Đồ dùng chuẩn bị cho việc sinh con cho các bà mẹ tương lai

Việc chuẩn bị cho việc sinh nở cần được thực hiện rất lâu trước khi đến kỳ sinh nở. Lý do là, có b rất nhiều điều cần bạn chú ý đ ể chào đón sự xuất hiện của em bé thân yêu chẳng hạn như chọn một bệnh viện hoặc phòng khám phụ sản, cũng như phương thức sinh mong muốn.

Thời gian Mang thai gần đến ngày dự sinh (HPL) có thể khiến bạn bối rối với số lượng chuẩn bị cần phải làm, đặc biệt nếu đây là lần mang thai đầu tiên của bạn.

 Đồ dùng chuẩn bị giao hàng cho các bà mẹ tương lai - dsuckhoe

Do đó, để Để quá trình giao hàng diễn ra suôn sẻ, bạn nên biết và ghi chép đầy đủ những thứ cần chuẩn bị trước khi sinh nhật đến.

Các công việc chuẩn bị sinh con khác nhau phải hoàn thành

Dưới đây là các công việc chuẩn bị sinh nở khác nhau mà bạn cần làm để chào đón em bé:

1. Việc chọn bác sĩ và bệnh viện

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị thật tốt trước ngày sinh. bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm thông tin về bác sĩ sản khoa phù hợp để sinh con ngay từ khi bắt đầu mang thai.

Việc lựa chọn bác sĩ sau đó sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn bệnh viện, vì nói chung bạn chỉ có thể chọn bệnh viện nơi bác sĩ đó hành nghề. . Một số thông tin liên quan đến bệnh viện và bác sĩ mà bạn cần biết trước khi sinh con bao gồm:

 • Lịch trình và nơi hành nghề của bác sĩ sản khoa
 • Nội quy và không khí của bệnh viện
 • Cơ sở vật chất của bệnh viện, chẳng hạn như phòng hộ sinh và phòng nghỉ
 • Khoảng cách từ nhà đến bệnh viện

Ngoài ra, nếu bạn có tình trạng thai nghén nguy hiểm, bạn cần xác định xem nhà bệnh nhân có cung cấp đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh hay NICU hay không và nhân viên y tế tại bệnh viện có chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện các hành động y tế, chẳng hạn như sinh mổ hay không.

2. Chuẩn bị b àn than cần mang theo

Việc chuẩn bị những vật dụng cần mang đến bệnh viện khi sinh nở cũng cần phải thực hiện từ xa, sao cho Những vật dụng sẽ không bị bỏ quên hoặc bị bỏ lại.

Dưới đây là một số đồ dùng cần thiết cho bạn và bé cần được đưa đến bệnh viện trước khi sinh:

 • Quần áo thoải mái khi sinh con
 • Cà vạt hoặc kẹp tóc
 • Đồ vệ sinh cá nhân
 • Đồ lót
 • Đồng hồ để xem tần suất các cơn co thắt vùng bụng
 • Sách hoặc tạp chí hoặc các vật dụng khác có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh trước khi sinh
 • Áo lót đặc biệt cho con bú
 • Băng dành cho bà bầu đặc biệt, ít nhất 2 hoặc 3 gói, để hút nhiều máu chảy ra sau khi sinh
 • Đồ dùng cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như quần áo, tã lót, chăn, găng tay, tất và giỏ trẻ em

Trong khi đó, người chồng hoặc Những người đi cùng bạn trong quá trình sinh nở cần chuẩn bị các vật dụng, chẳng hạn như:

 • Thay quần áo.
 • Dép.
 • Đồ ăn nhẹ và đồ uống.

3. Biết nhiều cách m sinh

Có nhiều phương pháp sinh con khác nhau và mỗi cách trong số này các phương pháp có thể được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của bạn và thai nhi hoặc sở thích của bạn, nếu thai kỳ không có vấn đề gì. Để xác định phương pháp sinh an toàn nhất, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ khi thử thai.

Dưới đây là một số lựa chọn sinh nở mà bạn nên cân nhắc:

 • Sinh thường

Hầu hết phụ nữ cảm thấy mình đã trở thành một người mẹ trọn vẹn khi có thể sinh thường. Học cách điều hòa nhịp thở bằng cách tham gia một lớp học đỡ đẻ có thể giúp quá trình sinh thường của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

 • Sinh mổ

 • < / ul>

  Mặc dù sinh mổ về cơ bản do một số bệnh lý nhất định, nhưng cũng có những thai phụ thích sinh bằng phương pháp này, ví dụ như vì sợ phải trải qua cơn đau khi chuyển dạ sinh thường.

  • Sự ra đời của nước

  Mặc dù không rõ ràng, một số nghiên cứu cho rằng quá trình sinh bằng nước có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các vết rách nghiêm trọng ở âm đạo và đáy chậu, đồng thời có thể tăng lưu lượng máu đến tử cung.

  Tuy nhiên, phương pháp sinh này thường không được khuyến khích vì thêm vẫn cần nghiên cứu để xác định lợi ích và rủi ro của nó.

  4. Nói chuyện với đối tác của bạn

  Nói chuyện với đối tác của bạn cũng là một điều quan trọng cần làm trước quá trình giao hàng. Đảm bảo chồng của bạn biết ngày dự sinh, để khi bạn lên cơn co thắt và cần giúp đỡ, chồng của bạn đã sẵn sàng.

  Ngoài ra, hãy nói cho chồng bạn biết những việc cần làm khi bạn bắt đầu cảm thấy đau đẻ, chẳng hạn như xoa bóp, xoa lưng hoặc dùng một chai nước ấm có lót khăn để chườm.

  Với sự hợp tác ăn ý giữa bạn và hai vợ chồng, quá trình sinh nở và sau khi sinh con sẽ diễn ra suôn sẻ .

  5. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

  Khi sắp đến ngày sinh nở, bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ sản khoa để đảm bảo phương pháp sinh được khuyến nghị. Nếu việc sinh thường an toàn, bạn có thể hỏi những điều bạn cần làm khi bạn bắt đầu cảm thấy cơn đau đẻ hoặc cơn co thắt.

  Ngoài ra, bạn có thể hỏi về các dấu hiệu chuyển dạ và khi nào bạn cần đi khám. bệnh viện sinh con, để bạn không phải đợi lâu trong bệnh viện cho đến khi có thể sinh xong.

  Về bản chất, bạn không nên ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có vấn đề gì đó. không hiểu về việc sinh nở, đặc biệt là trước khi sinh Con. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng bạnl có thể chuẩn bị tốt cho việc sinh con.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, 3186, 1534