Đừng lo lắng về sức khỏe, đây là cách khắc phục tình trạng da trắng

Hầu hết tiết dịch âm đạo không cần điều trị và có thể tự lành, chẳng hạn như tiết dịch âm đạo do rụng trứng, kinh nguyệt sớm hoặc mang thai. Tuy nhiên, nếu tình trạng trắng xuất hiện kèm theo những phàn nàn khó chịu, tình trạng này cần được điều trị. Có nhiều cách khác nhau để giải quyết tình trạng tiết dịch âm đạo.

Tiết dịch âm đạo có thể xảy ra do trên thành âm đạo và cổ tử cung có các tuyến sản xuất chất lỏng hoặc chất bôi trơn. Chất lỏng này được tạo ra như một hình thức bảo vệ cơ thể phụ nữ để duy trì các cơ quan nội tạng của cô ấy.

 Đừng lo lắng, đây là cách khắc phục tình trạng da trắng-dsuckhoe

Độ trắng bình thường thường có màu trắng sữa hoặc trong, không mùi và không cảm thấy ngứa hoặc đau. Tình trạng tiết dịch âm đạo bình thường không thực sự cần điều trị đặc biệt.

Tuy nhiên, khi dịch tiết âm đạo xuất hiện kèm theo các vấn đề khác, chẳng hạn như đau hoặc ngứa ở âm đạo, tiết dịch âm đạo khó chịu hoặc đau khi giao hợp, thì tình trạng này cần được khắc phục. tránh vì nó có thể do một số bệnh gây ra.

Nhận biết các dấu hiệu của độ trắng bất thường

Độ trắng bất thường có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như tình dục các bệnh lây truyền, nhiễm khuẩn trong âm đạo hoặc viêm âm đạo do vi khuẩn, nhiễm ký sinh trùng trichomonas, nhiễm nấm, ung thư cổ tử cung và thậm chí là tác dụng phụ của một số loại thuốc, chẳng hạn như kháng sinh và thuốc tránh thai.

Dịch tiết âm đạo bất thường thường là khó chịu và không thể tự chữa lành. Ngoài ra, độ trắng bất thường cũng thường cho thấy một số đặc điểm sau:

 • Màu hơi xanh, vàng hoặc hơi nâu
 • Dày hoặc dính hơn bình thường
 • Nhức nhối có mùi
 • Ngứa hoặc đau và tấy đỏ ở âm đạo và khu vực xung quanh
 • Có máu hoặc đốm ngoài chu kỳ kinh nguyệt

Ngoài ra, tiết dịch âm đạo do một số bệnh nhất định cũng có thể gây ra các phàn nàn khác, chẳng hạn như đau trong hoặc sau khi giao hợp và anyang-anyang.

Làm thế nào để đối phó với chứng trắng da đúng cách

Như đã đề cập ở trên , tiết dịch âm đạo bình thường nói chung là vô hại và có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu độ trắng xuất hiện dẫn đến độ trắng bất thường, tình trạng này cần được theo dõi và điều trị thích hợp.

Có một số cách bạn có thể làm để xử lý độ trắng, bao gồm:

1. Vệ sinh vùng kín đúng cách

Để giải quyết tình trạng tiết dịch âm đạo, bạn có thể bắt đầu vệ sinh vùng kín đúng cách, bằng cách rửa từ trước ra sau hoặc từ hướng âm đạo ra hậu môn, không cách khác xung quanh. Vệ sinh vùng kín mỗi khi bạn đi tiểu hoặc đại tiện xong.

Nếu có thể, hãy chỉ rửa vùng kín bằng nước ấm hoặc nếu bạn muốn dùng xà phòng, hãy dùng loại xà phòng dịu nhẹ, không có mùi thơm.

>

2. Tránh sử dụng các sản phẩm phụ nữ

Âm đạo thực sự là một cơ quan có thể tự làm sạch. Do đó, bạn không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch phụ nữ, chẳng hạn như chất lỏng làm sạch âm đạo (thụt rửa âm đạo) hoặc bột âm đạo.

Nguyên nhân là do các sản phẩm phụ nữ có thể làm đảo lộn sự cân bằng của hệ vi sinh vật tự nhiên có trong âm đạo. Vì vậy, thay vì giúp khắc phục độ trắng, việc sử dụng các sản phẩm này thực sự có thể làm xấu đi độ trắng đã trải qua.

3. Chườm lạnh

Để giảm cảm giác khó chịu, chẳng hạn như ngứa hoặc sưng, ở âm đạo khi tiết dịch âm đạo, bạn cũng có thể thử chườm lạnh. Chườm âm đạo bằng gạc nước đá hoặc vải bố mềm ngâm trong nước lạnh.

4. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Nếu độ trắng bất thường mà bạn gặp phải kéo dài hơn 1 tuần, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ điều trị tiết dịch âm đạo tùy theo nguyên nhân.

Nếu dịch tiết âm đạo của bạn là do nhiễm vi khuẩn, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh, tùy thuộc vào loại vi trùng gây ra dịch âm đạo. Trong khi đó, nếu dịch tiết âm đạo của bạn là do nhiễm nấm, bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống nấm dưới dạng kem hoặc viên nén đặt vào âm đạo.

Để điều trị tiết dịch âm đạo do nhiễm ký sinh trùng. , chẳng hạn như bệnh trichomonas, bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống ký sinh trùng.

5. Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục

Để ngăn ngừa nhiễm trùng trở nên nặng hơn và để điều trị tiết dịch âm đạo tối đa, hãy yêu cầu bạn tình của bạn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục, trong 1 tuần điều trị. Tốt hơn hết, nếu có thể, hãy hoãn quan hệ tình dục tại thời điểm đó.

Ngoài ra, phương pháp này cũng rất quan trọng cần thực hiện để ngăn dịch âm đạo tái phát trong tương lai.

Cách ngăn ngừa hiện tượng trắng bất thường

Để tránh hiện tượng trắng bất thường, bạn cần duy trì sức khỏe âm đạo bằng cách thực hiện những điều sau:

 • Giặt đồ lót bằng nước ấm và xà phòng.
 • Thay băng thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt.
 • Tránh ngâm mình trong nước nóng quá thường xuyên.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm có thể gây kích ứng âm đạo, chẳng hạn như băng quấn vệ sinh có mùi thơm hoặc khăn giấy và chất làm mềm vải có mùi thơm mạnh khi giặt đồ lót.
 • Tránh mặc quần quá chật.
 • Sử dụng đồ lót bằng vải cotton.
 • Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh với thành phần dinh dưỡng cân bằng.
 • Tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa lợi khuẩn, chẳng hạn như sữa chua .

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách xử lý khi tiết dịch âm đạo hoặc nếu bạn thấy dịch âm đạo bất thường, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về vấn đề này. Bước này rất quan trọng để xác định nguyên nhân gây ra độ trắng mà bạn đang gặp phải, từ đó cách xử lý độ trắng phù hợp hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Độ trắng, thân mật, tình dục, Bệnh lây truyền qua đường tình dục, cdf-ea-6