Lợi ích của rau bina đối với phụ nữ mang thai

Rau bina có rất nhiều lợi ích đối với phụ nữ mang thai, từ việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đến việc ngăn ngừa trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh. Điều này là do cải bó xôi có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, protein, chất xơ, axit folic , sắt và canxi.

Phụ nữ mang thai nên ăn nhiều loại rau, bao gồm cả rau bina. Nguyên nhân là do khi mang thai, bạn cần nhiều dinh dưỡng hơn và cải bó xôi là một trong những loại rau được bà bầu lựa chọn với nhiều lợi ích mà chị em không thể bỏ qua.

 Đừng coi thường, đó là lợi ích của rau bina đối với phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Lợi ích của rau bina đối với phụ nữ mang thai

Dưới đây sẽ được giải thích về lợi ích của rau bina đối với phụ nữ mang thai:

1. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Hàm lượng vitamin C cao trong cải bó xôi có thể tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu. Phụ nữ mang thai có cơ thể được duy trì tốt sẽ ít mắc bệnh hơn và sẽ khỏe mạnh hơn về tổng thể.

2. Ngăn ngừa hoặc điều trị táo bón

Chất xơ có trong cải bó xôi có thể ngăn ngừa hoặc khắc phục chứng táo bón ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng tăng sức bền cho cơ thể vì rất tốt cho tiêu hóa. Tiêu hóa khỏe mạnh có thể phản ánh khả năng miễn dịch mạnh mẽ của cơ thể.

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Lợi ích tiếp theo của cải bó xôi đối với phụ nữ mang thai là giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Lợi ích này có được là do rau bina chứa một lượng sắt khá cao.

4. Hỗ trợ sự phát triển xương và răng của thai nhi

Hầu hết các loại rau lá xanh đậm, chẳng hạn như rau bina, rất giàu canxi. Hàm lượng canxi trong rau bina rất có lợi để hỗ trợ sự phát triển của xương, răng, tim, dây thần kinh và thậm chí cả cơ của thai nhi.

Vì vai trò quan trọng này, bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu canxi trong thai kỳ. Nếu nhu cầu này không được đáp ứng, nhu cầu canxi của thai nhi sẽ được lấy từ xương của bạn. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương trong tương lai.

5. Duy trì sức khỏe mắt của thai nhi

Nhu cầu vitamin A trong thai kỳ tăng 10–20%. Để đáp ứng nhu cầu này, bạn phải tiêu thụ các loại thực phẩm, chẳng hạn như trái cây và rau có nhiều vitamin A. Cải bó xôi là một trong số đó. Vitamin A đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì đôi mắt của bạn và thai nhi. Không chỉ vậy, vitamin A còn cần thiết cho sự phát triển của các cơ quan khác như phát triển xương và hệ miễn dịch của thai nhi.

6. Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Rau bina là một nguồn cung cấp axit folic hoặc vitamin B9. Vitamin này đã được biết là rất quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu cho thấy rằng nhu cầu folate được đáp ứng tốt trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, đặc biệt là tật nứt đốt sống và chứng thiếu não.

Mặc dù cải bó xôi có nhiều lợi ích nhưng bạn không nên quên ăn rau và các loại thực phẩm bổ dưỡng khác trong thời kỳ mang thai, vì chỉ rau bina không đủ để đáp ứng tất cả nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai.

Để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, bạn cũng cần áp dụng lối sống lành mạnh và thường xuyên hỏi ý kiến ​​bác sĩ theo lịch trình đã định.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Gia đình, Dinh dưỡng, Mang thai-2