Đừng hoảng sợ khi nhìn thấy mắt lác ở trẻ sơ sinh, đây là lời giải thích

Bố và mẹ có thể cảm thấy hoảng sợ và lo lắng khi nhìn thấy đôi mắt của lác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mắt lé ở trẻ sơ sinh là bình thường, vì sao . Để được giải thích đầy đủ, hãy hãy xem bài viết này.

Lác hoặc lác là tình trạng khi vị trí của nhãn cầu không thẳng hàng hoặc không thẳng, hoặc chỉ hướng vào trong hoặc hướng ra bên ngoài. Điều kiện này có thể làm cho chế độ xem không tập trung. Bệnh lác mắt có thể phát triển từ khi còn nhỏ, kể cả khi trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

 Đừng hoảng sợ khi thấy trẻ sơ sinh nheo mắt, đây là Giải thích - dsuckhoe

Sai nheo mắt ở trẻ sơ sinh

Trong độ tuổi 0–6 tháng tuổi, nếu Đôi mắt của trẻ nhìn lác, đặc biệt là khi trẻ rất mệt mỏi, mẹ không phải lo lắng.

Điều này là do một số trẻ sinh ra có thêm nếp gấp da ở góc trong của mắt, khiến bé bị lác mắt, trong khi thực tế không phải vậy. Hiện tượng này được gọi là pseudoesotropia hay nheo mắt giả và khá phổ biến ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh châu Á có xương mũi nhỏ và gần như phẳng.

Pseudoesotropia là thường sẽ xuất hiện khi mắt em bé tập trung vào một vật rất gần. Khoảng cách giữa hai đồng tử của mắt quá gần sẽ tạo ra hiệu ứng lác mắt giả rõ ràng hơn.

Nói chung, khi tuổi càng cao, các nếp gấp ở khóe mắt của trẻ sẽ biến mất và mũi xương cũng sẽ hình thành. Sau khi được 6 tháng tuổi, mắt của Một bé không còn lác nữa và có thể tập trung vào một vật.

Cách khắc phục i Lác ở trẻ sơ sinh.

Nếu trẻ được 6 tháng tuổi mà mắt vẫn lác, mẹ cần đưa trẻ đến bác sĩ nhãn khoa để khám.

Một số bệnh lý có thể xảy ra. nguyên nhân của điều này, chẳng hạn như rối loạn cơ mắt hoặc dây thần kinh kiểm soát chuyển động của mắt, rối loạn di truyền và một số tình trạng y tế (chẳng hạn như bại não ). Ngoài ra, trẻ sinh non hoặc trẻ sinh ra nhẹ cân cũng có nhiều nguy cơ bị lác mắt.

Bệnh lác mắt cần được điều trị càng sớm càng tốt. Lý do là nếu không được điều trị, mắt lác có thể gây ra chứng mắt lười, gây cản trở tầm nhìn của trẻ nhỏ.

Một số phương pháp điều trị có thể được lựa chọn để đối phó với mắt lác là:

  • Việc sử dụng kính đặc biệt, để cải thiện vị trí của nhãn cầu của em bé, trả lại nhãn cầu thẳng.
  • Sử dụng miếng che mắt ( miếng che mắt ) trong vài giờ một ngày. Phương pháp này có thể rèn luyện cơ mắt lác, nhờ đó tình trạng lác mắt có thể giảm bớt.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa atropine, được nhỏ vào mắt không cần lác để làm mờ tầm nhìn của họ, do đó mắt lé được được đào tạo để nhìn tập trung.
  • Liệu pháp thị lực, để rèn luyện sự phối hợp của các cơ mắt.
  • Phẫu thuật cơ mắt để vị trí của nhãn cầu trở nên thẳng và chuyển động Hai nhãn cầu có thể phối hợp với nhau.

Mặc dù mắt lác ở trẻ sơ sinh có thể do những điều bình thường gây ra, nhưng mẹ vẫn cần chú ý đến tình trạng mắt của trẻ và thường xuyên đến bác sĩ khám cho trẻ. Nên khám mắt từ 3 ngày sau khi trẻ được sinh ra và 5–6 tháng một lần cho đến khi trẻ được 1 tuổi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Lác mắt, Trồng hoa, đứa bé