dị ứng (giải mẫn cảm), do đó độ nhạy cảm của nó sẽ giảm dần theo thời gian.

Khiếu nại về cảm lạnh dị ứng cần được giải quyết ngay lập tức để không ảnh hưởng đến với các hoạt động của bạn. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu tình trạng dị ứng của bạn ngày càng nặng hơn hoặc không cải thiện để có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, Dị ứng, Viêm mũi-dị ứng