Flavoxate

Flavoxate là một loại thuốc để điều trị các phàn nàn về bàng quang hoạt động quá mức (OAB) hoặc các tình trạng bàng quang hoạt động quá mức, chẳng hạn như tiểu không kiểm soát, co thắt dạ dày hoặc đau khi đi tiểu h ội.

Flavoxate là một loại thuốc chống co thắt antimuscarinic. Thuốc hoạt động bằng cách thư giãn các cơ xung quanh bàng quang và đường tiết niệu. Thuốc này nhằm làm giảm các phàn nàn hoặc triệu chứng, nhưng không thể chữa khỏi nhiễm trùng hoặc viêm đường tiết niệu.

 Flavoxate - dsuckhoe

Nhãn hiệu của flavoxate: Urispas, Voxamed

Flavoxate là gì

< td width = "168"> Được sử dụng bởi
Nhóm Thuốc kê đơn
Danh mục Thuốc chống co thắt hoặc chống co thắt
Lợi ích Giảm các phàn nàn do bàng quang hoạt động quá mức (OAB)
Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Flavoxate cho bà mẹ mang thai và cho con bú Loại B: Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy không Có những rủi ro đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Flavoxate vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
Dạng thuốc Viên nén

Thận trọng trước khi tiêu thụ Flavoxate

Flavoxate không được tiêu thụ bừa bãi. Việc sử dụng thuốc này phải theo chỉ định của bác sĩ. Một số điều cần lưu ý trước khi dùng flavoxate là:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Không nên cho bệnh nhân dị ứng với thuốc này dùng Flavoxate.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang bị tắc ruột, xuất huyết tiêu hóa hoặc bệnh keo. Những bệnh nhân mắc các bệnh này không nên sử dụng Flavoxate.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị bệnh tăng nhãn áp, bệnh tim, bệnh thận, nhiễm trùng dạ dày hoặc ruột, GERD, viêm loét đại tràng, táo bón mãn tính, phì đại tuyến tiền liệt (BPH), cường giáp hoặc rối loạn cơ và thần kinh, chẳng hạn như bệnh nhược cơ.
 • Tránh hoạt động quá lâu dưới ánh nắng trực tiếp trong khi điều trị bằng flavoxate, vì thuốc này có thể làm giảm khả năng tiết mồ hôi của bạn có thể gây ra say nắng .
 • Không lái xe hoặc tham gia các hoạt động cần cảnh giác sau khi tiêu thụ flavoxate, vì thuốc này có thể gây buồn ngủ hoặc chóng mặt.
 • Xin được tư vấn cho bác sĩ nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tươi Đi khám bác sĩ nếu có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng flavoxate.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Flavoxate

Dsis flavoxate ở người lớn và trẻ em ≥12 tuổi là 100-200 mg, tiêu thụ 3-4 lần một ngày. Bác sĩ sẽ giảm liều nếu các triệu chứng của bệnh nhân cải thiện.

Cách dùng Flavoxate đúng cách

Luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ và đọc hướng dẫn về flavoxate gói trước khi tiêu thụ nó. Không tăng hoặc giảm liều và không sử dụng thuốc lâu hơn thời gian bác sĩ khuyến cáo vì có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Có thể uống viên nén flavoxate trước hoặc sau bữa ăn. Để giảm nguy cơ đau bụng, tiêu thụ thuốc này trong bữa ăn. Nuốt toàn bộ viên thuốc với một cốc nước trắng.

Tiêu thụ flavoxate vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có được những lợi ích tối đa. Nếu bạn quên dùng thuốc này, hãy làm điều đó ngay lập tức nếu thời gian tạm dừng với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản viên nén flavoxate trong bao bì kín ở nơi thoáng mát. Bảo vệ thuốc này khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và để xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Flavoxate với các loại thuốc khác

Các ảnh hưởng của tương tác có thể xảy ra nếu flavoxate được tiêu thụ cùng với một số loại thuốc nhất định là:

 • Tăng nhiệt độ cơ thể và giảm khả năng tiết mồ hôi khi sử dụng với zonisamide hoặc topiramate.
 • Tăng nguy cơ mắc một số tác dụng phụ, chẳng hạn như chóng mặt, buồn ngủ, cảm giác trôi giạt hoặc khó tập trung khi được sử dụng với natri oxybate, KCl, alprazolam, baclofen, cetirizine, codein, fluoxetine hoặc ketamine.

Tác dụng phụ của Flavoxate và Nguy hiểm

Các tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi tiêu thụ flavoxate là:

 • Khô miệng
 • Buồn nôn, nôn mửa, đau bụng

  >
 • Táo bón
 • Chóng mặt, buồn ngủ, nhức đầu
 • Khô mắt
 • Nhìn mờ

Đi khám bác sĩ nếu hiệu ứng mặt trên chưa bao giờ bị lún hoặc ngày càng xấu đi. Đi khám bác sĩ ngay nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn như đau ngực, hồi hộp, lú lẫn, đau mắt, táo bón kéo dài hoặc buồn nôn và nôn không dứt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Flavoxate, tiểu không kiểm soát