Erdosteine

Erdosteine ​​là một loại thuốc để làm giảm cơn ho gà, do tái phát của viêm phế quản mãn tính. Viêm phế quản mãn tính là tình trạng viêm mãn tính (kéo dài) của đường thở. Tình trạng này sẽ khiến lượng đờm tăng lên.

Erdosteine ​​là một loại thuốc tiêu nhầy hoạt động bằng cách làm loãng đờm có trong đường hô hấp. Nhờ đó, đờm có thể được loại bỏ dễ dàng hơn khi ho. Ngoài ra, loại thuốc này còn được biết là có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn.

erdosteine-alodokter

Nhãn hiệu Erdosteine: Bricox, Coltin, Dosivec, Edopect, Edotin, Erdobat, Erdomex, Erdosteine, Ethiros, Fudostin, Medistein, Mucotein, Muctrien, Recustein, Rindovect, Vestein, Verdostin, Vostrin

Erdosteine ​​là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Đồ đá cũ Lợi ích Vượt qua cơn ho gà Được tiêu thụ bởi Người lớn Erdosteine ​​cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Erdosteine ​​vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nang và xi-rô khô

Thận trọng trước khi dùng Erdostein

Erdosteine ​​không nên được tiêu thụ bừa bãi. Có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi dùng erdosteine, đó là:

 • Không dùng erdosteine ​​nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đang bị viêm dạ dày, rối loạn thận, phenylketo niệu, tiểu đường hoặc bệnh gan.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng quá liều hoặc dị ứng với thuốc sau khi dùng erdosteine.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Erdosteine ​​

Bác sĩ sẽ kê đơn erdosteine ​​tùy theo tình trạng của bệnh nhân. Để điều trị ho gà do viêm phế quản mãn tính, liều thường dùng là 300 mg, 2 lần một ngày. Việc điều trị có thể được thực hiện trong tối đa 10 ngày.

Cách sử dụng Erdosteine ​​đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi dùng erdosteine.

Nuốt toàn bộ viên nang erdosteine ​​với một cốc nước trắng. Thuốc này có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn.

Đối với bệnh nhân dùng erdosteine ​​ở dạng siro khô, pha thuốc với nước trắng theo liều lượng khuyến cáo. Dùng kính đo lường để pha đúng thể tích nước.

Tiêu thụ erdosteine ​​vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nếu bạn quên dùng erdosteine, hãy làm ngay lập tức khi khoảng thời gian nghỉ với thời gian tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản erdosteine ​​ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của erdosteine ​​với các loại thuốc khác

Tác dụng tương tác có thể có của erdosteine ​​với các thuốc khác chưa được biết. Luôn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn muốn sử dụng thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược kết hợp với erdosteine. Điều này nhằm mục đích tránh ảnh hưởng của các tương tác thuốc không mong muốn.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Erdosteine ​​

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng erdosteine:

 • Nhức đầu
 • Lạnh lùng
 • Rối loạn cảm giác
 • Buồn nôn
 • Nôn
 • Tiêu chảy
 • Đau bụng

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không giảm bớt hoặc trầm trọng hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, có thể đặc trưng bằng sưng môi hoặc mí mắt, phát ban trên da hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Erdosteine, Viêm phế quản