Dimethicone

Dimethicone hoặc dimethylpolysiloxane là một loại thuốc để điều trị khí thừa trong đường tiêu hóa gây đầy hơi, đau bụng hoặc khó chịu ở bụng. Các loại thuốc này cũng thường được kết hợp với thuốc kháng axit để làm giảm các triệu chứng của vết loét.

Dimethicone hoạt động bằng cách phá vỡ các bong bóng khí hình thành trong dạ dày và đường tiêu hóa. Bằng cách đó, những lời phàn nàn có thể giảm dần. Ngoài việc làm giảm đầy hơi, dimethicone cũng thường được sử dụng như một thành phần trong dầu gội đầu, bột, sơn móng tay, chất khử mùi hoặc kem chống nắng.

alodokter-dimethicone

Nhãn hiệu của dimethicone: Enzyplex mới, Polysilane, Xepazym

Dimethicone là gì

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chất chống rỉ Lợi ích Giảm đầy hơi Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Dimethicone cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Dimethicone vẫn chưa được biết là có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén, viên nang và hỗn dịch

Thận trọng trước khi dùng Dimethicone

Có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi dùng dimethicone, bao gồm:

  • Không dùng dimethicone nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn muốn cho trẻ em dùng dimethicone, đặc biệt là trẻ sơ sinh đang bị đau bụng.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn muốn sử dụng dimethicone với thuốc, thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm thảo dược.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng dimethicone nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng dimethicone.

Liều lượng và Quy tắc Dimethicone

Luôn đọc các quy tắc sử dụng trên bao bì trước khi tiêu thụ các sản phẩm thuốc có chứa dimethicone. Thuốc thường được tìm thấy cùng với thuốc kháng axit.

Một trong những sản phẩm có chứa 80 mg dimethicone, 200 mg magie hydroxit và 200 mg nhôm hydroxit, có liều lượng là 1–2 viên hoặc 1–2 muỗng canh, 3–4 lần một ngày.

Cách dùng Dimethicone đúng cách

Đọc hướng dẫn trên bao bì trước khi sử dụng dimethicone hoặc các sản phẩm thuốc có chứa dimethicone. Nếu nghi ngờ, hãy thảo luận và hỏi bác sĩ để có liều lượng và thời gian điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Viên nang hoặc viên nén Dimetichone nên được uống sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Nuốt thuốc với sự trợ giúp của nước trắng. Nếu bạn đang dùng dimethicone ở dạng viên nhai, trước tiên hãy nhai thuốc trong miệng trước khi nuốt.

Nếu bạn đang dùng dimethicone ở dạng hỗn dịch, trước tiên hãy trộn đều thuốc, sau đó uống thuốc theo liều lượng bằng một muỗng canh.

Tiêu thụ dimethicone vào cùng một thời điểm mỗi ngày để đạt được kết quả tối đa. Nếu quên, ngay lập tức tiêu thụ dimethicone nếu khoảng thời gian với liều tiếp theo không quá gần. Bỏ qua và không tăng gấp đôi liều khi gần đến lịch dùng liều tiếp theo.

Bảo quản thuốc dimethicone trong bao bì kín tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Dimethicone với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng chính xác của tương tác không được biết nếu dimethicone được dùng kết hợp với các loại thuốc khác. Để đảm bảo an toàn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng dimetichone với một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược.

Hình thức hoạt động của dimethicone là simethicone. Nếu simethicone được sử dụng với các loại thuốc tuyến giáp, chẳng hạn như levothyroxine, nó có thể làm giảm sự hấp thu và hiệu quả của các loại thuốc tuyến giáp.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Dimethicone

Dimethicone hiếm khi gây ra tác dụng phụ nếu được tiêu thụ theo đúng liều lượng khuyến cáo. Một trong những tác dụng phụ của dimethicone là thay đổi kết cấu của phân. Đi khám bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không biến mất.

Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng dimethicone hoặc sản phẩm thuốc có chứa dimethicone.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Dimethicone, rối loạn tiêu hóa, Da có vảy, phát ban trên da