Dofetilide

Dofetilide là một loại thuốc để điều trị rối loạn nhịp tim hoặc rối loạn nhịp tim được coi là nghiêm trọng và nguy hiểm, chẳng hạn như rung nhĩ và cuồng nhĩ.

Dofetilide thuộc nhóm thuốc chống loạn nhịp tim nhóm III. Thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn các tín hiệu điện đến dây thần kinh gây ra nhịp tim không đều. Bằng cách đó, nhịp tim có thể trở lại bình thường, nhịp tim cũng trở nên đều đặn hơn.

 Dofetilide - dsuckhoe

Nhịp tim đều đặn hơn sẽ giảm nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đau tim. Dofetilide có ở dạng viên nang và chỉ được dùng bởi bác sĩ tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

Nhãn hiệu của Dofetilide: -

Dofetilide là gì

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc chống loạn nhịp
Lợi ích Khắc phục chứng loạn nhịp tim, đặc biệt là các loại rung nhĩ và cuồng nhĩ.
Tiêu thụ Người lớn
Dofetilide dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu kiểm soát nào trên phụ nữ có thai. Người ta không biết liệu dofetilide có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không dùng dofetilide mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Mẫu thuốc Viên nang

Thận trọng trước khi dùng Dofetilide

Viên nang Dofetilide sẽ được tiêm tại bệnh viện. Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Không nên dùng dofetilide cho những bệnh nhân bị dị ứng với loại thuốc này.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng mắc hoặc đang bị rối loạn nhịp tim nguy hiểm, chẳng hạn như hội chứng khoảng QT, suy thận, hoặc thường xuyên phải lọc máu. Không nên dùng dofetilide cho những bệnh nhân bị tình trạng này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc đã từng bị rối loạn điện giải, tiêu chảy, bệnh thận, bệnh gan, bệnh tim, huyết áp cao, hen suyễn hoặc tâm thần rối loạn, chẳng hạn như trầm cảm.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số chất bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc thuốc, chẳng hạn như thuốc chống loạn nhịp tim, thuốc tim hoặc thuốc hạ huyết áp.
 • Thực hiện Không tham gia các hoạt động cần phải cẩn thận sau khi dùng dofetilide, vì thuốc này có thể gây đau đầu.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho biết bác sĩ của bạn rằng bạn đang dùng dofetilide nếu Bạn dự định thực hiện một số cuộc phẫu thuật hoặc hành động y tế, bao gồm cả chăm sóc răng miệng.
 • Báo cáo với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi sử dụng viên nang dofetilide.
 • >

Liều lượng và Quy tắc của Dofetilide

Liều dofetilide sẽ được bác sĩ xác định tùy theo tình trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nói chung để điều trị rung nhĩ và cuồng nhĩ, liều dùng là 500 mcg, 2 lần một ngày. Có thể giảm liều hoặc thậm chí có thể ngừng thuốc tùy theo tình trạng của bệnh nhân và kết quả ngừng tim (ECG).

Cách t Dofetilide đúng cách

Dofetilide ở dạng viên nang sẽ được bác sĩ tại bệnh viện cho dùng. Bệnh nhân nên nhập viện từ 3 đến 4 ngày trong thời gian điều trị bằng dofetilide để bác sĩ có thể theo dõi sự phát triển của tình trạng bệnh nhân.

Tuân theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị bằng viên nang dofetilide. Bác sĩ sẽ theo dõi huyết áp, nhịp tim và chức năng thận của bệnh nhân trong quá trình điều trị bằng dofetilide.

Việc sử dụng dofetilide không phải để chữa rối loạn nhịp tim, thuốc này chỉ để kiểm soát nhịp tim để duy trì nhịp tim đều đặn. . Tiếp tục dùng dofetilide theo khuyến cáo của bác sĩ ngay cả khi tình trạng bệnh đã được cải thiện. Không ngừng dùng dofetilide đột ngột vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.

Có thể dùng dofetilide cùng hoặc không cùng thức ăn. Nên uống viên nang dofetilide vào cùng một thời điểm mỗi ngày để đạt hiệu quả điều trị tối đa.

Đối với những bệnh nhân quên uống viên nang dofetilide, nên uống ngay nếu thời gian nghỉ tiếp theo là không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Tương tác của Dofetilide với các loại thuốc khác

Sau đây là một số tương tác có thể xảy ra khi sử dụng dofetilide với các thuốc khác:

 • Tăng nguy cơ xoắn đỉnh , một rối loạn nhịp tim nguy hiểm khi sử dụng với hydrochlorothiazide, verapamil, cimetidine, dolutegravir, trimethoprim, ketoconazole, prochlorperazine, hoặc megestrol
 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ khi dùng chung với các thuốc chống loạn nhịp tim khác, thuốc chống trầm cảm ba vòng, kháng sinh fluoroquinolon hoặc macrolid
 • Tăng nồng độ dofetilide trong máu khi dùng chung với metformin, amiloride hoặc triamterene

Ngoài ra, mức độ dofetilide trong máu cũng có thể tăng lên nếu thuốc này được tiêu thụ cùng với bưởi .

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Dofetilide

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra Kết quả sau khi sử dụng viên nang dofetilide là đau đầu, buồn nôn và nôn, đau bụng, đau lưng hoặc rối loạn giấc ngủ.

Hãy cho bác sĩ biết nếu các tác dụng phụ được đề cập không thuyên giảm hoặc ngày càng trầm trọng hơn. Báo ngay cho bác sĩ hoặc nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Đau ngực
 • Nhịp tim nhanh, chậm, hoặc bất thường
 • Chóng mặt hoặc ngất xỉu
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Medicine-az, Dofetilide, chống loạn nhịp tim, loạn nhịp tim