Dự đoán Corona, Khi nào Tôi Nên đến Bệnh viện?

Một trong những khuyến cáo dành cho những người bị hoặc nghi ngờ bị nhiễm vi-rút Corona là nên tự cách ly tại nhà khi không có biểu hiện hoặc triệu chứng nhẹ. Mặc dù vậy, bạn cần biết khi nào bạn nên đến bệnh viện để tự kiểm tra.

Antisipasi Corona , Khi nào tôi nên đến bệnh viện? - dsuckhoe

Nếu bạn cần tầm soát COVID-19, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để được dẫn đến cơ sở y tế gần nhất:

  • Kiểm tra kháng thể nhanh
  • Que thử kháng nguyên (Kiểm tra kháng nguyên nhanh)
  • PCR

Bệnh Coronavirus 2019 (COVID-19) do SARS-CoV-2 hay còn gọi là vi rút Corona gây ra. Đây là một loại virus mới thuộc nhóm coronavirus. Các biến thể khác nhau của vi rút Corona có tốc độ lây lan nhanh chóng và đã gây ra nhiều thương vong cho gần như toàn thế giới.

 Dự đoán của Corona, Khi nào tôi nên đến bệnh viện? - dsuckhoe

Tiêu chí Bắt buộc để Khám bệnh tại Bệnh viện

Chính phủ đã chỉ định 100 bệnh viện chuyển tuyến trên khắp Indonesia để xử lý trường hợp COVID-19. Tuy nhiên, do hạn chế về cơ sở vật chất và nhân viên y tế, không phải tất cả những người gặp phải các triệu chứng nhiễm vi rút Corona đều phải nhập viện ngay lập tức.

Chăm sóc tại bệnh viện được cung cấp cho bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nặng và trung bình hoặc nhẹ kèm theo bệnh kèm theo không kiểm soát được. Trong khi đó, những bệnh nhân nhẹ hoặc không có triệu chứng, nên tiến hành cách ly độc lập tại nhà.

Theo quy trình do Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia ban hành, bạn có thể tự kiểm tra ngay tại bệnh viện chuyển tuyến nếu có cả hai điều kiện sau:

  • Sốt trên 37,9 ° C kèm theo các triệu chứng của bệnh đường hô hấp, chẳng hạn như ho, khó thở, cảm lạnh hoặc đau họng
  • Đã tiếp xúc với một người dương tính với COVID-19 hoặc có tiền sử du lịch hoặc sống trong khu vực lưu hành COVID-19 (cả trong nước và nước ngoài) trong 14 ngày qua

Tuy nhiên, để bảo vệ những người xung quanh bạn khỏi khả năng lây nhiễm, chúng tôi khuyên bạn nên gọi COVID-19 đường dây nóng theo số 119 Ext. 9 đầu tiên. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí, bộ phận y tế có thể đón bạn và đưa bạn đến cơ sở chăm sóc sức khỏe gần nhất hoặc bệnh viện chuyển tuyến COVID-19.

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn có tiền sử tiếp xúc với một người dương tính với COVID-19 hoặc đã ở trong vùng lưu hành của bệnh nhưng không gặp các triệu chứng của COVID-19, bạn nên tiến hành cách ly độc lập trong 14 ngày kể từ khi liên lạc hoặc ngày đầu tiên. đi du lịch.

Nếu trong thời gian cách ly mà các triệu chứng nêu trên xảy ra, hãy gọi ngay cho đường dây nóng COVID-19 hoặc tự kiểm tra tại bệnh viện chuyển tuyến nếu khiếu nại rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, hãy cố gắng sử dụng phương tiện cá nhân, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với những người khác.

Còn những người không có liên hệ hoặc lịch sử du lịch thì sao?

Nếu bạn không có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 hoặc đến các vùng lưu hành COVID-19 nhưng có các triệu chứng sốt hoặc các triệu chứng bệnh hô hấp nhẹ, chẳng hạn như ho, cảm lạnh hoặc đau họng, bạn không cần để tự khám tại bệnh viện chuyển tuyến.

Bạn nên tiến hành cách ly độc lập tại nhà và tham khảo ý kiến ​​trực tiếp qua trò chuyện với bác sĩ về các ứng dụng y học từ xa như ALODOKTER.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi không có triệu chứng, bạn vẫn có thể mang vi-rút Corona và lây lan cho người khác. Vì vậy, cân bằng thể chất cũng rất hữu ích để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Corona.

Tránh xa nơi đông người, không ra khỏi nhà trừ những việc cấp bách, đồng thời vẫn áp dụng các biện pháp phòng tránh bằng cách rửa tay thường xuyên và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Kết luận, nếu bạn gặp các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình của COVID-19, bạn nên tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh của người tham gia hoặc đã trải qua các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng, bạn nên ngay lập tức tự kiểm tra tại bệnh viện chuyển tuyến COVID-19.

Đến bệnh viện giới thiệu COVID-19 và không đáp ứng các tiêu chuẩn chuyển tuyến sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm vi-rút Corona và lây lan cho công chúng.

Để tìm hiểu khả năng bạn bị nhiễm vi rút Corona hoặc liệu bạn có cần đến bệnh viện chuyển tuyến hay không, hãy thử tính năng kiểm tra nguy cơ nhiễm vi rút Corona miễn phí do ALODOKTER cung cấp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona