Docosahexaenoic Acid (DHA)

Axit docosahexanoic hay DHA là một loại axit béo omega-3 quan trọng cho sự phát triển của não và mắt. Đương nhiên, DHA có nhiều trong các loại cá nh tun a nh, cá hồi, cá thu, cá m ình.> > . Ngoài ra, DHA cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm bổ sung.

Các chất bổ sung DHA được cho là có tác dụng giảm cholesterol cao, giúp điều trị bệnh tim và cải thiện trí nhớ. DHA cũng thường được bổ sung trong các công thức sữa dành cho phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh hoặc trẻ em.

 DHA-alodokter

Mặc dù được cho là có nhiều công dụng nhưng hiệu quả và độ an toàn của việc sử dụng DHA vẫn cần được được nghiên cứu thêm.

Nhãn hiệu DHA: Caloma Plus, Enfamil A +, Inavitamax, Nutribreast, Nutramigen, Nuzeel Omega Supra, Omega-3, Omega-E, Om3heart 600 Omega 3, Sustagen <

DHA là gì

< / tr>
Nhóm Thuốc bổ sung
Danh mục Thuốc bổ sung
Lợi ích Giúp đáp ứng nhu cầu DHA.
Tiêu thụ Người lớn và trẻ em
DHA cho bà mẹ h amil và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại.

Thực phẩm bổ sung DHA an toàn để sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nếu sản phẩm bổ sung dành cho phụ nữ mang thai và được tiêu thụ theo thông tin trong bao bì hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ.

Dạng thuốc Viên nang và sữa

Cảnh báo trước khi bổ sung DHA

Có một số điều bạn nên lưu ý trước khi bổ sung DHA, bao gồm:

 • Làm không dùng chất bổ sung DHA nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với cá hoặc động vật có vỏ.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng chất bổ sung DHA nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị tiểu đường.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, kể cả thuốc thảo dược và thực phẩm chức năng.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng sau khi bổ sung DHA.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng DHA

DHA cùng với axit eicosapentaenoic (EPA) có thể được tìm thấy trong sản phẩm dầu cá. Nói chung, liều lượng dầu cá là 5 gam, bao gồm 169–563 mg EPA và 72–312 mg DHA.

Nếu DHA được sử dụng để giảm mức chất béo trung tính, thì liều lượng là 800–4000 mg mỗi ngày trong 6 –8 tuần.

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, nên dùng thực phẩm chức năng dành riêng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú theo khuyến cáo của bác sĩ hoặc thông tin trên bao bì sản phẩm .

Điểm số đầy đủ dinh dưỡng DHA

DHA chưa có một tỷ lệ đủ dinh dưỡng hàng ngày cố định (AKG). Tuy nhiên, DHA là một loại axit béo omega-3 nói chung. Liều tối đa của axit béo omega 3 mỗi ngày như sau:

Người lớn:

 • Nam giới từ 19–80 tuổi: 1,6 gam
 • Phụ nữ 19–80 tuổi: 1,1 gam
 • Phụ nữ có thai: 1,4 gam
 • Phụ nữ cho con bú: 1,3 gam

Trẻ em và thanh thiếu niên:

 • Độ tuổi dưới 1 tuổi: 0,5 gam
 • Từ 1 đến 3 tuổi: 0,7 gam
 • 4-9 tuổi: 0,9 gam
 • 10–12 tuổi: 1,2 gam
 • Từ 13–18 tuổi: 1,6 gam

Cách tiêu thụ DHA đúng cách

Trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào, hãy luôn đọc các quy tắc sử dụng được liệt kê trong bao bì sản phẩm. Nếu bạn nghi ngờ hoặc có tình trạng sức khỏe đặc biệt, hãy thảo luận với bác sĩ về liều lượng, lựa chọn sản phẩm và cách sử dụng tùy theo tình trạng của bạn.

Nên dùng DHA ở dạng viên nang cho phụ nữ mang thai. món ăn. Không nhai hoặc nghiền nát viên nang trước khi uống. Sử dụng nước trắng để nuốt các sản phẩm bổ sung có chứa DHA.

Hãy nhớ rằng các chất bổ sung vitamin và khoáng chất được sử dụng để bổ sung nhu cầu của cơ thể về các chất dinh dưỡng này, đặc biệt khi lượng vitamin và khoáng chất từ ​​thực phẩm không thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể Bảo quản thuốc bổ sung DHA ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp. Để thực phẩm bổ sung này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của DHA với các loại thuốc khác

Dưới đây là những tác động tương tác có thể xảy ra nếu bổ sung DHA dùng chung với một loại thuốc - một số loại thuốc:

 • Tăng nguy cơ chảy máu nếu dùng chung với thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như aspirin
 • Tăng nguy cơ huyết áp thấp (hạ huyết áp ) nếu dùng chung với thuốc hạ huyết áp
 • Làm giảm hiệu quả của thuốc điều trị tiểu đường để giảm lượng đường trong máu

Tác dụng phụ và nguy hiểm của DHA

Nếu được tiêu thụ theo đúng liều lượng khuyến cáo, các chất bổ sung DHA hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, DHA ở dạng dầu cá đôi khi có thể gây hôi miệng, nóng ngực hoặc buồn nôn.

Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu những phàn nàn trên không thuyên giảm. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng có thể biểu hiện bằng sự xuất hiện của các triệu chứng nhất định, chẳng hạn như phát ban ngứa, sưng môi hoặc mí mắt hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, DHA, bổ sung