Diphencyprone (DPCP)

Diphencyprone (DPCP) là một loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc a re ata. Thuốc này có dạng lỏng, sẽ được thoa lên phần bị hói đầu. Diphencyprone chỉ có thể được cho bởi bác sĩ.

Khi được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc từng mảng, diphencyprone có thể gây ra các phản ứng dị ứng, chẳng hạn như viêm da tiếp xúc. Thông qua cơ chế này, diphencyprone được kỳ vọng sẽ kích thích mọc tóc.

 Diphencyprone (DPCP) - alodokter

Ngoài việc điều trị chứng hói đầu do rụng tóc từng mảng, diphencyprone cũng có thể được sử dụng trong điều trị mụn cóc do nhiễm vi rút HPV (vi rút u nhú ở người) và u ác tính trên da.

Diphencyprone thường chỉ được sử dụng nếu tình trạng của bệnh nhân không được điều trị thành công bằng các phương pháp điều trị khác.

Thương hiệu của diphencyprone (DPCP): -

Diphencyprone (DPCP) là gì )?

Nhóm Liệu pháp miễn dịch
Danh mục Thuốc theo toa
Lợi ích Kích thích mọc tóc
Được Người lớn và trẻ em sử dụng
Diphencyprone cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại

Điều này là do hiệu quả và tác dụng phụ của thuốc này chưa được nghiên cứu ở phụ nữ có thai. Người ta cũng không biết liệu diphencyprone có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không.

Dạng thuốc Chất lỏng < / td>

Cảnh báo trước khi sử dụng Diphencyprone (DPCP):

 • Không sử dụng diphencyprone nếu bạn có tiền sử dị ứng với thuốc này hoặc các loại thuốc điều trị miễn dịch khác.
 • Tính an toàn của diphencyprone đối với phụ nữ có thai, cho con bú hoặc phụ nữ dự định có thai là không xác định. Tránh sử dụng thuốc này trong những điều kiện này.
 • Cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử bệnh tật và điều trị nào mà bạn đang trải qua.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp và không sử dụng đèn cực tím ( phơi nắng ) để làm đen da ( rám nắng ) khi sử dụng diphencyprone.
 • Bệnh nhân nên được biết các giai đoạn điều trị và các phàn nàn có thể xảy ra, chẳng hạn như xuất hiện ngứa hoặc mẩn đỏ trên da khi điều trị bằng diphencyprone.
 • Hãy cẩn thận khi sử dụng các phụ kiện, bao gồm cả mũ hoặc vải, để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời trong khi điều trị bằng diphencyprone. Điều này là do các hóa chất có trong thuốc có thể dính vào bề mặt quần áo.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu xảy ra tác dụng phụ sau khi sử dụng diphencyprone.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Diphencyprone (DPCP)

Diphencyprone nói chung có thể được dùng cho người lớn cũng như trẻ em. Hãy nhớ rằng diphencyprone chỉ được chỉ định bởi bác sĩ và không được sử dụng bừa bãi.

Liều lượng diphencyprone sẽ được xác định dựa trên loại rối loạn da cần điều trị, mức độ nghiêm trọng của tình trạng và đáp ứng với liệu pháp. Diphencyprone sẽ gây ra phản ứng dị ứng với đặc điểm là nổi mẩn đỏ và ngứa kéo dài từ 36–48 giờ.

Các giai đoạn mà bệnh nhân sẽ trải qua khi sử dụng diphencyprone như sau:

Giai đoạn 1

Diphencyprone với liều lượng mạnh (thường ở nồng độ 2%) được thoa lên một vùng da nhỏ, thường là cánh tay trên. Phản ứng dị ứng thường sẽ xuất hiện trong vòng 2-3 ngày sau lần sử dụng đầu tiên.

