Em Bé 2 Tháng: Đáp Lại Bằng Nụ Cười

Trẻ 2 tháng tuổi bắt đầu đáp lại bằng nụ cười khi được trò chuyện hoặc khi nhìn thấy điều gì đó được coi là thú vị. Đây là một sự phát triển đáng kể so với khi trẻ mới sinh ra.

Khi được khoảng 6 tuần tuổi, trẻ sơ sinh thường có thể thể hiện niềm vui của mình theo một số cách, chẳng hạn như nụ cười, âm thanh hoặc cử động chân và cánh tay. Điều này là do não và thính giác của trẻ 2 tháng tuổi phát triển hơn so với trẻ 1 tháng tuổi.

Bé 2 tháng: Đáp ứng chiều rộng của Smile-dsuckhoe

Các khía cạnh khác nhau của sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi

Dưới đây là những thông tin về sự phát triển của bé 2 tháng tuổi mà bố và mẹ cần biết:

Khả năng vận động của bé 2 tháng tuổi

Khi được 2 tháng tuổi, các chuyển động của bé thường sẽ có tổ chức hơn. Các cử động cơ thể giật mình thường xảy ra ở trẻ sơ sinh không còn nữa. Ngoài ra, bé còn có biểu hiện phát triển một số kỹ năng vận động khác như:

 • Tự trấn tĩnh bằng cách mút ngón tay
 • Theo dõi sự vật bằng mắt và nhận biết người khác từ khoảng cách
 • Bắt đầu hứng thú với những đồ vật và đồ chơi có màu sắc rực rỡ và có thể phát ra âm thanh
 • Theo dõi chuyển động của một đồ vật. Bố hoặc mẹ có thể kích thích trẻ bằng cách di chuyển đồ chơi trước mắt trẻ.>
 • Đôi khi, bạn có thể giữ chặt vật gì đó trong vài giây.

Kỹ năng giao tiếp của Vàng 2 tháng

Vàng 2 tháng nói chung đã có thể nghe thấy âm thanh và nhận ra âm thanh xung quanh chúng. Bé cũng bắt đầu tạo ra âm thanh của em bé và nét mặt của bé bắt đầu thay đổi theo cảm giác của bé, chẳng hạn như nhướng mày, trừng mắt hoặc thổi.

Khi được 2 tháng tuổi, bé cũng có thể có thể thể hiện rằng trẻ muốn được bế hoặc chơi cùng, chẳng hạn bằng cách nói chuyện phiếm hoặc khóc.

Khả năng giao tiếp xã hội của trẻ 2 tháng tuổi

Vàng 2 tháng thường bắt đầu có thể tương tác bằng cách nở một nụ cười. Nếu chúng ta đáp lại nụ cười của anh ấy, đó có thể là một bài học cho anh ấy rằng hành động của anh ấy là một điều dễ chịu. Đó cũng là một phần của việc giao tiếp với bé.

Ngoài ra, khi được 2 tháng tuổi, bé cũng bắt đầu phát ra âm thanh khi ai đó đang nói chuyện với mình. Một số trẻ thậm chí có thể bắt chước biểu hiện của người khác.

Một số điều cần tìm trong 2 tháng - Trẻ lớn

Bộ não của trẻ kích thước thường sẽ tăng lên khoảng 5 cm trong 3 tháng đầu đời của anh ta. Mặc dù em bé chưa thể phản ứng khi ai đó nói hoặc đọc truyện cho mình nghe, nhưng em bé thường rất vui khi nghe ai đó tương tác với mình.

Ngủ đủ giấc là nền tảng chính hỗ trợ sự phát triển của em bé. Khi được 2 tháng tuổi, trẻ thường bắt đầu ngủ vào ban đêm lâu hơn so với lúc mới sinh. Người mẹ có thể đọc truyện hoặc xoa bóp nhẹ nhàng cho trẻ để trẻ thoải mái hơn trước khi đi ngủ.

Các điều kiện cần chú ý

Sự phát triển của mỗi đứa trẻ là duy nhất, vì vậy không cần quá lo lắng nếu bé không có những biểu hiện trên khi được 2 tháng tuổi. Tuy nhiên, không có gì sai khi mẹ khám cho Bé khi có một số điều cần lo lắng, chẳng hạn như:

 • Không phản ứng khi nghe một giọng nói lớn
 • Tầm nhìn của bé không tập trung vào vật thể chuyển động
 • Không nhận ra tay mình hoặc không thể cầm vật gì đó
 • Không mỉm cười khi Mẹ hoặc những người khác yêu cầu Mẹ cười
 • Không đưa tay vào miệng
 • Không thể thẳng đầu khi nằm ngửa
 • Có vẻ kém năng động và thiếu nhiệt tình chơi
 • Có không muốn bú mẹ suôn sẻ

Bé 2 tháng tuổi có nhiều diễn biến mà bố hoặc mẹ có thể nhìn thấy và cảm nhận được. Nhưng hãy lưu ý rằng sự phát triển về vận động, lời nói và xã hội của mỗi bé có thể khác nhau.

Nếu vẫn còn thắc mắc về sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi và cách rèn luyện kỹ năng của bé, mẹ hãy có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Hãy đọc chu kỳ phát triển của tuổi tiếp theo trong 3 tháng: Đạt được những điều thú vị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, 2038, purebb-2021-article-38