Đừng Kể Chuyện Này Với Mẹ Mới Sinh

Sinh con là một quá trình rất mệt mỏi. Trên thực tế, không ít phụ nữ phải liều mình trong quá trình sinh nở. Sự hỗ trợ của những người thân thiết với anh ấy chắc chắn có thể giúp anh ấy vượt qua giai đoạn hồi phục. Tuy nhiên, có một số điều không nên nói với phụ nữ mới sinh.

Khi đến thăm một người mẹ mới sinh, bạn nên cẩn thận nếu bạn muốn nhận xét. Ý định của bạn có thể tốt và nhằm cung cấp hỗ trợ, nhưng hãy chọn câu của bạn một cách khôn ngoan.

 Ssstt, Đừng nói điều này với các bà mẹ mới sinh-dsuckhoe

Tránh những câu có thể xúc phạm người mẹ mới sinh. Điều này là do sinh con là một quá trình không chỉ tiêu tốn rất nhiều năng lượng mà còn cả cảm xúc. Vì vậy, các bà mẹ mới sinh con thường nhạy cảm hơn.

Những Từ Bạn Nên Tránh

Cho con bú và chăm sóc trẻ sơ sinh không phải là một việc dễ dàng. . Mặc dù nghe có vẻ tầm thường, nhưng thông tin sai lệch có thể khiến các bà mẹ mới sinh cảm thấy căng thẳng và lo lắng.

Vâng, là một hình thức hỗ trợ các bà mẹ mới sinh con nhanh chóng vượt qua quá trình hồi phục, hãy tránh nói những câu sau:

1. Sinh thường hay sinh mổ?

Có quan niệm cho rằng sinh mổ sẽ dễ dàng hơn vì mẹ không cần phải chịu đau đớn trong quá trình mổ đẻ. Thực tế, cả sinh thường và sinh mổ, người mẹ đều phải vất vả để sinh con ra đời.

Mẹ có thể sinh mổ vì mẹ gặp một số vấn đề trong thai kỳ, chẳng hạn như tiền sản giật, khung chậu hẹp hoặc vị trí của đáy quần của em bé.

Tuy nhiên, dù là quá trình sinh nở nào thì câu này cũng không cần thiết phải hỏi. Tốt nhất là hỗ trợ để mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh.

2. Trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ hay sữa công thức?

Chắc hẳn bà mẹ nào cũng có mong muốn được nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, đối với một số bà mẹ, việc cho con bú không phải là một quá trình dễ dàng vì một số vấn đề như đau núm vú, sưng vú, khó ngậm hoặc căng thẳng khiến quá trình cho con bú kém suôn sẻ.

Do đó, câu hỏi đặt ra là liệu đứa trẻ bú sữa mẹ hay sữa công thức có thể gây khó chịu cho những bà mẹ khó nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Trên thực tế, câu hỏi có thể khiến người mẹ mới sinh cảm thấy rằng cô ấy không phải là một người mẹ tốt

3. Sao trông vẫn có bầu nhỉ?

Sau khi sinh, bụng của mẹ không tự động thu nhỏ lại ngay lập tức. Phải mất một vài tuần để cơ thể mẹ trở lại kích thước như trước khi mang thai. Do đó, bạn không nên đưa ra những lời nói hoặc nhận xét liên quan đến hình thể của người mẹ, chứ đừng nói đến ấn tượng về body shaming .

4. Trông em bé có gầy không?

Đây cũng là một trong những câu nói nên tránh. Trẻ sơ sinh trông nhỏ bé và gầy gò có thể là do trẻ sinh non hoặc vừa trải qua đợt điều trị tại NICU do một bệnh lý nào đó.

Nếu bạn xúc phạm điều đó, cảm xúc của người mẹ có thể bị xáo trộn hoặc thậm chí căng thẳng. .

5. Đừng đi ngủ. Rất lười, thực sự !

Trước đây người ta đã đề cập rằng sinh con là một quá trình rất mệt mỏi. Vì vậy, mẹ mới sinh con cần thời gian để hồi phục và nghỉ ngơi nhiều là điều đương nhiên.

Không chỉ vậy, sự vất vả của mẹ không dừng lại khi sinh con. Mẹ sau sinh chắc chắn sẽ rất mệt mỏi vì vừa phải cho con bú, vừa phải chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Mẹ cũng nên thay tã hoặc xoa dịu trẻ khi trẻ quấy khóc, lo lắng.

Hỗ trợ thông qua các câu nói

Thay vì bận rộn đặt câu hỏi hoặc nói những câu khiến mẹ cảm thấy buồn, hãy nói một vài câu có thể gợi lên tâm trạng của người mẹ mới. Một số ví dụ về những câu như vậy bao gồm:

Bạn thật tuyệt!

Những lời khen dành cho người mẹ mới sinh chắc chắn sẽ có ý nghĩa rất nhiều đối với cô ấy. Quá trình sinh nở là một điều rất khó khăn phải trải qua. Hãy để người mẹ nghe những lời tâm sự từ bạn và những người xung quanh để mẹ cảm thấy được động viên.

Cảm ơn trời đất, con bạn luôn khỏe mạnh và hoàn hảo!

Nếu nhìn chung đứa trẻ được sinh ra trong tình trạng khỏe mạnh, sẽ rất tốt nếu bạn khen ngợi. Ví dụ: "Cảm ơn trời đất, tôi rất vui vì con của bạn được sinh ra khỏe mạnh và hoàn hảo".

Điều này sẽ khiến bà mẹ mới cảm thấy nhẹ nhõm và bình tĩnh hơn, đồng thời giúp cô ấy luôn biết ơn sự hiện diện của em bé.

Trông bạn thật xinh đẹp!

Có thể là sau khi sinh con, cả hình dáng cơ thể và khuôn mặt của mẹ trông sẽ khác một chút so với trước đây. Điều này có thể xảy ra do những thay đổi của cơ thể khi mang thai cũng như những thách thức thể chất khác nhau khi mang thai như khó ngủ và mệt mỏi.

Những lời khen như "Trông bạn tươi tắn và xinh đẹp hơn" sẽ giúp các bà mẹ mới sinh cảm thấy dễ chịu hơn. tự tin.

Làm mẹ không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, chúng ta nên tử tế và đừng tạo thêm gánh nặng cho người mẹ mới sinh bằng những lời lẽ có thể xúc phạm mẹ. Nếu khó nói lời khen, bạn có thể chúc mừng em bé sắp chào đời.

Chà , bạn biết đấy, đúng , những câu không nên 'không được nói với mẹ mới? Vì vậy, đừng hiểu sai ý tôi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sinh, sinh con, tâm lý học