Đừng coi thường sức khỏe, điều quan trọng là chải 2 lần mỗi ngày

Không chỉ giúp răng bạn trắng hơn, thói quen đánh răng 2 lần trong ngày còn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Nh n, sức khỏe răng miệng đ ượ c th ế ảnh hưởng đ ến sức khỏe tổng thể , lho .

Tuy có vẻ tầm thường nhưng thói quen đánh răng hai lần một ngày nên được thực hiện vì một số bệnh mãn tính có liên quan mật thiết đến sức khỏe răng miệng kém. Trên thực tế, nguy cơ bị nhiễm COVID-19 được cho là sẽ giảm nếu bạn thường xuyên đánh răng hai lần một ngày trong 2 phút. Bạn vẫn không chắc chắn? Nào , hãy xem bài viết này!

 Đừng coi thường, điều quan trọng là phải chải hai lần một ngày-dsuckhoe

Lợi ích của việc đánh răng 2 lần lần một ngày

Làm quen với việc đánh răng vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ thực sự được khuyến khích. Lý do là những thói quen này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể là :

1. Ngăn ngừa sự hình thành mảng bám

Đánh răng hai lần một ngày có thể giúp loại bỏ thức ăn và đồ uống còn sót lại bám trên răng, do đó ngăn ngừa sự hình thành mảng bám răng. Mảng bám răng là một lớp dính và trong trên bề mặt răng, nếu không được làm sạch có thể cứng lại và trở thành cao răng.

2. Ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu

Vì có thể ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và cao răng, thói quen đánh răng hai lần một ngày cũng có thể ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, thói quen này cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nướu, đây là giai đoạn đầu của các bệnh về nướu khác nhau.

3. Ngăn ngừa hôi miệng

Vi khuẩn trong miệng có thể tạo ra khí lưu huỳnh gây hôi miệng. Ngoài ra, tình trạng hôi miệng cũng sẽ gia tăng nếu bạn bị đau răng hoặc viêm nướu do sự tích tụ của những vi khuẩn này.

Để ngăn ngừa hôi miệng, hãy kiểm soát lượng vi khuẩn trong miệng bằng cách đánh răng hai lần một ngày. ngày. Nếu cần, hãy sử dụng kem đánh răng có hương bạc hà để làm cho hơi thở của bạn thơm mát hơn.

4. Giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau

Đánh răng hai lần thường xuyên không chỉ có thể duy trì sức khỏe răng miệng tốt mà còn cả sức khỏe tổng thể của cơ thể. Nguyên nhân là do tình trạng viêm nướu do vi khuẩn trong mảng bám răng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm ở các bộ phận khác trên cơ thể. Đây là lý do tại sao sức khỏe răng miệng kém có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Cách chọn sản phẩm chăm sóc răng miệng

Để tận dụng tối đa lợi ích của bàn chải đánh răng hai lần một ngày, sử dụng sản phẩm chất lượng chăm sóc răng miệng. Dưới đây là các tiêu chí :

Bàn chải đánh răng

Chọn bàn chải đánh răng có lông mềm và mịn, đặc biệt nếu bạn có răng nhạy cảm. Bàn chải đánh răng mềm và mịn có xu hướng không gây kích ứng bề mặt bên ngoài của răng (men răng), do đó có thể giảm nguy cơ đau. Bàn chải đánh răng vào trong để tiếp cận toàn bộ bề mặt răng.

Kem đánh răng

Chọn kem đánh răng có chứa florua , em> vì khoáng chất này có thể tăng cường men răng và có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Đối với những người có răng nhạy cảm, chúng ta nên chọn kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm.

Kem đánh răng nhạy cảm có chứa các thành phần đặc biệt không gây kích ứng men răng. Một ví dụ về thành phần là kali nitrat. Chất liệu này có thể ức chế quá trình đau và ê buốt ở răng nhạy cảm do thức ăn, đồ uống hoặc các kích thích khác.

Thói quen đánh răng hai lần một ngày là một phần quan trọng trong việc duy trì răng miệng và sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể của cơ thể. Tuy nhiên, chỉ điều đó thôi là chưa đủ. Bạn cũng nên đánh răng đúng cách và thăm khám nha sĩ định kỳ 6 tháng / lần để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, đục răng, Răng-răng, Sensodyne-brush-hai lần