Đừng Lựa Chọn Sai Xà Phòng Cho Làn Da Nhạy Cảm Của Bé

Làn da nhạy cảm của trẻ cần được chăm sóc đặc biệt và sử dụng các sản phẩm dành riêng cho chúng, đặc biệt là loại xà phòng. Lựa chọn sai sản phẩm chăm sóc, làn da của em bé thực sự có thể bị xáo trộn. Tránh sử dụng p roduk thường dùng cho người lớn vì nó không phù hợp với tình trạng da của em bé.

Vì nó có xu hướng vẫn mỏng và mịn, em bé da nhạy cảm dễ gặp các vấn đề về da hơn người lớn. Chăm sóc da nhạy cảm cho bé, tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm có công thức dành riêng cho da nhạy cảm của bé.

 Đừng đưa ra lựa chọn sai lầm Xà phòng Dành Cho Da Nhạy Cảm Của Bé- dsuckhoe

Chăm Sóc Vệ Sinh Và Da Em Bé

Chăm sóc vệ sinh và sức khỏe làn da của trẻ có thể được thực hiện bằng cách tắm cho trẻ bằng xà phòng dành riêng cho trẻ nhỏ có khả năng làm sạch và duy trì tốt độ ẩm cho da của trẻ. Sau đó, lau mặt, cổ và tay cho trẻ hàng ngày bằng khăn sạch.

Ngoài ra, khi tắm cho trẻ, tránh dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nên tắm cho trẻ bằng nước ấm, tức là ở nhiệt độ khoảng 37 độ C hoặc bằng nhiệt độ cơ thể.

Không nên tắm cho trẻ quá lâu. Không nên tắm cho trẻ sơ sinh dưới một tuổi quá 10 phút vì có thể làm da trẻ khô hơn và dễ bị kích ứng.

chất liệu sợi tự nhiên như bông và nới lỏng quần áo trẻ mặc để duy trì sự lưu thông không khí và duy trì sự thấm hút mồ hôi tốt. Và đừng quên kiểm tra và thay tã cho trẻ thường xuyên để tránh bị hăm tã cho trẻ.

Mẹo Chọn Xà Phòng Phù Hợp Cho Bé

Ngoài ra, Những điều này Trên tất cả, việc ngăn ngừa làn da nhạy cảm của em bé bị khô và kích ứng cũng có thể được thực hiện bằng cách chọn đúng loại xà phòng dành cho em bé. Các bà mẹ nên chọn xà phòng dành cho trẻ sơ sinh có chứa các thành phần với công thức nhẹ và có thể duy trì sự cân bằng độ pH trên da của trẻ.

Dưới đây là một số tiêu chí để chọn xà phòng cho trẻ:

  • Chứa Glycerin

Xà phòng dành cho trẻ em có chứa glycerin có xu hướng giữ ẩm cho da em bé để ngăn ngừa khô da và kích ứng.

  • Cân bằng độ pH

Đảm bảo xà phòng dành cho trẻ em có độ pH cân bằng cũng quan trọng. Các mẹ có thể chọn xà phòng cho bé có mô tả pH cân bằng , có nghĩa là mức độ pH của xà phòng đã được cân bằng và điều chỉnh để tiếp cận với giá trị pH trên da của bé, vì vậy nó có thể giúp duy trì bé. lớp da.

  • Không gây dị ứng

Nếu Trên bao bì xà phòng dành cho trẻ em có mô tả không gây dị ứng , có nghĩa là nguy cơ sản phẩm gây ra phản ứng kích ứng hoặc dị ứng có khả năng nhỏ hơn.

  • Không có hương thơm có hại và cồn

Bạn nên chọn xà phòng dành cho trẻ em không chứa hương liệu độc hại và cồn để tránh nguy cơ kích ứng da em bé.

  • Không chứa paraben

Parabens thường được sử dụng như một chất bảo quản và để ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn hoặc nấm trên sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm có hàm lượng paraben cần thận trọng vì chúng bị nghi ngờ có nguy cơ gây ung thư cao.

  • Tránh các sản phẩm có nhãn kháng khuẩn

Nội dung này không phổ biến trên các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ. Mặc dù việc duy trì sức khỏe làn da của trẻ sơ sinh có vẻ có lợi hơn, nhưng hóa ra việc sử dụng xà phòng diệt khuẩn ở trẻ sơ sinh có thể gây kích ứng da.

Để duy trì sự an toàn của xà phòng dành cho trẻ em, bạn cũng có thể làm sở hữu xà phòng trẻ em ở nhà. Bằng cách đó, bạn sẽ biết rõ hơn về những thành phần chứa trong nó và ngăn ngừa kích ứng, dị ứng cho da của trẻ.

Sau khi tắm cho trẻ, để giữ cho da trẻ luôn ẩm và đủ nước, mẹ đừng quên thoa kem dưỡng ẩm cho da. Sau đó, thay tã cho trẻ thường xuyên và vệ sinh cẩn thận để tránh kích ứng da.

Việc lựa chọn các phương pháp điều trị bao gồm xà phòng cho làn da nhạy cảm của trẻ cần được chú ý đặc biệt. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm cho bé, để duy trì sức khỏe làn da của bé và tránh tình trạng kích ứng da cho bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, da, phát ban trên da, Viêm da