Dinh dưỡng cho trí thông minh não của trẻ

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ là rất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của trẻ, bao gồm cả sự phát triển trí não. Với lượng dinh dưỡng hợp lý, khả năng nhận thức và trí nhớ của trẻ có thể tăng lên để trẻ trở nên thông minh hơn.

Vai trò của dinh dưỡng rất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ, đặc biệt là giai đoạn 8 tuổi đầu. Khi não được cung cấp dinh dưỡng phù hợp và tối ưu, các chức năng khác nhau của các cơ quan trong cơ thể có thể hoạt động tối ưu.

 5 Dinh dưỡng cho trí thông minh não của trẻ - dsuckhoe

Dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ trí não của trẻ em

Việc hấp thụ các chất dinh dưỡng để tăng trí thông minh của não bộ của trẻ có thể được lấy từ thức ăn và đồ uống lành mạnh. Tuy nhiên, bố và mẹ cũng cần chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng trong đó.

Để không bối rối trong việc xác định nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, sau đây là danh sách các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ trí não của trẻ:

1. Phospholipid

Chất dinh dưỡng đầu tiên không thể bỏ qua là chất béo loại phospholipid. Những chất dinh dưỡng này có lợi để cải thiện chức năng và não bộ của trẻ. Phospholipid có thể hỗ trợ khả năng nhận thức của trẻ, để trẻ có thể phát triển khả năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định.

2. Sphingomyelin

Sphingomyelin là một loại phospholipid cũng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Trên thực tế, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng trẻ em có hàm lượng sphingomyelin cao thường có khả năng nói và nhận thức tốt hơn.

3. Omega-3

Cơ thể cần Omega-3, đặc biệt là DHA vì nó có lợi trong việc duy trì sức khỏe não bộ và tâm trạng. Mặc dù vai trò của nó quan trọng như vậy nhưng những chất dinh dưỡng này không phải do cơ thể sản xuất ra, vì vậy việc hấp thụ cần được cung cấp đầy đủ từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

4. Sắt

Theo nghiên cứu, một trong những chìa khóa chính để một đứa trẻ phát triển trí não tốt là lượng sắt. Điều này là do sắt đóng một vai trò trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể, bao gồm cả não.

Khi được cung cấp đủ chất sắt, não cũng sẽ nhận đủ oxy để quá trình trao đổi chất trong não diễn ra bình thường.

5. Choline

Choline là một hợp chất hòa tan trong nước, có vai trò duy trì chức năng và sự phát triển lành mạnh của các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả não. Vì choline chịu trách nhiệm sản xuất acetylcholine giúp điều chỉnh tâm trạng và trí nhớ, cũng như hỗ trợ trí thông minh.

Mẹo rèn luyện trí thông minh của trẻ

Ngoài việc quan tâm đến lượng dinh dưỡng của trẻ, cha và mẹ cũng nên rèn luyện khả năng tư duy và học hỏi của não bộ cho trẻ. Có một số cách có thể được thực hiện để rèn luyện trí thông minh não bộ của trẻ, bao gồm:

  • Yêu cầu họ trò chuyện hoặc tương tác thường xuyên
  • Xếp các câu đố lại với nhau
  • Sắp xếp đồ chơi chùm lớn với màu sắc hấp dẫn
  • Mời trẻ chơi trò chơi trên bàn cờ, nhưng hãy nhớ luôn đồng hành và giám sát trẻ trong quá trình chơi trò chơi
  • Đọc sách truyện thiếu nhi
  • Nghe các loại nhạc khác nhau và hát theo

Để hỗ trợ trí não của trẻ thông minh, cha và mẹ tất nhiên phải đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng đã được đề cập ở trên. Những chất dinh dưỡng này có thể thu được thông qua việc tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống lành mạnh, chẳng hạn như trứng, thịt, hải sản, rau, trái cây và sữa hoặc đã qua chế biến.

Ngoài việc chú ý đến lượng dinh dưỡng của trẻ, bố và mẹ cũng phải nhất quán trong việc thiết lập lịch ăn uống của trẻ, đặc biệt là ăn sáng vào buổi sáng. Theo nghiên cứu, bữa sáng có thể hỗ trợ sức khỏe và trí thông minh của trẻ, để trẻ phát triển thành những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh.

Trên thực tế, những đứa trẻ thường xuyên ăn sáng trước khi bắt đầu các hoạt động học tập có xu hướng đạt điểm học tập tốt. Bởi vì, anh ấy có đủ năng lượng để nuôi khả năng học tập của mình.

Một ví dụ về khả năng học tập của trẻ, chẳng hạn như tư duy để ghi nhớ và giải quyết các vấn đề trong quá trình học tập tiến bộ. Với kỹ năng đó, trẻ em được kỳ vọng sẽ có một tương lai tuyệt vời.

Chà , bố và mẹ có thể bắt đầu làm quen với bữa sáng cho Bé. Cung cấp thực đơn bữa sáng lành mạnh, chẳng hạn như một ly sữa hoặc một bát ngũ cốc trộn sữa.

Bằng cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho não của mình, trẻ cũng có thể phát triển thành một đứa trẻ thông minh. Nếu bố và mẹ vẫn còn thắc mắc về chế độ dinh dưỡng cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Dinh dưỡng trẻ em, Não-dinh dưỡng, Sgm-explore-brain-Nutrition