Eucalyptus thực sự có thể chữa khỏi COVID-19?

Gần đây đã lưu hành thông tin rằng bạch đàn có thể chữa khỏi bệnh nhân COVID-19. Loại cây này có thực sự có thể chống lại virus Corona không? Hãy tìm câu trả lời ở đây để bạn có thể phản ứng một cách khôn ngoan hơn với tin tức.

Việc sử dụng khuynh diệp làm thuốc chữa bệnh không còn là chuyện lạ. Eucalyptus đã được sử dụng trong thế giới y tế từ rất lâu. Nghiên cứu gần đây thậm chí còn tiết lộ rằng loại cây này có các đặc tính như kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút, chống viêm, chống oxy hóa và chống viêm.

 Cây Bạch đàn có thể thực sự chữa khỏi COVID-19 không? -dsuckhoe

Bạch đàn COVID-19 có thể chữa bệnh, huyền thoại hay sự thật?

Trong y học thảo dược, bạch đàn được cho là có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh khác nhau, chẳng hạn như hen suyễn, viêm xoang, viêm phế quản, viêm lợi. Loại cây này cũng có thể được sử dụng như một chất làm sạch vết thương và kiểm soát lượng đường trong máu.

Để được sử dụng làm thuốc, lá của bạch đàn trước tiên phải được phơi khô. Sau khi khô, lá sẽ trải qua quá trình chưng cất để sản xuất dầu. Sau đó, dầu này thường được sử dụng như một loại thuốc thảo dược.

Mặc dù bạch đàn thường được sử dụng trong y học thảo dược để điều trị các bệnh nói trên, nhưng việc sử dụng bạch đàn để điều trị bệnh COVID-19 do vi rút SARS-CoV-2 gây ra vẫn chưa được chứng minh.

Dầu eucal y ptus chứa một hoạt chất hợp chất được gọi là eucalyptol . Hợp chất này được cho là có thể ức chế hoạt động của Mpro, một loại enzyme trong virus Corona có vai trò trong quá trình sinh sản của nó. Với sự ức chế của enzym này, sự phát triển của vi rút Corona cũng bị ức chế.

Mặc dù lý thuyết này có vẻ thuyết phục nhưng vẫn cần nghiên cứu ở quy mô lớn hơn để xác nhận điều đó. Ngoài ra, hiệu quả của hợp chất eucalyptol trong cơ thể người cũng không rõ ràng lắm.

Cảnh báo về việc sử dụng thuốc thảo dược để điều trị COVID-19

strong>

Chưa có nghiên cứu nào tiết lộ một cách chắc chắn rằng một số loại cây nhất định có thể chữa bệnh nhiễm trùng do vi rút Corona gây ra. Vì vậy, bạn cần phải nghiêm túc và cẩn thận hơn khi muốn sử dụng các loại thuốc thảo dược được cho là có thể chữa khỏi COVID-19. Đảm bảo bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc thảo dược.

Không phải tất cả các loại thuốc thảo dược đều an toàn để tiêu thụ, đặc biệt nếu chúng chưa qua kiểm tra của chính phủ. Bạn cũng cần hết sức cẩn thận nếu bạn có tiền sử mắc một số bệnh hoặc đang sử dụng một số loại thuốc thường xuyên.

Thuốc thảo dược có thể được sử dụng để duy trì sức khỏe tốt và có thể gián tiếp ngăn ngừa sự xuất hiện của COVID-19. Tuy nhiên, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cơ bản đối với COVID-19, chẳng hạn như rửa tay, không chạm vào mặt bằng tay chưa rửa, áp dụng phương pháp cân bằng cơ thể và đeo khẩu trang trong bất kỳ hoạt động nào, đặc biệt là ở những nơi công cộng.> Nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc có khiếu nại tương tự như các triệu chứng ban đầu của COVID-19, ngay lập tức cách ly bản thân và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được hướng dẫn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng ALODOKTER để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ của mình hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona, các loại thảo mộc