Nếu không có phản ứng dị ứng nào, diphencyprone với liều thấp hơn (0,1%) sẽ được bôi lên vùng đó 2 tuần sau đó và sẽ được lặp lại 2 tuần một lần cho đến khi xuất hiện phản ứng dị ứng trên da.

Giai đoạn 2

Nếu phản ứng dị ứng đã xảy ra, giai đoạn tiếp theo là xác định liều lượng thích hợp để gây ra phản ứng dị ứng mong muốn trên da. Bác sĩ sẽ bôi thuốc với liều lượng rất thấp (thường với nồng độ 0,001%) trên một vùng da nhỏ.

Liều lượng được đưa ra sẽ được tăng lên hàng tuần cho đến khi phản ứng mong muốn xảy ra trên da.

Giai đoạn 3

Khi đã biết liều lượng chính xác, diphencyprone sẽ được thoa lên vùng da có vấn đề 1-2 tuần một lần. <

Thời gian sử dụng diphencyprone thay đổi-khác nhau ở mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào tốc độ cơ thể bệnh nhân đáp ứng với thuốc, cũng như mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Nói chung, diphencyprone được dùng trong 6-8 tháng.

Ngừng dùng diphencyprone khi tình trạng được điều trị. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân bị rụng tóc từng mảng, việc điều trị bằng diphencyprone có thể cần được lặp lại nếu tình trạng hói đầu tái phát.

Cách sử dụng Diphencyprone (DPCP) đúng cách

Diphencyprone chỉ nên được dùng bởi bác sĩ hoặc nhân viên y tế dưới sự giám sát của bác sĩ. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi điều trị bằng diphencyprone.

Bề mặt da cần được làm sạch và làm khô trước khi bắt đầu quy trình điều trị. Việc sử dụng diphencyprone thường mất khoảng 10-15 phút.

Trong quá trình sử dụng thuốc, hãy bảo vệ phần da đã thoa diphencyprone khỏi ánh nắng trực tiếp trong khoảng 6-8 giờ. Ví dụ: nếu bạn sử dụng diphencyprone để điều trị chứng hói đầu, bạn nên che đầu khi ở ngoài trời, chẳng hạn như đội mũ.

Tránh chạm vào vùng da đã được đo diphencyprone trong 24 giờ . Nếu chạm vào, rửa tay ngay lập tức. Sau 6–24 giờ, rửa sạch phần da được xử lý bằng diphencyprone.

Đôi khi các phản ứng dị ứng do thuốc này gây ra có thể quá mức và gây ra các biến chứng. Do đó, bác sĩ có thể kê đơn thuốc mỡ corticosteroid ở mức độ rất mạnh để dự đoán sự khởi đầu của các phản ứng dị ứng quá mức. Bác sĩ của bạn thường sẽ đưa ra hướng dẫn và giải thích về việc sử dụng thực phẩm bổ sung này.

Diphencyprone nên được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu, đặt ở nơi kín, tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay của trẻ em. <

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Diphencyprone (DPCP)

Diphencyprone có thể gây ra các tác dụng phụ như:

 • Sẹo viêm trên da
 • Chàm quá phát, đặc trưng bởi da đỏ, đóng vảy, ngứa, phồng rộp và mủ chảy ra
 • Da đổi màu thành đen (tăng sắc tố) hoặc trắng nhạt (giảm sắc tố )

Ngoài ra, một số tác dụng phụ khác nghiêm trọng hơn cũng có thể phát sinh do diphencyprone, bao gồm:

 • Bệnh chàm lan rộng khắp cơ thể

  >
 • Bệnh bạch biến
 • Các hạch bạch huyết to ra
 • Bệnh hắc lào
 • Các phản ứng dị ứng khác, có thể là các phàn nàn giống như cúm hoặc ban đỏ đa dạng s
 • Mề đay
 • Nhức đầu
 • Tim đập nhanh

Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào đã đề cập ở trên trong khi điều trị bằng diphencyprone.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, diphencyprone, Rụng tóc từng mảng, Hói đầu