Dưới Đây Là 5 Bước Đi Xe Đạp Mà Tất Cả Người Đi Xe Đạp Nên Làm!

Đi xe đạp có vô số lợi ích cho sức khỏe, từ sức khỏe tim mạch đến thể chất. Thói quen đạp xe có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng đạp xe khoảng 32 km mỗi tuần có thể giảm nguy cơ tim bệnh lên đến 50 phần trăm so với những người không đạp xe. Trong khi đó, đạp xe 30 phút mỗi ngày kết hợp với việc hạn chế lượng calo nạp vào sẽ cho kết quả tương đương với việc tham gia các lớp thể dục nhịp điệu ba lần một tuần.

 Đây là 5 Bước Đạp Xe Tốt Cho  Tất Cả Người Đi Xe Đạp Nên Làm! - dsuckhoe

Để tận dụng tối đa các hoạt động đạp xe, hãy làm những điều này 5 bước!

1. Lưu ý Nhịp điệu chèo

Nhịp điệu chèo lý tưởng của bàn đạp thường nằm trong phạm vi 60-80 vòng / phút (vòng / phút), trái ngược với những người đi xe đạp có thể đạp trong phạm vi 80-100 vòng / phút . </ P>

Bạn luôn có thể tăng tốc độ và sức mạnh của mình bằng cách cải thiện hoạt động đạp xe của mình. Cố gắng luân phiên đẩy và kéo bàn đạp giữa bàn đạp phải và chân trái một cách chậm rãi nếu bàn đạp của bạn là bàn đạp không kẹp. Bằng cách này, nhiều cơ bắp của bạn bị ảnh hưởng bởi áp lực hơn để có thể làm cho bàn chân mỏng hơn.

2. Thay đổi vị trí cơ thể

Để áp lực và trọng lượng lên các cơ và dây thần kinh không phải lúc nào cũng tập trung ở một khu vực cụ thể, hãy cố gắng thỉnh thoảng thay đổi vị trí của cơ thể và bàn tay của bạn. Thay đổi góc của cánh tay, lưng và cổ. Thư giãn, cánh tay và khuỷu tay không cần khóa cứng để dễ dàng hơn khi đi qua những đoạn đường không bằng phẳng. Ngoài ra, tránh cầm vào phần cong của ghi đông trong thời gian dài. Điều này có thể gây ra chuột rút ở tay, vai và cổ.

3. Đạp xe để quản lý cơ thể của bạn

Một nghiên cứu sức khỏe về lợi ích của việc đạp xe cho thấy đạp xe 2-3 giờ mỗi tuần giúp ngăn ngừa tăng cân. Nếu bạn đang thừa cân, hãy bắt đầu đạp xe thường xuyên. Thực hiện thói quen đi xe đạp ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu trên địa hình bằng phẳng trong 3-4 tuần đầu tiên.

Dần dần, hãy tăng cường độ đạp xe cũng như mức độ khó của địa hình. Đường đồi núi có thể là một hình thức tập thể dục phù hợp. Để làm cho môn thể thao này trở nên thú vị hơn, bạn có thể chia sẻ niềm vui khi đạp xe với bạn bè hoặc cộng đồng đạp xe. Đạp xe theo nhóm có thể giúp bạn cảm thấy gần gũi với quãng đường dài cũng như tăng động lực để trở thành một người đạp xe tốt hơn.

4. Xây dựng cơ bắp

Khi bạn đạp xe trên đường lên dốc, bạn có thể phải đạp một cách khó khăn cho đến khi toát mồ hôi. Đây là khi axit lactic tích tụ trong cơ và có thể góp phần gây ra cơn đau cơ. Bản thân axit lactic là kết quả của quá trình chuyển hóa carbohydrate được tạo ra trong tế bào cơ.

Để ngăn ngừa đau cơ, bạn hãy tiếp tục đạp xe khi trên đường xuống dốc, ngay cả khi không đạp xe cũng có thể lướt đi như vậy. Trên thực tế, bằng cách đạp nhẹ liên tục khi trên đường xuống dốc, bạn có thể giúp loại bỏ axit lactic.

5. Đảm bảo xe đạp phù hợp với bạn

Đảm bảo kích thước của khung hay còn gọi là khung xe đạp phù hợp với cơ thể bạn, bạn có thể đạp xe bằng chân bằng phẳng trên mặt đất.

Dưới đây là những đặc điểm lý tưởng của chiếc xe đạp phù hợp với bạn.

  • Đối với xe đạp thông thường, nên có khoảng cách 2,5-5 cm giữa các háng và ống đầu hay còn gọi là khung xe đạp, phần trên kết nối tay lái với yên xe. Đối với xe đạp leo núi, phải có khoảng cách ít nhất là 5 cm giữa bẹn và ống trên cùng .
  • Khi bàn đạp ở điểm thấp nhất trong vòng quay, vị trí lý tưởng nhất là bàn chân hơi cong.
  • Hơi cong khuỷu tay để không quá xa hoặc quá gần ghi đông.

Dù bạn đi loại nào và kiểu xe đạp nào. chọn, cho dù đó là xe đạp fixed gear cũng như các loại xe đạp khác, nhưng nếu khung không vừa với bạn, thì bạn có thể bị đau cơ và hơn thế nữa. dễ bị ngã.

Đạp xe đều đặn hai lần một tuần và thường xuyên đi xa hơn vào các ngày cuối tuần. Đây là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe cho tim và mạch máu thông qua thói quen đạp xe. Bạn sẽ sớm cảm thấy những lợi ích. Đừng quên áp dụng 5 bước đạp xe tốt cho sức khỏe trên đây mà cộng đồng đạp xe cũng đã thực hiện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các môn thể thao, bệnh tim, đột quỵ, đái tháo đường, đau đầu gối