Dulcolax

Dulcolax là một loại thuốc để điều trị táo bón hoặc khó đại tiện. Thuốc có sẵn ở dạng viên nén uống và viên nang nhét qua hậu môn (thuốc đạn). <

Dulcolax là thuốc nhuận tràng có chứa bisacodyl. Đối với dạng viên uống, Dulcolax chứa 5 mg bisacodyl trong mỗi viên. Trong khi đó, thuốc đạn Dulcolax có sẵn ở hai chế phẩm, cụ thể là 5 mg bisacodyl cho trẻ em và 10 mg bisacodyl cho người lớn.

DULCOLAX

Ngoài việc giảm táo bón hoặc táo bón, Dulcolax cũng có thể được sử dụng để làm sạch ruột trước khi phẫu thuật ruột và một số cuộc kiểm tra y tế nhất định.

Dulcolax là gì

Vật liệu hoạt động Bisacodyl Nhóm Số lượng thuốc vượt quá hạn chế Danh mục Thuốc nhuận tràng Lợi ích Khắc phục chứng táo bón hoặc táo bón và làm sạch ruột trước khi thực hiện phẫu thuật ruột hoặc kiểm tra y tế nhất định, chẳng hạn như nội soi ruột kết Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên Dulcolax dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ nào đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu có kiểm soát nào ở phụ nữ mang thai. Durcolax có thể được hấp thu vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Dạng thuốc Máy tính bảng và thuốc đạn

Thận trọng trước khi sử dụng Dulcolax

Dulcolax không được sử dụng bừa bãi. Có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Không sử dụng Dulcolax nếu bạn bị dị ứng với thuốc này hoặc bisacodyl.
 • Không nên sử dụng Dulcolax liên tục trong thời gian dài. Nếu chương khó không cải thiện, hãy đến gặp bác sĩ.
 • Không sử dụng Dulcolax nếu bạn bị viêm ruột thừa, bệnh viêm ruột, tắc ruột, tắc ruột, mất nước nghiêm trọng, chảy máu hoặc đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng Dulcolax nếu bạn đã hoặc đang mắc các bệnh hoặc rối loạn tiêu hóa khác, chẳng hạn như bệnh trĩ, xuất huyết tiêu hóa hoặc viêm loét đại tràng.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi sử dụng Dulcolax nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Không dùng viên nén Dulcolax nếu bạn chỉ uống thuốc kháng axit, sữa hoặc các sản phẩm đã qua chế biến trong giờ trước.
 • Không dùng Dulcolax cho trẻ em dưới 2 tuổi mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc có các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi sử dụng Dulcolax.

Liều lượng và Quy tắc cho Dulcolax

Liều dùng của Dulcolax khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Sau đây là liều dùng của Dulcolax để điều trị táo bón dựa trên độ tuổi của bệnh nhân và dạng thuốc:

Dạng thuốc: viên nén

 • Người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên: 1–2 viên mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 6–10 tuổi: 1 viên mỗi ngày.

Dạng thuốc: thuốc đạn

 • Người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên: 1 viên thuốc đạn dành cho người lớn (10 mg), trong một lần sử dụng.
 • Trẻ em từ 6–10 tuổi: 1 viên thuốc đạn dành cho trẻ em (5 mg), trong một lần sử dụng.

Để làm sạch ruột trước khi kiểm tra y tế và phẫu thuật, liều lượng và cách sử dụng Dulcolax chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ.

Cách sử dụng Dulcolax đúng cách

Đảm bảo rằng bạn luôn đọc kỹ hướng dẫn và chỉ dẫn trên bao bì thuốc trước khi sử dụng Dulcolax. Nếu bạn nghi ngờ hoặc có bệnh lý đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có liều lượng và phương pháp sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Sử dụng Dulcolax theo đúng liều lượng và không dùng quá liều khuyến cáo. Không nên sử dụng viên nén Dulcolax trong hơn 7 ngày trừ khi được bác sĩ cho phép.

Để uống viên nén Dulcolax, trước tiên hãy nuốt toàn bộ thuốc mà không cần nhai hoặc nghiền nát. Phải mất 6–12 giờ sau khi uống thuốc cho đến khi xuất hiện cảm giác muốn đi đại tiện. Để có được tác dụng nhanh của thuốc, hãy dùng viên nén Dulcolax khi bụng đói.

Để sử dụng thuốc đạn Dulcolax, hãy rửa tay trước và sau khi sử dụng thuốc. Để lắp thuốc đạn Dulcolax, nằm nghiêng với phần bên trái của cơ thể xuống và uốn cong chân phải. Sau đó, đưa viên nang từ từ bằng đầu nhọn vào trước.

Sau khi thuốc ngấm vào cơ thể, bạn nên nằm nghỉ trong vòng 15-20 phút, cho đến khi bạn cảm thấy muốn đi đại tiện. Nếu bạn không cảm thấy thích CHƯƠNG sau khi sử dụng Dulcolax, đừng tăng gấp đôi liều lượng và liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Để giúp giảm táo bón, trước khi sử dụng thuốc nhuận tràng, hãy cố gắng tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ và tiêu thụ một lượng nước trắng vừa đủ.

Tương tác của Dulcolax với các loại thuốc khác

Hàm lượng bisacodyl trong Dulcolax có thể gây ra tương tác thuốc khi được sử dụng với một số loại thuốc. Dưới đây là một số tương tác có thể xảy ra:

 • Giảm hiệu quả của Dulcolax khi được sử dụng với thuốc kháng axit
 • Tăng nguy cơ rối loạn điện giải khi kết hợp với corticosteroid hoặc thuốc lợi tiểu
 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ khi sử dụng với các thuốc nhuận tràng khác

Tác dụng phụ và Nguy hiểm Dulcolax

Hàm lượng bisacodyl trong Dulcolax có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như:

 • Cảm giác nóng rát ở hậu môn
 • Đau bụng hoặc chuột rút
 • Chết đuối
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn hoặc nôn
 • Chóng mặt

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tiêu chảy mất nước nghiêm trọng, chảy máu hậu môn hoặc chảy máu CHƯƠNG.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, bisacodyl, táo bón