Em Bé 7 Tháng: Bắt Đầu Tập Bò

Trẻ 7 tháng tuổi thường bắt đầu cố gắng bò bằng cách cố gắng giữ thăng bằng cánh tay và đầu gối của chúng. Hoạt động này cũng là bước chuẩn bị để các cơ của cơ thể khỏe mạnh hơn để tập đi sau này.

Cân nặng bình thường của một bé trai 7 tháng tuổi nói chung là 6,7–10 kg, với chiều dài khoảng 65–73 cm. Trong khi đó, trẻ sơ sinh nữ 7 tháng tuổi nặng trung bình từ 6–9,5 kg, chiều dài khoảng 63–71,5 cm. Ở độ tuổi này, các bé thường hiếu động và thích khám phá thế giới xung quanh.

 Bé 7 tháng tuổi: Bắt đầu tập bò-dsuckhoe

Khả năng vận động của trẻ 7 tháng tuổi

Hầu hết trẻ 7 tháng tuổi sẽ bắt đầu học bò, nhưng cũng có những trẻ ngay lập tức tập đi mà không cần trải qua giai đoạn thu thập thông tin. Trong số những em bé tập bò, cũng có những em không bò về phía trước, mà lùi về phía sau. Đây là điều bình thường đối với trẻ sơ sinh.

Trẻ 7 tháng tuổi cũng có thể xoay người và thẳng lưng để có thể ngồi lâu hơn. Bé cũng bắt đầu có thể sắp xếp và nhóm đồ chơi thành từng loại có kích thước nhỏ hoặc lớn.

Trước khi bé bắt đầu tích cực bò, hãy đảm bảo sàn nhà luôn sạch sẽ và chú ý đến việc sắp xếp đồ đạc trong nhà. một vị trí an toàn. Ở những trẻ bắt đầu tập đi, tốt nhất nên tránh sử dụng xe tập đi cho trẻ em vì thiết bị này thực sự có nguy cơ gây tai nạn cho trẻ sơ sinh.

kỹ năng vận động của bé 7 tháng tuổi Mẹ có thể rủ bé cùng chơi. Đặt một trong những món đồ chơi trên sàn, phủ một tấm vải lên. Mở tấm vải trong khi nói với vẻ vui mừng, “Đây rồi!” , sau đó đóng lại và lặp lại. Bé sẽ rất vui khi nhận thấy những thứ bị mất đi và xuất hiện lại nhiều lần.

Ở độ tuổi này, Mẹ cũng đã bắt đầu giảm việc sử dụng bình sữa cho bé và bắt đầu làm quen với cốc tập uống cho bé ( cốc sippy ) có 2 tay cầm bên hông và phần mõm hoặc hình nón giúp bé dễ dàng uống. Trẻ được làm quen với cốc tập uống càng sớm, trẻ càng dễ ngừng sử dụng bình sữa.

Khả năng giao tiếp của trẻ trong tháng

Trí nhớ của bé 7 tháng đã hoạt động tốt và bé đã có thể nhớ được những âm thanh quen thuộc. Bé cũng có thể phát âm các từ vựng đơn giản, chẳng hạn như ' ma - ma ' hoặc ' pa - pa '.

Ngoài việc bắt đầu nói nhảm, em bé 7 tháng tuổi còn có thể hiểu được việc cấm làm điều gì đó khi bố mẹ nói' không '.

Ở độ tuổi này, Bé đã có thể đọc được biểu cảm, ngữ điệu giọng nói và cử động cơ thể của Mẹ khi giao tiếp với Mẹ. Bé cũng sẽ trở nên biểu cảm hơn và bắt đầu bắt chước biểu hiện của người khác.

Ví dụ: bé có thể làm theo khi mọi người xung quanh vỗ tay hoặc có thể khóc khi mẹ nói to với bé. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để thấm nhuần giá trị của lòng tốt, vì Bé sẽ quan sát và bắt chước cách cư xử của Mẹ đối với người khác.

Khả năng xã hội của Trẻ 7 tháng

Trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi bắt đầu từ chối làm theo hướng dẫn. Nếu vậy, hãy nói cho Người Nhỏ biết việc nào là tốt và không nên làm. Ví dụ, bé không nên ném đồ chơi, xé sách hoặc cho những thứ bẩn thỉu vào miệng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bé không hoàn toàn hiểu hoặc không nhớ hết những điều Mẹ nói. Vì vậy, bạn chỉ cần nói Đừng ”, nếu Bé làm điều gì đó không phù hợp, hãy đánh lạc hướng bé.

Trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, một em bé 7 tháng tuổi có thể cảm thấy lo lắng, đặc biệt nếu có người lạ đến gần em. Một em bé 7 tháng tuổi cũng có thể khóc khi không có mẹ ở bên hoặc khuất dạng. Điều này cho thấy rằng trẻ đang bắt đầu hiểu môi trường xung quanh mình.

Những điều cần xem xét khác

Sự phát triển răng ở trẻ sơ sinh thường bắt đầu ở độ tuổi 4– 7 tháng. Việc mọc răng này có thể khiến nướu của trẻ bị ngứa, vì vậy trẻ thường xuyên đưa tay hoặc vật đang cầm vào miệng và cắn. Trong thời gian này, nó sẽ tiết nước bọt nhiều hơn.

Để làm dịu cơn ngứa mà trẻ cảm thấy, có một loại đồ chơi teether thực sự có tác dụng cắn. Đảm bảo rằng teether luôn ở trong tình trạng sạch sẽ trước khi sử dụng. Ngoài việc cung cấp te tua rua, Mẹ có thể cho bé ăn các loại trái cây lạnh đã xay nhuyễn để giúp bé bớt ngứa ngáy trên răng.

Trong các hoạt động thường ngày, bé 7 tháng tuổi sẽ rất thích a thói quen nhất quán., chẳng hạn như thói quen đọc truyện cổ tích hoặc hát các bài hát mỗi tối trước khi đi ngủ. Điều này giúp bé thoải mái và chìm vào giấc ngủ ngay lập tức.

Nếu khả năng sinh con 7 tháng kể trên mà Bé chưa từng trải qua thì các Mẹ cũng không cần quá lo lắng. Điều này là do sự phát triển của mỗi đứa trẻ là khác nhau và duy nhất. Tuy nhiên, nếu mẹ lo lắng hoặc muốn chắc chắn rằng đứa con nhỏ sẽ phát triển thuận lợi, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Hãy đọc chu kỳ phát triển của độ tuổi tiếp theo trong 8-Tháng-Trẻ: Tích cực Bò .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, 2038