Dưới Đây Là 5 Mẹo Để Đánh Thức Con Vào Buổi Sáng

Đánh thức một đứa trẻ vào buổi sáng có thể là khoảnh khắc thử thách sự kiên nhẫn của bạn. Có thể Mẹ đã làm tất cả mọi thứ, nhưng không có gì là đủ để đánh thức Bé chuẩn bị đến trường. Chà để Bé quen với việc thức dậy vào buổi sáng, mẹ có thể áp dụng các mẹo dưới đây.

Khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng là rất phổ biến ở trẻ em. Nguyên nhân có thể là do họ vẫn còn buồn ngủ hoặc chưa quen với việc thức dậy vào buổi sáng.

 bạnda, Ini 5 Lời khuyên Membangunkan Anak di Pagi Hari-dsuckhoe

Mẹo Đánh Thức Con Vào Buổi Sáng

Người mẹ có thể bực bội vì Bé rất khó thức dậy mỗi sáng, đặc biệt nếu Mẹ có lịch trình bận rộn vào buổi sáng. Thực ra, lịch thức dậy vào buổi sáng có thể quen với bạn biết đấy, bạn. Một mình thậm chí có thể tự thức dậy mà không cần sự giúp đỡ của Mẹ.

Để làm quen với việc thức dậy vào buổi sáng, hãy làm theo các mẹo dưới đây:

1 . Giờ đi ngủ hàng ngày có kỷ luật

Các bà mẹ nên biết rằng nhu cầu đi ngủ của trẻ khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi. Em nhỏ cũng phải ngủ đủ giấc và chất lượng, vì thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập ở trường. Sau đây là nhu cầu về giấc ngủ của trẻ dựa trên độ tuổi:

  • 3–5 tuổi: 10–13 giờ
  • 5–13 tuổi: 9–11 giờ
  • Trên 13 tuổi: 8–10 giờ

Chà để các bé dễ dàng thức dậy vào buổi sáng, hãy áp dụng những thói quen lành mạnh trước giường và khuyến khích anh ta ngủ sớm. Nếu bé cần ngủ 10 tiếng, Mẹ có thể đưa bé đi ngủ lúc 8 giờ tối và đánh thức bé lúc 6 giờ sáng. Lịch trình này nên được áp dụng hàng ngày, kể cả trong kỳ nghỉ, cho đến khi Bé quen.

2. Dạy con tự đặt báo thức

Trong khi dạy con cách tự đặt báo thức, mẹ cũng dạy con học cách chịu trách nhiệm về thời gian. Bằng cách đó, Bé không phải luôn phụ thuộc vào Mẹ để thức dậy vào buổi sáng.

Trước tiên, hãy đảm bảo Bé hiểu và đồng ý về thời gian thức dậy cũng như lý do. Mẹ có thể thảo luận với Bé về thời gian ngủ và thời gian chuẩn bị trước khi đi học mà không bị muộn.

Sau đó, mẹ có thể dạy bé đặt báo thức theo đến thời gian đã thỏa thuận cùng nhau. -sama. Nếu cần, Mẹ có thể mua cho trẻ một chiếc đồng hồ báo thức với mẫu mã và màu sắc mà bé yêu thích. Điều này có thể khiến anh ấy hào hứng hơn khi thức dậy vào buổi sáng.

3. Đánh thức Con theo cách vui vẻ

Điều quan trọng là mẹ phải đánh thức Con theo cách vui vẻ. Tránh la mắng, mắng mỏ hoặc kéo chăn thô bạo khi đánh thức trẻ. Điều này thực sự có thể khiến Một đứa trẻ ngại thức dậy vào buổi sáng hơn.

Khi thức dậy, hãy bật đèn phòng hoặc mở rèm cửa sổ cho đến khi mặt trời chiếu vào. Sau đó, ngồi xuống mép nệm và gọi tên anh ấy bằng giọng điệu quen thuộc. Nhẹ nhàng vỗ lưng để trẻ không đột nhiên cảm thấy bị quấy rầy.

Làm điều này vài lần và kiên nhẫn nếu trẻ chưa đáp ứng. Cố gắng khuyến khích bà mẹ bắt đầu đánh thức trẻ trước lịch thức dậy từ 15–30 phút để trẻ không phải dậy quá vội mà vẫn có thể thư giãn một lúc trước khi đi tắm.

4. Áp dụng lịch ngủ tương tự trong các kỳ nghỉ

Nếu Mẹ đã đặt lịch ngủ đều đặn cho trẻ vào những ngày đi học, quy tắc này cũng sẽ có hiệu lực vào những ngày trẻ không đi học. hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày. Đừng để trẻ ngủ đến 10 giờ sáng, để không khó thức dậy khi hết ngày nghỉ lễ.

5. Dạy con biết về hậu quả

Con phải hiểu những hậu quả mà mình phải nhận nếu thức dậy muộn. Khi bé kể về việc bị giáo viên la mắng vì đi học muộn, hãy phản ứng bằng phản ứng cho thấy điều đó là bình thường và sẽ không thực sự xảy ra nếu bé dậy sớm.

Nếu dậy muộn khiến bé nhớ đón, yêu cầu anh ta tan học đi bộ hoặc bằng cách đi xe đạp của riêng bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng môi trường anh ấy sẽ đi qua là an toàn trước những nguy hiểm khác nhau, bạn. Để an toàn hơn, mẹ có thể đưa bé đi bộ đến trường.

Những việc như thế này có thể khiến bé bồn chồn và có động lực không đi học muộn, để hôm sau không gặp khó khăn. thức dậy. lại.

Đánh thức một đứa trẻ vào buổi sáng đôi khi không dễ dàng. Mẹ phải kiên nhẫn, vâng. Bạn có thể tại sao dạy cách làm quen với việc thức dậy vào buổi sáng, nhưng điều này chắc chắn cần có thời gian.

khi có dấu hiệu căng thẳng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. </ P>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, trẻ em