Dưới Đây Là Cách Giặt Tã Vải Đúng Cách

Không nên giặt tã vải nhẹ nhàng, vâng, bạn. Ngoài yếu tố vệ sinh, giặt không đúng cách có thể làm giảm khả năng hấp thụ và thậm chí làm hỏng vải. Vì vậy, điều quan trọng là mẹ phải biết cách giặt tã vải tốt và đúng cách.

Việc sử dụng tã vải có thể ít khi bị một số bà mẹ bỏ qua vì cho rằng nó không thực tế. Trên thực tế, tã vải thực sự tiết kiệm tiền vì có thể giặt và sử dụng lại. Ngoài ra, loại tã này cũng được đánh giá là an toàn hơn vì không chứa hóa chất có thể gây kích ứng da cho bé.

 Mẹ ơi, Đây là Cách Giặt Tã Vải Đúng Cách-dsuckhoe

Các Bước Giặt Tã Vải Đúng Cách

Các bà mẹ thực sự cần dành nhiều thời gian hơn để giặt và làm khô tã vải trước khi cho bé sử dụng trở lại bởi trẻ. Tã vải phải được giặt sạch và đúng cách để giữ cho tã được bền và không bị vi khuẩn lây lan sang da của bé.

Trước khi giặt tã vải, trước tiên mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn giặt ghi trên vải. nhãn mác. Lý do là, mỗi loại vải có một cách giặt khác nhau. Nhưng nhìn chung, cách giặt tã vải có thể thực hiện theo các cách sau:

1. Tách riêng tã vải có chứa phân và không

Không trộn tã vải có chứa phân hoặc phân trẻ em với các chất tẩy rửa khác. Điều này là để tránh nhiễm vi khuẩn vào phân. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng một chiếc xô riêng để giặt tã vải có dính phân, Cún.

Nếu tã vải chỉ tiếp xúc với nước tiểu của Bé, Mẹ có thể giặt chung với các đồ giặt khác.

2. Vứt phân trên tã vải

Trước khi giặt bằng xà phòng, Mẹ cần loại bỏ phân trên tã vải bằng cách tưới nước cho đến khi hết phân. Nếu tã vải được lót bằng lớp lót dùng một lần (lớp bổ sung), Mẹ chỉ cần nhấc lớp lót ra khỏi tã. Sau đó, phân từ lớp lót có thể được đổ vào bồn cầu và lớp lót được đổ vào thùng rác.

3. Ngâm tã vải

Để giúp tẩy sạch vết bẩn trên tã vải, Mẹ có thể ngâm tã vài giờ trước khi giặt. Tốt hơn là chỉ ngâm tã vải với nước. Thêm bột giặt hoặc thuốc tẩy thực sự có thể làm hỏng vải.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn giặt trên nhãn vải. Nếu trên nhãn ghi dòng chữ dry-pailing , có nghĩa là tã vải không được ngâm vào nước trước khi giặt.

4. Giặt tã bằng bột giặt

Có thể giặt tã vải bằng tay hoặc bằng máy giặt. Tuy nhiên, tã vải dính phân nên giặt bằng tay để sạch hơn.

Nếu dùng máy giặt, bạnda có thể đặt nhiệt độ nước ở 60 ° C. Nhưng khi giặt bằng tay, Mẹ có thể cho thêm nước ấm vào giặt là được. Điều này được thực hiện để loại bỏ vi khuẩn và nấm có thể bám vào vải.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa có chứa hương thơm để giảm nguy cơ kích ứng da cho cậu nhỏ. Các mẹ có thể cân nhắc sử dụng các loại bột giặt dành riêng cho trẻ nhỏ có chứa các thành phần có công thức dịu nhẹ.

Ngoài ra, chúng ta nên tránh sử dụng chất làm mềm vải khi giặt tã cho bé. Chất làm mềm vải có thể làm cho tã vải mịn hơn, nhưng có thể làm giảm độ thấm hút của vải. Ngoài ra, tránh sử dụng thuốc tẩy quần áo vì nó có thể gây kích ứng da của trẻ.

5. Xả và làm khô tã vải

Xả tã vải ít nhất 2 lần để loại bỏ hoàn toàn cặn xà phòng. Sau khi xả sạch, hãy thử kiểm tra mùi của tã. Nếu vẫn còn mùi khó chịu, hãy lặp lại lần giặt tã vải như trên cho đến khi không còn mùi. Tã vải có mùi khó chịu là dấu hiệu cho thấy vẫn còn vi khuẩn có thể gây kích ứng da của trẻ.

Khi tã vải sạch và không có mùi, hãy tắm nắng ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng mặt trời có thể tiêu diệt những vi khuẩn còn sót lại trên vải có thể còn bám vào. Nhưng nếu không được thì việc làm khô tã vải bằng máy sấy hay trong nhà cũng không thành vấn đề, kok, bạn.

Các mẹ có thể giặt tã vải cho bé mỗi ngày hoặc một vài lần. ngày. Nhưng đừng đợi quá lâu, vì tã có thể gây ra mùi khó chịu và trở thành ổ vi khuẩn. Đảm bảo lịch giặt của Mẹ phù hợp với số lượng tã vải mà Mẹ có, để Mẹ không bị hết tã.

Việc chọn tã vải có thể thuận tiện hơn cho Bé. Điều này là do vải thường mềm hơn tã dùng một lần. Ngoài ra, làn da của trẻ sơ sinh thường nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn người lớn.

Tuy nhiên, chọn tã vải cũng đồng nghĩa với việc mẹ phải cẩn thận hơn khi giặt giũ. Hãy chú ý đến chất liệu của tã vải, cách giặt trên nhãn vải và chất liệu được sử dụng để giặt, vâng, bạn.

Nếu da của trẻ xuất hiện kích ứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để được khám và điều trị. đúng phương pháp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, hăm tã