Đổ mồ hôi khi ngủ có thể là một dấu hiệu của bệnh tật

Đổ mồ hôi khi ngủ là bình thường, đặc biệt là nếu thời tiết nóng và hệ thống thông gió trong phòng không tốt. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi khi ngủ mặc dù không khí không nóng, đặc biệt là các triệu chứng khác xuất hiện thì đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó.

Nhiệt độ quá cao, thông gió trong phòng kém và mặc quần áo hoặc chăn dày chắc chắn có thể khiến bạn đổ mồ hôi khi ngủ.

 Đang ngủ Đổ mồ hôi có thể là dấu hiệu của bệnh tật - dsuckhoe

Đổ mồ hôi khi ngủ cũng có thể do ăn thức ăn cay hoặc nóng, cảm thấy lo lắng, hút thuốc, uống rượu hoặc tập thể dục trước khi đi ngủ.

không phải do những điều này gây ra, bạn cần cẩn thận khi bị đổ mồ hôi khi ngủ vì đó có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó.

Một số bệnh Nguyên nhân gây ra mồ hôi khi ngủ

Dưới đây là một số bệnh có thể khiến một người đổ mồ hôi khi ngủ:

1. Mãn kinh

Đổ mồ hôi khi ngủ là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Điều này là do những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thời kỳ mãn kinh có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, sau đó gây đổ mồ hôi khi ngủ.

2. Hạ đường huyết

Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường trong máu giảm xuống. Khi bị hạ đường huyết, cơ thể người bệnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Thiếu lượng đường trong máu cũng thường kéo theo các triệu chứng chóng mặt và nghẹt thở. Tình trạng này có thể do đói, sử dụng thuốc trị tiểu đường hoặc liệu pháp insulin.

3. Bệnh Nhiễm trùng

Một số bệnh truyền nhiễm có thể khiến bạn đổ mồ hôi khi ngủ, bao gồm bệnh lao (TB), HIV, sốt rét, viêm nội tâm mạc, bệnh brucella và viêm tủy xương (nhiễm trùng xương .).

Ngoài đổ mồ hôi nhiều khi ngủ, các bệnh truyền nhiễm trên còn có thể gây ra các triệu chứng khác như sốt, ho mãn tính, sụt cân, đau nhức cơ và đau ngực.

4. Hyperhidrosis

Hyperhidrosis là tình trạng cơ thể tiết ra quá nhiều mồ hôi. Những người bị hyperhidrosis thậm chí có thể đổ mồ hôi ngay cả khi họ ở trong một nơi mát mẻ và không làm các hoạt động gắng sức. Tình trạng này không chỉ xảy ra khi thức mà còn xảy ra khi ngủ.

Chứng tăng tiết mồ hôi thường đặc trưng bởi mồ hôi quá nhiều, chỉ xảy ra ở một số bộ phận nhất định của cơ thể, chẳng hạn như lòng bàn tay hoặc nách.

5. Rối loạn nội tiết tố

Cơ thể có nhiều loại nội tiết tố khác nhau và mỗi loại có một vai trò khác nhau. Rối loạn nội tiết tố có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và các chức năng khác nhau của cơ thể.

Một số rối loạn nội tiết tố có thể khiến bạn đổ mồ hôi khi ngủ là cường giáp, pheochromocytoma , tiểu đường và các khối u. <

6. Ung thư

Đổ mồ hôi khi ngủ vào ban đêm có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư. Có một số loại ung thư biểu hiện các triệu chứng như vậy, bao gồm bệnh bạch cầu và ung thư hạch (bao gồm cả u lympho tế bào B lớn lan tỏa hoặc DLBCL).

Bạn nên đi khám ngay nếu mắc khiếu nại. Đổ mồ hôi khi ngủ mà bạn gặp phải kèm theo sốt kéo dài, sụt cân không rõ lý do và cơ thể cảm thấy yếu hoặc không khỏe trong hơn 2 tuần.

7. Tác dụng phụ của thuốc

Mỗi loại thuốc đều có khả năng gây ra tác dụng phụ. Một số loại thuốc có thể kích thích tiết mồ hôi để gây ra tác dụng phụ dưới dạng đổ mồ hôi khi ngủ là thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ sốt và thuốc giảm đau, thuốc thay thế hormone và corticosteroid.

Không phải lúc nào cũng có dấu hiệu đổ mồ hôi khi ngủ. sự hiện diện của bệnh tật. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác và đến bác sĩ kiểm tra, đặc biệt nếu tình trạng này thường xảy ra mà không có lý do rõ ràng hoặc đi kèm với các triệu chứng khác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ngủ, mồ hôi lạnh, hyperhidrosis