Đừng Bỏ Rơi , Dưới Đây Là 5 Cách Giảm Ô Nhiễm Không Khí Trong Xe

Không ít người nghĩ rằng họ có thể được bảo vệ khỏi ô nhiễm không khí khi ở trong ô tô. Trên thực tế, ô nhiễm không khí bên trong ô tô cũng nguy hiểm không kém ô nhiễm không khí bên ngoài ô tô. Do đó, cần có các biện pháp để giảm tiếp xúc với ô nhiễm khi ở trong ô tô.

Ô nhiễm không khí trong ô tô có thể do các hóa chất có nguồn gốc từ các bộ phận bên trong ô tô, từ khí thải khói xe khác và bên ngoài ô nhiễm không khí xâm nhập qua cửa sổ và lỗ thông hơi trên ô tô.

 Đừng thực hiện, đây là 5 cách để giảm ô nhiễm không khí trong ô tô- dsuckhoe

Tiếp xúc với ô nhiễm không khí rất nguy hiểm vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, từ khó thở, kích ứng mắt, rối loạn hô hấp, và thậm chí gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tổn thương thần kinh và ung thư.

Các nguồn gây ô nhiễm không khí trong ô tô

Dưới đây là một số nguồn ô nhiễm không khí trong ô tô, ba ik từ bên ngoài cũng như từ bên trong xe:

  • Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), chẳng hạn như benzen, xylen và toluen
  • ete diphenyl poly brom hóa
  • Phthalates
  • Carbon monoxide
  • Nitrogen dioxide
  • Formalin
  • Bụi và các vi sinh vật khác nhau, chẳng hạn như vi khuẩn, vi rút và nấm

Nồng độ các nguồn ô nhiễm không khí trong ô tô có thể tăng mạnh và trở nên nguy hiểm hơn đối với cơ thể trong những thời điểm nhất định, chẳng hạn như khi sử dụng xe vào ban ngày và trong giờ cao điểm, đặc biệt là ở các khu vực đô thị.

Cách Giảm Tiếp xúc Với Ô nhiễm Không khí trong Ô tô

Mặc dù không thể tránh được hoàn toàn nhưng việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong ô tô có thể giảm bớt. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giảm tiếp xúc với ô nhiễm không khí khi lái xe:

1. Tránh lái xe trong giờ cao điểm

Ô nhiễm không khí trong ô tô của bạn sẽ cao hơn khi bạn bị kẹt xe. Điều này là do ô nhiễm không khí bên ngoài, chẳng hạn như khí thải carbon từ khói xe, có thể xâm nhập vào xe nhiều hơn.

Do đó, bạn không nên lái xe khi dòng xe cộ đông đúc. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng ô tô trong giờ cao điểm, hãy đảm bảo luôn đóng cửa sổ và giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Nếu có thể, bạn cũng có thể tìm các tuyến đường thay thế không quá đông đúc để tránh. phơi nhiễm ô nhiễm quá mức.

2. Mở và đóng cửa sổ ô tô đúng lúc

Mở cửa sổ ô tô trong khi lái xe thực sự có thể làm giảm tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong ô tô của bạn, chẳng hạn như bụi, khói thuốc lá hoặc bụi. Tuy nhiên, việc mở cửa sổ khi bạn đang đi trên đường đông đúc thực sự có thể làm tăng khả năng tiếp xúc với ô nhiễm không khí từ bên ngoài xe.

Do đó, bạn nên mở cửa sổ khi đang ở trong môi trường không khí trong lành. Thay vào đó, hãy đóng chặt cửa kính ô tô khi lái xe trên đường phố đông đúc hoặc môi trường ô nhiễm không khí cao.

3. Tránh đậu xe dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng quá gay gắt có thể làm cho nhiệt độ không khí bên trong xe ấm hơn. Điều này có thể làm gia tăng nồng độ ô nhiễm không khí trong xe, đặc biệt là khí VOC.

Do đó, hãy cố gắng tìm một bãi đậu xe có bóng râm và tránh ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Nếu còn trống, hãy tìm chỗ đậu xe bên trong tòa nhà để ô tô của bạn không bị quá nhiều ánh nắng chiếu vào.

4. Làm sạch xe thường xuyên

Bước tiếp theo để giảm ô nhiễm không khí trong xe là lau các bộ phận bên trong xe thường xuyên bằng khăn ướt.

Đây là bước quan trọng cần làm vì các hạt bụi và vi khuẩn có thể bám vào bên trong xe và khiến chất lượng không khí trong xe ngày càng ô nhiễm.

Bạn cũng nên bảo dưỡng điều hòa ô tô thường xuyên để duy trì khả năng lọc bụi tối ưu. , để chất lượng không khí trong xe luôn được duy trì tốt.

5. Tránh sử dụng chất khử mùi trong phòng

Chất khử mùi trong phòng thường được sử dụng để làm cho không khí trong xe cảm thấy trong lành, sạch sẽ và thơm hơn. Trên thực tế, sản phẩm này thực chất chỉ ngụy trang mùi bằng hương thơm nhân tạo chứ không giải quyết được nguồn gốc thực sự của mùi.

Nếu bạn muốn làm cho không khí trong xe trong lành hơn, hãy thử mở cửa kính xe. khi ở trong một khu vực sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước hoa thơm phòng tự nhiên, chẳng hạn như hoa hoặc lá dứa khô.

Một số cách trên có thể làm giảm ô nhiễm không khí trong xe và giúp không khí trong xe trong lành, dễ thở hơn. . Do đó, nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau do ô nhiễm không khí trong xe cũng sẽ giảm bớt.

Nếu có những phàn nàn hoặc triệu chứng do tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong xe, chẳng hạn như đau đầu, cảm lạnh, ho , khó thở hoặc ngứa, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, mùi, ô nhiễm, du lịch