Đừng Bỏ Qua Những Nguyên Nhân Gây Đau Răng, Dưới Đây Là Cách Điều Trị

Có nhiều tình trạng khác nhau có thể gây đau răng, từ răng nhạy cảm đến rối loạn nướu. Đau răng không thể bỏ qua vì tình trạng này có thể nặng hơn và gây cản trở đến sinh hoạt hàng ngày.

Đau răng là một phàn nàn về răng miệng khá phổ biến. Tình trạng này thường gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn đánh răng và tiêu thụ một số loại thực phẩm hoặc đồ uống. Việc điều trị cơn đau răng xuất hiện phải được điều chỉnh theo nguyên nhân cơ bản.

 Đừng Bỏ Qua Những Nguyên Nhân Gây Đau Răng, Dưới Đây Là Cách Điều Trị It-dsuckhoe

Tìm hiểu Nguyên nhân Đau răng

Dưới đây là một số tình trạng hoặc bệnh có thể gây ra đau răng:

1. Răng nhạy cảm

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau răng là do răng nhạy cảm. Tình trạng này xảy ra do lớp bảo vệ răng hoặc men răng bị mỏng đi khiến phần ngà răng gồm nhiều dây thần kinh dễ tiếp xúc với một số kích thích nhất định. Đây là nguyên nhân khiến răng nhạy cảm thường xuyên bị đau.

2. Răng bị đục

Răng bị đục thường là do sự tích tụ của mảng bám và cao răng, là nơi vi trùng hoặc vi khuẩn phát triển. Nếu không được điều trị, tình trạng hư hỏng và sâu răng này có thể gây đau và nhức răng.

Ngoài ra, sâu răng còn có thể gây nhiễm trùng và thậm chí gây sâu răng.

< mạnh> 3. Răng bị nứt

Răng bị nứt có thể do lão hóa, thói quen nhai thức ăn cứng hoặc chấn thương trên răng, chẳng hạn như va chạm hoặc va đập. Khi răng bị nứt, chân răng sẽ dễ tiếp xúc với các kích thích bên ngoài, gây đau nhức răng.

4. Miếng trám răng bị vỡ hoặc lỏng lẻo

Khiếu nại đau răng cũng có thể do miếng trám răng bị vỡ hoặc lỏng lẻo. Điều này làm cho chân răng dễ tiếp xúc với các kích thích bên ngoài, từ đó làm xuất hiện các cơn đau trên răng.

5. Rối loạn nướu

Nguyên nhân phổ biến tiếp theo của đau răng là rối loạn nướu, chẳng hạn như viêm nướu hoặc viêm nha chu. Tình trạng này cần được điều trị ngay lập tức vì nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Ngoài việc làm đau răng, rối loạn lợi còn có thể gây ra các triệu chứng khác như sưng lợi, chảy máu và thậm chí có mủ. <

6. Áp xe quanh răng

Áp xe quanh răng hay còn được gọi là áp xe răng là tình trạng tích tụ mủ ở chân răng. Việc tụ mủ gây áp lực và làm tổn thương mô răng và nướu, khiến răng đau nhức. Áp-xe quanh răng là do nhiễm trùng do vi khuẩn.

Cách điều trị đau răng

Tình trạng đau răng nói chung có thể được điều trị tùy theo nguyên nhân. Dưới đây là một số cách bạn có thể điều trị đau răng:

1. Giữ cho miệng của bạn sạch sẽ

Giữ cho răng và miệng của bạn sạch sẽ bằng cách đánh răng hai lần một ngày. Không chỉ vậy, bạn cũng nên đánh răng bằng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày để giảm đau.

2. Chăm sóc tủy răng

Nếu cơn đau răng của bạn là do nhiễm trùng mô tủy răng, bạn có thể cần được chăm sóc tủy răng. Phương pháp điều trị này thường do nha sĩ trực tiếp thực hiện.

Nếu đau răng do nhiễm trùng kèm theo triệu chứng sốt, sưng hàm và nướu, bác sĩ thường cũng sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. </ P >

3. Trám răng

Nếu đau răng do sâu răng hoặc miếng trám răng bị vỡ, bạn nên đến nha sĩ để trám lại chỗ sâu hoặc hàn trám lại chỗ hỏng.

4. Đ ẩu răng

Để điều trị đau răng do tình trạng răng bị nứt, nha sĩ có thể thực hiện lắp mão. Răng như một sự thay thế cho cấu trúc răng đã mất. Răng Crown cũng sẽ giúp bảo vệ cấu trúc răng yếu khỏi nguy cơ bị hư hại nặng hơn.

Nếu bạn đang bị đau răng, đừng để tình trạng phàn nàn này kéo dài quá lâu vì nó có thể dẫn đến sâu hơn. Bằng cách đó, bác sĩ có thể khám và đưa ra biện pháp xử lý thích hợp tùy theo nguyên nhân gây đau răng mà bạn đang gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, răng, đau răng, áp xe răng, nhiễm trùng răng, viêm lợi, răng-đau-nhạy cảm- chuyên gia